Ông Trương Văn Dũng (nick Fb Truong van Dung -người hoạt động Nhân quyền bị công an Hoàn Kiếm cưỡng bức bắt cóc trên đường phố về trụ sở để « làm việc »

10 Avr

10850191_362130887316408_1280609358917861916_n

Theo thông tin từ Fb Ngô Duy Quyền: Ông Trương Văn Dũng (nick FbTruong van Dung -người hoạt động Nhân quyền bị công an Hoàn Kiếm cưỡng bức bắt cóc trên đường phố về trụ sở để « làm việc » về sự « Có mặt ngày 14/3/2015 tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, chứng kiến những người mặc áo DLV » sau khi đã có giấy triệu tập lần thứ 4.
Phải nói rõ ngay rằng Việc cơ quan công an triệu tập công dân để lấy thông tin về nhóm DLV phá rối buổi tưởng niệm 64 chiến sỹ Hải quân Việt nam bị Trung quốc sát hại tại đảo Gạc Ma là rất vô lý nếu không muốn nói là họ muốn làm việc này để nhằm lấy lòng Trung quốc nhân chuyến đi thăm của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sang Bắc Kinh.
Nếu công an muốn làm rõ việc đám DLV đã có những hành vi gây rối làm xấu mặt nhà nước thiết nghĩ cơ quan điều tra phải cho triệu tập chúng mới đúng chứ không phải triệu tập những người đi tưởng niệm.
Khi công an thực sự chỉ muốn lấy thông tin của nhân chứng, lẽ ra họ có thể cử cán bộ đến gia đình ông Trương Văn Dũng để tìm hiểu chứ không phải triệu tập ông.
Nay họ lại cưỡng bức công dân một cách vô luật pháp như vậy, gia đình ông Dũng phải có những hành động cụ thể để phản đối cơ quan công an quận Hoàn kiếm. Những việc có thể phải làm là:

1/ Gửi đơn khiếu nại lên các cấp có thẩm quyền: Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng chính phủ, Bộ công an, Viện kiểm sát nhân dân tối cao.
2/ Thông tin đến tất cả các Đại sứ quán tại Hà Nội.
3/ Thông tin đến các cơ quan truyền thông trong nước và Quốc tế tại Hà Nội và các cơ quan Thông tấn báo chí trên thế giới.
4/ Thông tin đến các cơ quan Nhân quyền Liên hợp Quốc.
5/ Về phía gia đình: Sẵn sàng cho phương án căng băng rôn khẩu hiệu đòi trả tự do lập tức cho ông Trương Văn Dũng ngay tại cổng cơ quan công an Hoàn Kiếm (sau khi thông báo cho các cơ quan thông tấn trong ngoài nước đến chứng kiến)
6/ Chuẩn bị xăng (đủ dùng) buộc vào người để sẵn sàng tự thiêu phản đối nếu bị đàn áp. (Đã đến lúc cần có sự hy sinh cao nhất để gây tiếng vang nhằm thức tỉnh sự quan tâm hơn nữa của cộng đồng đến vấn đề nhân quyền tại Hà nội nói riêng và Việt nam nói chung)

Ảnh DLB: Lúc 13 giờ trưa ngày 22/3/2014, nhà hoạt động Trương Văn Dũng đã bị 4 viên công an thường phục dùng tuýp sắt đánh trọng thương gần khu vực cây xăng Nam Đồng (góc đường Hồ Đắc Di và Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội).

VOA Tiếng Việt, RFI Tiếng Việt Đại Sứ Quán Mĩ, Đại sứ quán Canada tại Việt Nam Thomas Trung Viet Ha Rfa Angelina Trang Huỳnh Nguyễn Tường ThụyThao Teresa Ha Thanh Lan Le Mai Thanh Huynh Ngoc Chenh Chú TễuSông Quêe1e30-1dlb

Publicités

Laisser un commentaire

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l'aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion / Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l'aide de votre compte Twitter. Déconnexion / Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l'aide de votre compte Facebook. Déconnexion / Changer )

Photo Google+

Vous commentez à l'aide de votre compte Google+. Déconnexion / Changer )

Connexion à %s

%d blogueurs aiment cette page :