Tối Mật: Những thông tin tài chính bí mật của ông Đặng Thành Tâm

21 Oct

Tối Mật: Những thông tin tài chính bí mật của ông Đặng Thành Tâm

Đăng bởi Biên tập viên vào Thứ bảy, ngày 20 tháng mười năm 2012

Vào lúc 16 giờ 41 phút, thứ sáu, ngày 19/10/2012, Ban Biên Tập BCD tiếp tục nhận được email từ một nhân viên chủ chốt giấu tên được tiếp cận với nhiều thông tin tài chính của Tập đoàn SGI.

Nội dung email chứa đựng các thông tin tài chính bí mật của ông Đặng Thành Tâm với 3 nội dung chính gồm: Sổ phụ Tài khoản của ông Tâm tại Ngân hàng Phương Tây; Báo cáo Kết luận Thanh tra Ngân hàng Phương Tây; Báo cáo kết quả giám sát 6 khoản vay sai phạm.

Kèm theo email là các hình ảnh scan. Ban Biên Tập BCD xin chia sẻ với quý độc giả toàn bộ thông tin trong email này:

=======

Kính gửi ban biên tập

Là một trong những nhân viên chủ chốt của tập đoàn SGI, được tiếp cận với nhiều thông tin tài chính liên quan đến ông Tâm, đúng ra tôi nên im lặng, nhưng quá bức xúc trước các hành vi hèn hạ của ông Tâm và những người trong gia đình này, đặc biệt là việc ông Tâm cùng bà Yến đã quá tệ hại và bỉ ổi khi dựng lên blog Quan Làm Báo toàn đăng những điều bịa đặt, thối tha và thói vắt chanh bỏ vỏ đối với nhiều người đã hết lòng giúp mình, nhiều nhân viên lần lượt bị hạ lương, sa thải vô cớ, kể cả bản thân tôi. Ngẫm lại và tôi quyết định phải hành động, tôi xin gửi các bản tài liệu scan và con đường mà ông ta có các tài liệu này.

Đừng hỏi tại sao tôi có những tài liệu này vì hiện nay rất nhiều những nhân viên trong các tập đoàn của ông như Kinh Bắc, SGI, Tân Tạo, NH Phương tây, NH Nam Việt, … đã lấy được rất nhiều tài liệu mật, sổ sách tài chính, ghi âm và cả những văn bản , đơn thư nặc danh ông yêu cầu đánh chổ này chỗ kia để phòng thân khi ông giở quẻ thủ tiêu họ như đã từng đe dọa khi dụ dỗ họ làm việc sai trái.

1. Sổ phụ Tài khoản của ông Tâm tại Ngân hàng Phương Tây (Từ ngày 01/01/2009 đến 09/03/2012): Tài liệu do ông Tâm đe dọa ông Trần Quang Sơn (Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Phương Tây) chuyển cho ông ta để tìm cách đối phó với cơ quan an ninh khi bị điều tra các khoản lấy danh nghĩa đầu tư ủy thác để chuyển vào tài khoản cá nhân của ông ta tại Ngân hàng Phương Tây 652 tỷ đồng.

2. Báo cáo Kết luận Thanh tra Ngân hàng Phương Tây (bản chính thức ký ngày 24/5/2012): Trong suốt quá trình Thanh tra NHNN làm việc tại Phương Tây, ông Trần Minh Tuấn (Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, còn gọi là “Tuấn Béo”) liên tục thông tin cho ông Tâm nội dung, kết quả thanh tra để ông Tâm tìm cách ứng phó. Và ngay khi có bản báo cáo Kết luận Thanh tra này, “Tuấn Béo” đã giao ông Tâm và nhận khoản bồi dưỡng là 125.000 đô la.

3. Báo cáo kết quả giám sát 6 khoản vay sai phạm (Chỉ trong 6 ngày, các công ty và cá nhân có liên quan trực tiếp đến ông Tâm đã vay và lấy được 1.339 tỷ đồng với các hồ sơ vay vốn bất minh): Tài liệu này cũng được ông “Tuấn Béo” tuồn cho ông Tâm để ông xem xét, đối phó.

=======

Nguyên văn bản scan gửi kèm email:

1. Sổ phụ Tài khoản của ông Tâm tại Ngân hàng Phương Tây

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

2. Báo cáo Kết luận Thanh tra Ngân hàng Phương Tây

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

3. Báo cáo kết quả giám sát 6 khoản vay sai phạm

 

 

 

Theo BCĐ

Publicités

Laisser un commentaire

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l'aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google+

Vous commentez à l'aide de votre compte Google+. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l'aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l'aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

w

Connexion à %s

%d blogueurs aiment cette page :