Ngày 22/7 – Toàn dân Việt Nam trong và ngoài nước xuống đường bảo vệ quê hương

21 Juil

Ngày 22/7 – Toàn dân Việt Nam trong và ngoài nước xuống đường bảo vệ quê hương

David Thiên Ngọc (Danlambao) Không còn chần chừ hay nghi ngại gì nữa. Giặc ngoại xâm Bắc phương đã ngang nhiên xâm lấn cõi bờ đất nước, biển đảo quê hương VN ta. Ta phản đối một thì chúng lấn lướt hai, ba.

Khi Quốc Hội VN thông qua luật biển ngày 21/6/2012 thì ngay ngày hôm đó chính quyền CS TQ thành lập cái gọi là TP. Tam Sa bao gồm cả hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của VN, có các cơ quan hành chính, quân sự hẳn hoi. Tiếp đến mời quốc tế đấu thầu 9 lô dầu khí hoàn toàn nằm trên vùng đặc quyề kinh tế của VN. Rồi tiếp theo là một tàu cảnh sát biển VN đi tuần tra trên lãnh hải của mình lại bị bốn tàu chiến TQ truy đuổi và xua đi.
Ngang ngược và hung hăng hơn là TQ điều 30 tàu cá dàn làm hai biên đội xuất phát từ Hải Nam trực chỉ Trường Sa của VN được tàu ngư chính yểm trợ cho 30 tàu cá « hoạt động » là một điều mà chúng ta không thể nhường nhịn hơn được nữa.
Trong một diễn biến khác, nguy hiểm hơn là tàu đổ bộ của TQ đã vào neo đậu ở bãi đá SuBi thuộc quần đảo Trường Sa của VN. Tàu này mang vũ khí hạng nặng và có cả bãi đáp cho máy bay trực thăng. Thật nghịch lý và một điều khó hiểu là sự kiện này về phía chủ nhà VN không hề hay biết, hay đã biết nhưng câm nín vì đây là tàu của thiên triều? Ngược lại bên phát hiện lại là máy bay do thám của Philippines chuyên theo dõi tàu bè TQ trong khu vực Biển Đông và những nơi thuộc lãnh hải của Phi. Tên và số hiệu cùng lớp tàu đổ bộ trên phía Phi đều nắm rõ. Trong lúc máy bay thám sát và các lực lượng tuần dương của hải quân VN thì co cụm hay trốn tiệt tự nơi nào?
Tình thế nguy biến đã gần kề. Chẳng lẽ chúng ta cứ mãi đợi đến khi nào súng nổ, nhân dân ta ngã gục, máu đổ đầu rơi, xác thân chôn vùi nơi biên giới, lòng biển như những năm 1974, 1979, 1988 rồi mới hành động sao?
Chống giặc ngoại xâm, giữ yên bờ cõi không đợi chờ trông cậy vào ai cả mà là nhiệm vụ thiêng liêng của mỗi con người chúng ta. Không thuộc quyền của một ai, chính thể nào, đảng phái nào… nhất là một khi đảng phái đó, chính thể đó ươn hèn với giặc.
Chính quyền làm ngơ trước vận nước, vô cảm trước sự sống còn của dân tộc, xem nhẹ non sông gấm vóc, nhân nhượng trước sự hung hăng của giặc xâm lấn cõi bờ, cương thổ, núi rừng, biển đảo… là tội đồ của dân tộc, là mãi quốc cầu vinh.
Đất nước Việt Nam tổ tiên Hồng Lạc xây dựng 4.000 năm. Máu xương nhuộm hồng từng tấc đất. Gần 90 triệu nhân dân VN không thể nào để mất đi cho dù một phần nhỏ thịt da.
Hỡi đồng bào, hỡi 90 triệu nhân dân VN hãy đồng lòng đứng lên ngăn giặc. Không phải đợi đến lúc chúng xua quân chà đạp trên mồ mả cha ông. Mà ngay bây giờ từ Bắc chí Nam, mọi thành phố trên mọi miền đất nước toàn dân một lòng xuống đường hô vang khẩu hiệu « Quyết tử cho tổ quốc quyết sinh ».
Bắt đầu từ ngày chủ nhật 22/7 và kế tiếp mỗi ngày không đợi đến ngày chủ nhật tiếp theo toàn thể công nhân lao động ở các công trường nhà máy, cơ sở sản xuất, nông dân, nhân viên văn phòng công sở, các tổ chức cơ sở tôn giáo nhà thờ, chùa, thánh thất, các nơi thờ phượng… cho đến sinh viên học sinh tất cả các trường cấp II, III, cao đẳng, dạy nghề, đại học, văn nghệ sĩ trí thức, các sĩ phu mọi tầng lớp… chợ búa tiểu thương, trung tâm thương mại, siêu thị, bến xe nhà ga… cùng nhau đình công bãi thị hoàn toàn xuống đường bảo vệ quê hương cứu nguy cho tổ quốc.
Mỗi một ngày ta còn làm việc là ta còn giúp cho cỗ máy ươn hèn, mục nát làm hại nhân dân vận hành. Mỗi ngày còn cộng tác làm việc là ta tự rút ngắn quãng đời còn lại của ta và con cháu.
Đất nước còn, còn tất cả. Đất nước mất, mất tất cả.
Đất nước mất rồi, nhân dân nô lệ há ta có còn làm chủ được bản thân, gia đình của ta để mà mưu cầu hạnh phúc?
Nghỉ một ngày hay năm bảy ngày… thậm chí cả tháng không hoạt động làm việc bán mua, học hành, tu niệm… thì cũng chưa phải là điều đáng kể. Tất cả chung lòng đấu tranh, chung lo cho tiền đồ đất nước, sống còn của dân tộc. Bờ cõi vỗ yên, xã hội an lành, tự do dân chủ… bấy giờ ta xây dựng trên dưới trong ngoài có phải hơn không?
Dậy mà đi hỡi đồng bào ơi! Bắt đầu từ ngày 22/7 và kế tiếp mãi mãi đến khi nào đất nước nở hoa sạch bóng quân thù.
Từ Bắc chí Nam khắp mọi miền đất nước. Các thành phố lớn như SÀI GÒN, NHA TRANG, QUI NHƠN, ĐÀ NẴNG, HUẾ, VINH, HÀ NỘI, HẢI PHÒNG… Hãy đồng lòng xuống đường cùng nhau cứu nước.
Ở Hải ngoại tất cả người Việt cũng cùng ngày này và kế tiếp cùng nhau xuống đường, toạ kháng trước các Đại Sứ Quán, Lãnh Sự Quán TQ ở tất cả các nước, thành phố sở tại trên toàn thế giới đấu tranh ngăn chặn, cắt đứt mộng xâm lăng, bá quyền của TQ tại Biển Đông. Xoá tan lưỡi bò 9 đoạn, hàng hải lưu thông, ngư dân hoạt động hành nghề tự do, bình đẳng, công bằng để xứng danh là biển Thái Bình.
Ngày 21/7/2012 

Vài lời với lãnh đạo công an Sài Gòn trước lời kêu gọi tổng biểu tình ngày 22/7/2012

Nguyễn Chí Đức – Đối với một người có lý trí tối thiểu, lòng tự trọng khiêm tốn, bất kì ai dù có hâm mộ cuồng nhiệt Hồ Chí Minh cỡ nào cũng nên đồng ý với tôi rằng: tên tuổi cụ Hồ không nên và không thể được đặt cho bất kì một tỉnh lỵ nào trên lãnh thổ Việt Nam…

 
Nếu Việt Nam mất biển, mất đảo thì chính công an, quân đội CSVN sẽ tự rệu rã, làm loạn xã hội dẫn đến đảo chính chứ không phải nhân dân, không phải là các Hội-Đoàn-Đảng không được ĐCSVN và Hiến Pháp nước CHXHCNVN thừa nhận. Gần đây những thuật ngữ như “diễn biến hòa bình“, “thế lực thù địch” chỉ là tuyên truyền láo, nhằm dọa ma những người yếu bóng vía mà thôi…
*
Nhân lời kêu gọi Tổng biểu tình trên toàn quốc của blog danoan2012, trong đó có đoạn:
“Chúng tôi, những người điều hành trang này kêu gọi đồng bào hãy xuống đường tổng biểu tình phản đối Trung Quốc xâm lược trên toàn quốc! 
 
Thời gian: 9h sáng chủ nhật ngày 22/7/2012 
 
Địa điểm:
– Hà Nội: Trước cửa Nhà Hát Lớn
– Sài Gòn: Công viên 30/4
– Đà Nẵng: hồ phun nước góc đường Quang Trung – Ông Ích Khiêm – Trần Cao Vân
– Huế: vườn tượng quốc tế bên sông Hương
– Vinh: quảng trường Hồ Chí Minh »
Tôi xin chia sẻ một vài suy nghĩ dành cho lãnh đạo công an Sài Gòn nếu như họ cắt cử cấp dưới vào các blog điểm tin, lề dân để nghe ngóng, nắm bắt tình hình:
Thực ra đúng văn bản hình thức thì phải gọi là Công An thành phố Hồ Chí Minh mới phải lẽ. Nhưng quả thật đứng ở góc độ một người yêu nước thuần túy và có lý trí, tôi thấy từ cổ chí kim của dân tộc Việt Nam, chưa từng có một anh hùng dân tộc, một nhà tư tưởng nào được đặt tên cho một thành phố lớn thứ nhì cả nước về mặt chính trị, đứng thứ nhất về kinh tế như cụ Hồ Chí Minh. Thậm chí ngay cả truyền thuyết về vua Hùng Vương (Quốc Tổ) cũng chỉ khiêm tốn được đặt tên đường, tên trường học làng nhàng rải rác khắp nơi mà thôi.
Câu chuyện “cái gì của Xêda hãy trả lại cho Xêda” về địa danh Sài Gòn-Gia Định chỉ là vấn đề thời gian. Đối với một người có lý trí tối thiểu, lòng tự trọng khiêm tốn, bất kì ai dù có hâm mộ cuồng nhiệt Hồ Chí Minh cỡ nào cũng nên đồng ý với tôi rằng: tên tuổi cụ Hồ không nên và không thể được đặt cho bất kì một tỉnh lỵ nào trên lãnh thổ Việt Nam. 
Nhưng tại sao tôi lại lôi cụ Hồ Chí Minh vào chuyện biểu tình yêu nước này?
Bởi vì cụ Hồ đã từng đề cập đến danh từ “đồng bào” trong nhiều bài viết, đã từng gây xúc động với câu nói “Tôi nói, đồng bào nghe rõ không?” trong ngày 2/9/1945 khi đọc bản Tuyên ngôn độc lập, ra mắt chính phủ lâm thời của nước VNDCCH. Nhưng trong thực tế khái niệm “đồng bào” mà Hồ Chí Minh sử dụng chỉ có mục đích tuyên truyền. Bởi vì sau này những đồng bào nào mà không liên quan hoặc không giúp đỡ cho CS (người quốc gia) sẽ bị riềng tới nơi tới chốn, kể cả những đồng bào theo kháng chiến, ủng hộ Việt Minh cũng bị chia rẽ có hệ thống qua phân loại về giai cấp, tôn giáo, lý lịch nhằm gây mâu thuẫn giữa đồng bào với nhau.
Điều này khác hẳn với quan điểm vận động đoàn kết của chí sĩ Phan Bội Châu cũng thường dùng danh từ “đồng bào” với một sự thành thực qua việc cổ võ đoàn kết 10 hạng người, không phân biệt thành phần xuất thân, tôn giáo thậm chí cả những người Việt đi lính, làm công chức cho thực dân Pháp thì cụ Phan Bội Châu cũng nhắc đến trong các bài viết cổ động yêu nước nhằm thức tỉnh tinh thần dân tộc cho họ.
Sở dĩ tôi phải đề cập 2 vấn đề trên vì tôi được biết và cảm nhận công an Sài Gòn rất cứng rắn và khá thô bỉ ổi đối với những người đi biểu tình yêu nước. Trong khi thành phần những người đi biểu tình này rất đa dạng.
Tôi xin hỏi các Ông lãnh đạo vài câu như sau:
Nước Việt Nam có phải của riêng ĐCSVN không?
 
Dựa vào điều luật nào mà công an Sài Gòn trấn áp rất mạnh tay, vô cớ đối với những người đi biểu tình yêu nước?
 
ĐCSVN xuất xứ những anh tài, hào kiệt trong nhân dân mà ra hay từ trên trời rơi xuống?
 
Nước Việt Nam nếu không có Hồ Chí Minh thì có thoát được họa ngoại xâm hay không?
 
Cách mạng tháng 8/1945, thực tế ĐCSVN cướp chính quyền từ chính phủ Trần Trọng Kim (quốc hiệu Đế Quốc Việt Nam) hay ĐCSVN khai sáng ra nền độc lập cho nước Việt Nam mới? 
Mấy câu hỏi về lịch sử này có thể gây xôn xao, làm khó chịu lãnh đạo công an Sài Gòn và một số độc giả bảo thủ là cựu quan chức/tướng lãnh/chiến binh CS, vậy tôi sẽ đề cập vấn đề cụ thể sát sườn hơn.
Nếu nước Việt Nam bị giặc Tàu chiếm trọn quần đảo Trường Sa thì ai sẽ bị thiệt hại nhiều nhất? Xin nhắc lại: thiệt hại nhiều nhất?
Có phải là những ngư dân đánh cá?
Xin thưa: Sai lầm. Thiệt hại nhiều nhất chính là Quân Đội & Công An Cộng Sản Việt Nam.
Nguồn thu to lớn từ dầu khí và những tài nguyên-khoáng sản khác, thuế má của nhân dân lao động chủ yếu để trả lương cho bộ máy chính quyền công kềnh, kém hiệu quả do ĐCSVN lãnh đạo trong đó có Quân đội & Công An. Bộ máy này giúp nước, bảo vệ dân thì ít hiệu quả mà hành dân, ngu dân, hút tiền bạc để tồn tại & chương phình ra thì nhiều.
Tôi cũng xin nói thêm một điều cực kì quan trọng: nếu Việt Nam mất biển, mất đảo thì chính công an, quân đội CSVN sẽ tự rệu rã, làm loạn xã hội dẫn đến đảo chính chứ không phải nhân dân, không phải là các Hội-Đoàn-Đảng không được ĐCSVN và Hiến Pháp nước CHXHCNVN thừa nhận. Gần đây những thuật ngữ như “diễn biến hòa bình“, “thế lực thù địch” chỉ là tuyên truyền láo, nhằm dọa ma những người yếu bóng vía mà thôi. Đó là sự thật! Tôi xin cam kết đó là sự thật!
Thật trớ trêu và cay đắng làm sao cho đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta!
Nhân dân Việt Nam có đi biểu tình cũng xuất phát từ tình cảm dân tộc, từ quyền lợi thuần túy về tinh thần, tâm tưởng vô hình về tài sản của Quốc gia do các tiền nhân khai phá và để lại. Còn lợi ích cụ thể chính là việc trả lương cho các cán bộ, chiến sỹ trong các lực lượng vũ trang, cho lãnh đạo hội họp-du hí-ăn nhậu, cho các kế hoạch ma (tham nhũng) nhằn đàn áp những người muốn cải cách chính trị, tìm cách giảm thiểu bất công trong xã hội…
Nếu lãnh đạo công an Sài Gòn quyết tâm đàn áp, khủng bố những người biểu tình yêu nước thì quả thật rất bất nhân, bất nghĩa và hết sức phản động. Lúc này giặc Tàu đã vào cửa ngõ biển Việt Nam rồi chứ không còn lớn tiếng nạt nộ, khiêu khích như những lần trước đây. Lúc này chúng ta cần đoàn kết thực lòng, yêu thương chân thành, bỏ qua những dị biệt giữa nhóm người này với người kia về mặt chính trị/lịch sử/tôn giáo trước một kẻ thù truyền kiếp đầy dã tâm và nham hiểm.
Tôi không muốn viết dài lê thê thêm nữa, tôi tin rằng lãnh đạo công an Sài Gòn thừa hiểu những gì tôi viết ở trên. Nếu các Ông nhất nhất cho rằng việc đàn áp, khủng bố người đi biểu tình yêu nước là đúng, là cần thiết thì chính các Ông mới là những người có tội với dân tộc Việt Nam. Không bao lâu nữa lịch sử sẽ phát xét chuyện này, cố nhiên những kẻ chịu trách nhiệm sau cùng và rốt ráo chính là những vị trong TW, BCT của ĐCSVN.
Những lúc thế này lãnh đạo công an Sài Gòn nói riêng, toàn quốc nói chung hãy để các cuộc biểu tình yêu nước diễn ra khắp nơi và thật sự đông đảo nhằm chuyển đến thông điệp cho chính quyền Bắc Kinh hiểu rằng ý chí của dân tộc Việt Nam không bao giờ bị khuất phục trước họa ngoại xâm. Không bao giờ!
Chúng ta cùng chờ diễn biến vào sáng chủ nhật ngày 22/7/2012 sẽ diễn ra như thế nào?
Publicités

Laisser un commentaire

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l'aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google+

Vous commentez à l'aide de votre compte Google+. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l'aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l'aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

w

Connexion à %s

%d blogueurs aiment cette page :