Tin Khẩn: CA đến bắt LS Lê Quốc Quân !

14 Juil

Thứ bảy, ngày 14 tháng bảy năm 2012

Tin Khẩn: CA đến bắt LS Lê Quốc Quân !

Theo tin trong nước đưa ra :
Nguyễn Tường Thụy

Công an đến Văn phòng của Luật sư Lê Quốc Quân, cố áp giải LQQ đến công an Thành phố ở quận Hà Đông (số 6 Quang Trung). Tin nhận lúc 11h15 ngày 14/7

 

Vào lúc này Luật sư Lê Quốc Quân vẫn an toàn và đang làm việc với một đoàn người bao gồm cả công an-những người này muốn đưa Luật sư đi làm việc ở nơi khác, nhưng Luật sư từ chối. Hiện đang làm biên bản. Tinh thần của LS vẫn rất bình tĩnh và vui vẻ.

This moment, Lawyer Le Quoc Quan remains safe and has been working with the delegation, including policemen, which require Lawyer to go away with them but Lawyer denies.

LUẬT SƯ LÊ QUỐC QUÂN LUÔN BỊ AN NINH CSVN KHỦNG BỐ TINH THẦN:

TỔNG HÒA CÁC LỰC LƯỢNG QUẤY RỐI
Từ trước đến nay tôi không đưa các thông tin về những khó chịu mà tôi đã gặp phải với “Tổng hòa các lực lượng chính quyền”. Thế nhưng đã đến lúc cần phải thấy rằng trong khi tôi nỗ lực làm việc để đóng thuế, nuôi nhân viên và thực thi các quyền theo luật định khác thì tôi vẫn không được yên thân.
Từ đầu năm đến nay, tôi đã 4 lần bị bên cho thuê văn phòng cắt hợp đồng một cách vô lý vì “có sự đe dọa của an ninh”. Áp lực lên chủ nhà lớn đến mức mà họ đều chấp nhận hủy bỏ hợp đồng và đền bù gần như ngay lập tức. (Xem ảnh)
Nhân viên tôi bị hỏi thăm, triệu tập và điều tra; Công ty tôi bị thanh tra suốt 10 năm qua. Sau một thời gian, không tìm thấy sai phạm mà cục thuế lại nhận thấy họ chỉ là công cụ của công an để làm phiền nhiễu người dân. Cục Thuế Hà Nội đã dũng cảm ra quyết định chấm dứt việc thanh tra; (Xem ảnh)
Nhưng sự việc không dừng ở đó, tôi đi đâu cũng có người theo dõi. Đặc biệt kể từ ngày 1/7/2012 khi khởi phát cuộc biểu tình chống Trung Quốc lần 1 năm 2012, sau đó là sự cố ở giáo điểm Con Cuông, rồi đến ngày Quốc Khánh Hoa Kỳ (4/7), cuộc biểu tình chống Trung Quốc lần 2 (8/7) và chuyến đến thăm của Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton (10/7), số lượng người “theo” tôi đông hơn và sát hơn, thậm chí có nhiều biểu hiện mang tính gây hấn và thách thức.
Song song với việc bám sát, là giấy mời, triệu tập kéo dài từ cấp Phường lên đến cấp Bộ Công an. Giấy triệu tập của Bộ Công An là làm việc về vấn đề “an ninh mạng”  còn “giấy mời” của công an quận Hoàn Kiếm là về việc biểu tình thể hiện lòng yêu nước hôm 8/7/2012. (Xem ảnh)
Nay qua Blog này tôi tuyên bố như sau:
1. Tôi cho rằng việc theo dõi, mời hoặc triệu tập tôi đi làm việc là những hành vi mang tính quấy rối. Tôi bất hợp tác với chính quyền về vấn đề đó;
2. Tôi tiếp tục giữ vững lý tưởng của mình và làm những điều mà tôi tin là đúng. Quan điểm chính trị và việc làm của tôi độc lập với công ty và nhân viên của tôi. Tôi vẫn bảo lưu sự tôn trọng đối với những người làm trong chính quyền và bất đồng chính kiến với tôi.
3. Tôi đã được học và rèn luyện nhiều về phương pháp đấu tranh bất bạo động; bản chất tôi cũng là người ôn hòa; đồng thời lúc nào sau tôi cũng có ít nhất 4 nhân viên an ninh theo dõi sát, cho nên nếu có bất cứ sự cố hoặc tình huống tồi tệ nào xảy ra đối với tôi và gia đình, Tôi cho rằng chính quyền, dù trực tiếp hay gián tiếp, đều phải chịu trách nhiệm về những việc đó.
Tin cập nhật, nhận lúc 11h15 ngày 14/7/2012: Công an đến Văn phòng của Luật sư Lê Quốc Quân, cố áp giải LQQ đến công an Thành phố ở quận Hà Đông (số 6 Quang Trung).
Hủy hợp đồng thuê nhà
Hủy hợp đồng thuê nhà
Ra quyết định thanh rra rồi hủy quyết định thanh tra
Triệu tập nhân viên để hỏi việc liên quan đến Tôi mời cafe, gặp gỡ hầu hết các nhân viên
Bộ Triệu tập liên quan đến công văn trao đổi của cơ quan QLNN về An ninh mạng
Quận triệu tập vì đi biểu tình chống Trung Quốc xâm lược
Bộ Công an triệu tập lần 2
Phường mời làm việc vào ngày  Quốc khánh Mỹ
Giấy mời và triệu tập từ cấp Phường đến cấp Bộ.
Giấy mời lần 2 – Tôi coi đây là hành vi quấy rối
Tôi chưa bao giờ chấp nhận quyết định này, luôn là như vậy
Cám ơn blog của Tam Nhu .
Publicités

Laisser un commentaire

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l'aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google+

Vous commentez à l'aide de votre compte Google+. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l'aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l'aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

w

Connexion à %s

%d blogueurs aiment cette page :