Bạn học nói về nữ sinh lớp 9 giết người trong trường

1 Juin

THỨ SÁU, NGÀY 01 THÁNG SÁU NĂM 2012

Bạn học nói về nữ sinh lớp 9 giết người trong trường

(Zing) – “Trang hay cậy thế quen thân với nhiều thanh niên lớn tuổi nên hay tìm cớ dọa nạt tụi em. Tụi em đã nhiều lần lên tiếng xin nhưng Trang không chịu, cứ luôn lấn tới, lúc thì kiếm cớ nói xấu hoặc gây sự với các thành viên của nhóm…”, Liên cho biết.

Giết bạn trước giờ vào lớp
Vào khoảng 7h10 sáng ngày 30/5, ngay trước giờ vào lớp, một vụ án mạng nghiêm trọng xảy ra ngay trong khu vực trường THCS xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức, TP. Hà Nội). Hung thủ là Lê Thị Hà Trang, một cô nữ sinh mới học lớp 9. Trang đã dùng dao để giải quyết mâu thuẫn với nhóm bạn học lớp bên.
Hàng trăm người dân vây quanh khu vực trường THCS Đồng Tâm

Sau những cú đâm chí mạng, nữ sinh Phạm Thị Ngọc Ánh (SN 1997) đã tử vong trên đường đi cấp cứu, nữ sinh Trần Thị Hoài (SN 1997) bị đâm thủng ngực. Hiện Hoài vẫn đang được tích cực điều trị tại bệnh viện đa khoa Hà Đông (quận Hà Đông, TP. Hà Nội). Gây án xong, Trang đã ôm cặp sách cùng con dao bỏ trốn khỏi hiện trường.
Có mặt tại hiện trường ngay sau khi vụ việc xảy ra không lâu, khi chúng tôi đến, mặc dù trời đang đổ mưa nhưng hàng trăm người dân vẫn đứng chật kín bao quanh cổng trường THCS Đồng Tâm để dõi theo vụ việc. Ai nấy đều bàng hoàng trước thông tin cô nữ sinh lớp 9 dám dùng dao đâm chết bạn học của mình.
Sau nhiều cố gắng liên hệ, chúng tôi đã tìm gặp được nữ sinh tên Liên, người chứng kiến toàn bộ sự việc, Liên kể lại: “Em với Ánh và Hoài vốn là bạn cùng lớp, chơi với nhau rất thân. Hằng ngày chúng em cùng nhau đi đến trường. Sáng 30/5, gần đến giờ vào lớp, chúng em đang đi lên cầu thang để lên lớp 9A thì thấy bạn Trang đứng ở hành Liêng tầng một gọi giật lại.
Trang nói muốn gặp riêng bạn Hoài  để nói chuyện. Giọng của Trang lúc ấy có vẻ đang rất tức giận. Hoài nói với Trang rằng sẽ không đi đâu cả, muốn nói gì thì nói luôn ở đây và Hoài cũng không muốn đánh nhau. Thế rồi chẳng nói chẳng rằng, Trang rút con dao bấm trong người ra lao về phía Hoài nhưng vì bạn Ánh đứng chắn trước mặt Hoài nên Trang đâm luôn một nhát rất mạnh vào bụng Ánh khiến Ánh gục xuống. Ngay sau đó, Trang tiếp tục tiến tới đâm một phát vào ngực phải của Hoài. Thấy Trang còn muốn đâm thêm một nhát nữa vào bạn Hoài, em đứng bên cạnh vội đẩy Hoài ra nên Trang đâm trượt. Sau đó, Trang bỏ chạy ra khỏi trường dưới trời mưa to, vứt lại cả đôi dép đang đi”.
Nhân chứng kể lại sự việc với PV
Cũng theo cô nữ sinh Liên, mâu thuẫn của Trang là với cả nhóm bạn của cô, nhưng đặc biệt hơn cả là với Hoài. “Chúng em không chơi với nhau từ thời học lớp 8. Trang hay cậy thế quen thân với nhiều thanh niên lớn tuổi nên hay tìm cớ dọa nạt tụi em. Tụi em đã nhiều lần lên tiếng xin nhưng Trang không chịu, cứ luôn lấn tới. Lúc thì kiếm cớ nói xấu hoặc gây sự với các thành viên của nhóm”, Liên cho biết.
Cũng theo Liên, thời gian gần đây, Trang đã liên tiếp dùng nhiều chiêu trò để hăm dọa Hoài. Ngay trước ngày xảy ra vụ án, Trang đã gọi cả anh trai của mình lên trường, chờ Hoài đi ngang qua rồi điều khiển xe máy húc thẳng vào Hoài khiến cô bé ngã dúi dụi xuống đường.
Ngoài ra, Trang cũng đã bóng gió cảnh báo cho nhóm của cô biết sẽ “xử đẹp” nếu nhóm của Hoài không biết đường cư xử cho lễ độ.
Khi chúng tôi hỏi về nguồn gốc mâu thuẫn của Trang với nhóm bạn, Liên cho rằng mọi mâu thuẫn chỉ từ những điều chấp nhặt của các cô nữ sinh tuổi mới lớn như cách ăn mặc, đầu tóc, dáng đi trông có vẻ “ngứa mắt” để rồi sinh ra nói xấu, cạnh khóe nhau.
Hung thủ và nạn nhân đã từng xảy ra đánh nhau
Sau cuộc trò chuyện với nhân chứng của vụ việc, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với hiệu trưởng của trường trung học cơ sở Đồng Tâm là bà Nguyễn Thị Thúy. Từ khi xảy ra vụ việc đến giờ, cô Thúy cùng tất cả các thầy cô giáo trong trường đều chưa hết bàng hoàng.
Kể về vụ án mạng kinh hoàng vừa xảy ra, bà Thúy cho biết: “Khoảng 7h10 ngày 30/5, trong khi chuẩn bị đến giờ vào lớp, nghe tin báo có học sinh bị bạn dùng dao đâm, tôi đã cùng đồng chí phó hiệu trưởng Kim Văn Năng cùng một số thầy cô giáo trong trường chạy tới nơi xảy ra vụ việc thì thấy em Phạm Ngọc Ánh (SN 1997) học sinh lớp 9A đang được hai bạn học sinh khác đỡ. Ngay lập tức chúng tôi đã gọi xe ô tô đưa cháu Ánh sang trạm xá xã Đồng Tâm, đồng thời gọi xe ô tô đến đưa cháu Ánh đi cấp cứu”.
Sau khi được y tá và bác sĩ trạm trưởng ở trạm xá sơ cứu, nữ sinh Phạm Ngọc Ánh đã được chuyển tới bệnh viện Vân Đình (Ứng Hòa, Hà Nội). Qua một thời gian làm việc, các bác sỹ ở Bệnh viện Vân Đình thông báo cho gia đình rằng nạn nhân không qua khỏi do cháu được đưa vào cấp cứu trong tình trạng tim đã ngừng đập. Đau đớn vì cái chết của con, bố mẹ nữ sinh Phạm Ngọc Ánh đã xin với bệnh viện Vân Đình cho đưa cháu về hiện trường để các cơ quan có chức năng xem xét giải quyết vụ việc.
Khu vực cầu thang nơi xảy ra vụ án mạng
Cũng theo bà Thúy, cách đây gần một năm, vào khoảng tháng 8/2011, Lê Thị Hà Trang từng có mâu thuẫn dẫn tới đánh nhau với Phạm Ngọc Ánh cùng 3 người bạn nữa là Cao Thị Lành, Trần Thị Ngọc Liên và Trần Thị Hoài. Do vụ việc gây ầm ĩ và náo loạn trong khối học sinh nên ban giám hiệu nhà trường đã quyết định mời phụ huynh các học sinh lên làm việc để có biện pháp giáo dục, kỷ luật tránh tái diễn.
“Khi lên gặp ban giám hiệu, các em đã thừa nhận rằng nảy sinh mâu thuẫn do thấy nhau “ngứa mắt’ nên buông lời cạnh khóe, trêu chọc dẫn tới cãi vã và đánh nhau. Sau khi được thầy cô và bố mẹ phân tích, khuyên bảo các em đã nhận ra khuyết điểm và hứa sẽ không tái phạm. Phía nhà trường chúng tôi sau đó cũng đã theo dõi nhưng không thấy các em có biểu hiện mâu thuẫn trở lại, cho đến hôm nay xảy ra vụ việc quả thật khiến toàn bộ thầy cô giáo đều vô cùng bất ngờ”, bà Thúy nói.
Nói về nữ sinh Lê Thị Hà Trang, hiệu trưởng trườn THCS Đồng Tâm nhận xét rằng Trang cũng chưa thực sự là một học sinh gương mẫu. Trang thường hay vi phạm nội quy trường về cung cách ăn mặc. Đặc biệt, nhiều lần cô Thúy bắt gặp Trang qua lại với cánh thanh niên ngổ ngáo, cứ sau giờ tan học, đám thanh niên hay chờ Trang ở cổng trường để đón về. Cô Thúy đã từng gọi Trang lên để tâm sự và “uốn nắn” Trang nhưng đâu lại vào đấy.
Ngay sau khi trao đổi với hiệu trưởng trường THCS Đồng Tâm, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện nhanh với bố của nữ sinh “chết hụt” Trần Thị Hoài. Trở về từ bệnh viện, anh Trần Quang Tuyển (SN 1967, ở thôn Đồng Mít, Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội) không giấu nổi sự mệt mỏi và lo lắng cho cô con gái đang trong tình trạng nguy kịch của mình.
Anh Tuyển đang rất lo lắng cho tình trạng sức khỏe của con gái mình
Anh Tuyển cho biết: “Tình trạng sức khỏe của Hoài đang diễn biến không tốt, các bác sĩ đang theo dõi vì lo ngại lưỡi dao đã đâm vào tận phổi gây tràn dịch, thỉnh thoảng lại nhói lên cơn đau dữ dội. Hiện Hoài vẫn đang được điều trị tại khoa Ngoại của bệnh viện Hà Đông”.
Cũng theo thông tin của anh Tuyển cung cấp cho PV, trước khi xảy ra vụ việc khoảng hơn 1 tuần, giữa anh và bố của Lê Thị Hà Trang cũng đã xảy ra xích mích mà nguyên nhân xuất phát chính là do sự mâu thuẫn của Trang và Hoài. “Bố của Trang đã tới nhà tôi buông những câu “nặng lời’ khó nghe, nhưng nghĩ con gái đang vào thời kỳ cuối cấp, bận ôn luyện để thi lên cấp ba nên tôi cũng nhún nhường “xuống nước » xin lỗi cho mọi chuyện êm xuôi. Cứ tưởng mọi chuyện sẽ qua nào ngờ con gái tôi khi đi học vẫn bị Trang đe dọa rằng “bố mày phải đến xin lỗi tao”, anh Tuyển kể lại.
Sau khi nữ sinh “sát thủ’ Lê Thị Hà Trang bỏ trốn khỏi hiện trường, đến cuối giờ chiều cùng ngày gây án, lực lượng Công an đã bắt giữ được Trang và đưa về trụ sở CQĐT để lấy lời khai làm rõ vụ việc.
* Tên nhân chứng đã được thay đổi.
KINH VÂN
lúc 10:52
Publicités

Laisser un commentaire

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l'aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google+

Vous commentez à l'aide de votre compte Google+. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l'aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l'aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

w

Connexion à %s

%d blogueurs aiment cette page :