Vụ Đoàn Văn Vươn: Quan chức bất nhân, bất nhất, chính quyền bất minh, luật pháp bất ổn, nhà nước bất lực nên người dân bất an

30 Jan

Vụ Đoàn Văn Vươn: Quan chức bất nhân, bất nhất, chính quyền bất minh, luật pháp bất ổn, nhà nước bất lực nên người dân bất an

5/02/12 11:48 AM

Không người dân nào (trừ các quan chức có thế lực) có thể chắc chắn rằng ngôi nhà mình đang ở, mảnh đất mình đã chắt chiu bao đời nay mà có, ngôi nhà thờ, đình chùa miếu mạo đang thờ tự có thể ổn định và yên chí làm ăn. Khi mà sẵn sàng có một dự án nào đó của những kẻ lắm tiền nhằm vào chỗ của họ đang sống, thì có thể sau đó là công an, là chó, là súng đạn đến “cưỡng chế” họ ra khỏi nhà để giao đất cho người khác. Nếu họ không đồng ý, thì sau đó là nhà tù hoặc cùng quẫn lắm thì là súng đạn, hoặc tự thiêu.

Sự kiện Đoàn Văn Vươn đã tròn một tháng kể từ sáng 5/1/2012 khi chùm đạn hoa cải nổ thẳng vào đám công an và quân đội bao vây chiếm đất tại Tiên Lãng. Đến nay đã có hàng trăm bài báo, hàng chục quan chức lên tiếng, người dân trong và ngoài nước xôn xao về một hiện tương mới: Hiện tượng Đoàn Văn Vươn.

 

Vụ việc trở thành đề tài thời sự nóng bỏng trong cái tết vừa qua, khi rượu sớm, khi trà trưa, sau những lời chúc mừng năm mới là câu chuyện Đoàn Văn Vươn nổ thay pháo tết từ Nam đến Bắc.

 

Thế nhưng, một tháng trôi qua, ta thấy gì?

Phá nhà ông Vươn

Cho đến nay, hầu như chỉ là việc bắt giam các bị can Đoàn Văn Vươn và anh em, ngoài ra chỉ là lời qua tiếng lại giữa quan chức Tiên Lãng, sự biện hộ thô thiển của quan chức Hải Phòng, sự lên án mạnh mẽ của công luận và sự phản ứng ngược chiều lỳ lợm và lẻ loi của tờ báo Hải Phòng, vài bài viết làm trò hề trên tờ Công an Nhân dân và mỉa mai thay lại cả tờ báo mang tên “Công Lý”… Ngoài ra, chưa có tiến triển gì hơn.

 

Thậm chí đến nay, cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được ai đã phá nhà ông Vươn?

 

Vì sao có trình trạng này?

 

Quan chức bất nhân, bất nhất

 

Trước hết là sự bất nhân. Những người đã theo dõi vụ án hoặc đã đối diện với biển với nước không ai không biết rõ công sức mồ hôi xương máu của anh em nhà Đoàn Văn Vươn cũng như những người dân nuôi trồng hải sản ở đây đã đổ ra biết bao nhiêu để làm nên cơ nghiệp này. Họ đã không chỉ hi sinh công sức, tiền của mà cả máu, cả tính mạng con cháu mấy chục năm trời… Bỗng dưng bằng một mảnh giấy, tất cả mọi công sức bị cướp trắng trái pháp luật. Thậm chí trước đó, các cơ quan công quyền đã cùng hùa nhau để đưa những nạn nhân này vào vòng vây mê hồn trận của mớ pháp lý, tòa án và những lời hứa hẹn.

 

Không rõ ông Chủ tịch huyện Lên Văn Hiền có luôn em trai làm chủ tịch xã cũng như các quan chức Hải Phòng và những kẻ manh tâm đi bao che cho những hành động đó có thấy việc làm của mình là bất nhân?

 

Ngay sau khi những phát đạn hoa cải hạ gục mấy chiến sĩ công an và bộ đội, báo chí nhanh chóng đưa tin thì ông Lê Văn Hiền – Chủ tịch UBND Huyện Tiên Lãng lên tiếng khẳng định rằng đã phá nhà ông Vươn vì đó là nơi trú ẩn của những người chống lại lực lượng cưỡng chế.

 

Câu nói này ngay lập tức bị công luận lên án mạnh mẽ vì vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Khi đó một quan chức đàn anh khác là Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng Đỗ Trung Thoại lại nói việc phá ngôi nhà của ông Quý là do “nhân dân bất bình”?.

Đại tá Đỗ Hữu Ca, Giám đốc Công an Hải Phòng

 

Câu nói này cũng lập tức nhận được sự phản ứng dữ dội của công luận và nhân dân Tiên Lãng, người ta nói rõ rằng chẳng có nhân dân nào bất bình, người dân chỉ bất bình với chính nhà cầm quyền Tiên Lãng vô đạo đức khi muốn cướp không công sức người dân mấy chục năm bỏ ra khai hoang, lấn biển và việc quan chức Hải Phòng cố tình vu vạ cho dân là điều không thể chấp nhận được.

Ngay sau khi bị dư luận chỉ rõ sự bất nhân và vô luật pháp trong các phát biểu này, cả UBND Huyện Tiên Lãng và Đỗ Trung Thoại đều leo lẻo nói ngược lại là không phá, không ra lệnh, không ai tham gia phá nhà ông Vươn và cuối cùng là “Chưa rõ ai phá nhà ông Vươn”(Sic).

Ai cầm loa tay chỉ đạo bên cạnh ngôi nhà này?

Đại tá Đỗ Hữu Ca, Giám đốc Công an Hải Phòng người đeo kính đứng phía ngoài

 

Quả thật cha ông ta đã có quá nhiều kinh nghiệm khi đúc kết câu nói “Miệng quan, trôn trẻ”. Nếu như trôn một đứa trẻ nhiều khi làm nhọc lòng, xấu hổ đến bố mẹ và người thân, thì miệng quan chức này đã làm chán nản và nhận lấy sự khinh bỉ từ chính người dân.

 

Người nắm sức mạnh bạo lực lớn nhất Hải Phòng lúc bấy giờ là ông Đại tá Đỗ Hữu Ca, Giám đốc Công an Hải Phòng – người mà cư dân mạng gọi là “Đại Ca” – có mặt tại chỗ chỉ đạo lực lượng Công an Hải Phòng vây bắt. Khi Công an, Quân đội nã súng với “phương án tiêu diệt” không thể thiếu vai trò ông Đỗ Hữu Ca. Để rồi sau đó ông chém gió rằng: “Phải nói rằng việc hiệp đồng tác chiến cực kỳ hay. Tôi bảo, không có cuộc diễn tập nào thành công bằng cuộc diễn tập lần này”.

Thế nhưng, khi được hỏi ai đã phá nhà ông Vươn, “Đại Ca” này cũng khẳng định không biết ai.

 

Chính từ sự bất nhân, không hợp lòng người, trái đạo lý đã đẩy đưa chính họ vào chỗ bất nhất theo đúng nguyên lý “Đường đi hay tối, nói dối hay cùng”.

 

Và họ đã thi nhau dẫm đạp lên vết trượt này không cách nào khác.

 

Khi đã có những lời bất nhất như vậy, liệu ai có thể tin được những lời nói tốt đẹp khác của các quan chức này như “Bản chất của chế độ ta không cho phép nhục hình bức cung. Nếu ai vi phạm điều này sẽ bị cách chức, ai không thực hiện đúng chính sách với phạm nhân thì chúng tôi xử lý nghiêm minh”?.

 

Chính quyền bất minh, luật pháp bất ổn

Nhà nước mượn Tu viện Dòng CCT Hà Nội và không muốn trả

 

Nói đến chuyện luật lệ liên quan đến đất đai, chuyện nhà nước quản lý, sử dụng, chuyển đổi, bán chác, thu hồi… là một mê hồn trận đã từng gây nên bao nhức nhối giai đoạn vừa qua. Luật pháp bất ổn, bất nhất đã đặt người dân không phải một nơi mà cả nước, không chỉ thành thị mà khắp thôn quê, không chỉ miền xuôi mà cả miền ngược đảo lộn cuộc sống, đảo lộn mọi giá trị truyền thống về đạo đức, về nhân cách qua những luật lệ này.

Từ khi thành lập nước VNDCCH đến nay, quyền hạn về đất đai cứ như một trò mèo vờn chuột. Đầu tiên là người cày có ruộng, cướp đoạt của chủ đất chia cho dân cày, rồi nhóm lại vào một lò chung là Hợp tác xã, rồi chia ruộng đất khoán sản, khoán nông. Rồi các đại gia lập dự án, rồi nhà nước dùng súng đạn cưỡng chế cướp của dân với giá rẻ mạt bán với giá trên trời bỏ túi chia nhau… đủ cả mọi cách cứ tít mù vòng quanh. Mấy chục năm qua, chuyện đất đai vẫn như mớ bòng bong càng gỡ càng rối. Khắp nơi người dân khiếu kiện, từng đoàn, từng lượt đổ về đầu não chính trị để kêu oan. Và như thế công an lại có việc để làm, để bắt bớ, để đàn áp… cứ như những cuộc chiến không hứa hẹn ngày ký kết thỏa ước ngừng bắn chừng nào còn đất.

 

Tựu trung lại cái luật lệ không giống ai cố tình không công nhận quyền tư hữu về ruộng đất với định nghĩa rất khác người là “Đất đai sở hữu toàn dân do nhà nước quản lý…” đã tạo ra mớ bòng bong đó. Điều này đi ngược lại với nguyên lý cơ bản, quyền tư hữu về đất đai của người dân đã ngang nhiên bị tước bỏ, và có như vậy thì nhà nước mới dễ dàng thu hồi cái không phải của mình, lấy đi cái trong tay người khác.

 

Việc dùng công an, quân đội cưỡng chế đất đai, tài sản của nhà ông Vươn không có bồi thường là việc làm bất nhân. Như trên đã phân tích, để làm được những việc đó thì điều cần thiết là sự bất minh. Ngay sau khi xảy ra sự việc, báo chí đã trực tiếp hỏi quan chức chính quyền địa phương việc thu hồi nhằm mục đích gì? Câu trả lời là “không thể trả lời”,rồi sau đó là “để cho ông Vươn thuê lại” sau khi đã bị báo chí và dư luận vạch rõ việc làm không minh bạch của chính quyền Tiên Lãng. Cũng trước đó, báo chí đã đưa tin rằng UBND Tiên Lãng thu hồi nhằm phục vụ “dự án sân bay Quốc tế Hải Phòng”. Nhưng khi người ta vạch rõ việc thu hồi này có quyết định trước cả dự án, thì cái dự án đó không cánh mà bay trong lời nói quan chức Hải Phòng mà không được ai nhắc đến nữa.

 

Không chỉ là việc thu hồi để làm gì, mà ngay cả Tòa án Nhân dân TP Hải Phòng đã có những động tác mà qua đó, người dân thừa lòng tin đã tưởng rằng được luật pháp bảo hộ nên gia đình Đoàn Văn Vươn mới nên cơ sự này. Cuộc dàn xếp giữa UBND Huyện và gia đình người có đất được Tòa án ND Tỉnh tổ chức, đâu có ai nghĩ là sự lừa bịp hoặc đưa người ta vào một âm mưu. Nhưng điều đó đã xảy ra, chứng tỏ sự bất minh càng rõ ràng để phục vụ những mưu đồ đã có sẵn.

 

Không chỉ việc dùng công an, quân đội, chó, súng đạn… cưỡng chế phá nhà ông Vươn, bắt bớ đánh đập phụ nữ, con trẻ trước công chúng đã thể hiện bản chất sự việc, mà ngay cả việc để toàn bộ tài sản của gia đình ông Vươn trong Đầm bị cướp sạch, lấy sạch sau đó cũng đã nói lên sự bất minh của việc làm này.

 

Nhà nước bất lực

 

Đã một tháng tròn, từ Hà Nội xuống Hải Phòng chỉ hơn 100 km, nếu đi xe bình thườnghết 2 giờ ô tô, nếu đi xe có còi hụ dẫn đường như quan chức Việt Nam vẫn dùng hàng ngày ở Hà Nội thì chắc không đến chừng đó thời gian. Nhà nước Việt Nam “của dân, do dân, vì dân” có đội ngũ công an “vững mạnh, trong sạch và bách chiến bách thắng”. Vụ việc Đoàn Văn Vươn chỉ là một việc nhỏ trong muôn vàn vụ việc khác nhau, chỉ là một vụ “cưỡng chế” trong trăm ngàn vụ cưỡng chế đã và đang xảy ra trên đất nước này. Việc huy động một lực lượng mấy trung đội cảnh sát, các cơ quan đoàn thể, quân đội để tiến hành vụ việc, đập phá hai ngôi nhà giữa thanh thiên bạch nhật, trước hàng ngàn người dân… rõ ràng đến mức hỏi một nông dân mù chữ cũng có thể thuật lại được.

 

Vậy mà đến nay ba chục ngày trôi qua, vẫn cứ lùng nhùng trong những cuộc cãi vã, phân tích của báo chí về việc làm vô luân, vô pháp của nhà cầm quyền Tiên Lãng và Hải Phòng, vẫn lằng nhằng trong những phát biểu ngược dòng của các quan chức Hải Phòng và Tiên Lãng như cố tình thách thức và trêu ngươi dư luận.

Lực lượng cưỡng chế hùng hậu với phương án tiêu diệt, nhưng anh em nhà Đoàn Văn Quý vẫn bình thản ra khỏi nhà

Trước hết, dù cho ông Đỗ Hữu Ca có “chém gió” rằng: “Phải nói rằng việc hiệp đồng tác chiến cực kỳ hay. Tôi bảo, không có cuộc diễn tập nào thành công bằng cuộc diễn tập lần này” thì khách quan mà nói, vẫn phải công nhận sự bất lực của hệ thống công an và quân đội hiện nay. Lý do để kết luận điều này là với lực lượng mà ông Ca đã tiết lộ bao gồm: “Trong sự vụ này, 2 trung đội cảnh sát đặc nhiệm đã được điều động xuống hiện trường phối kết hợp với lực lượng ở đồn biên phòng phục ngoài bờ sông. Ngoài ra còn lực lượng cảnh sát bảo vệ…” lại còn “có sự kết hợp giữa địa phương, giữa công an, quân đội, biên phòng…” nhưng chỉ có vài người trong căn nhà bị cô lập và thậm chí còn sử dụng cả “phương án tiêu diệt” mà không bắt được ai, đối tượng vẫn ra khỏi đó như chỗ không người thì quả là sự bất lực rõ ràng của lực lượng vũ trang không thể nói gì hơn.

 

Nếu đây không phải là anh em Đoàn Văn Quý chỉ là mấy nông dân, mà là một lực lượng vũ trang nào đó chính quy chẳng hạn, thì thử hỏi sự “bách chiến bách thắng” được bao nhiêu phần trăm?

 

Thứ hai, là dù ở đó có cả Giám đốc Công an TP, có cả các sĩ quan, chiến sĩ biên phòng, chính quyền cấp xã, huyện, Thành phố… nhưng đến nay vẫn chưa biết ai đã phá nhà ông Vươn, không biết việc mất mát tài sản trong đầm ông Vươn ra sao? vẫn loanh quanh lấp lửng thì rõ ràng đây là sự yếu kém, bất lực của chính quyền và lực lượng chức năng ở Hải Phòng mà trước hết là đám công an của ông Đỗ Hữu Ca.

 

Thứ ba, cơ quan Thành ủy Hải Phòng là cơ quan quyền lực nhất ở Hải Phòng theo thể chế chính trị hiện nay, lẽ ra là nơi người dân có thể đặt lòng tin vì đảng đã tự cho mình là cha mẹ của dân, “Dân tin đảng, đảng thương dân, tình đảng tình dân như tình mẫu tử” – Lời bài hát – nhưng qua cơ quan ngôn luận mình là báo Hải Phòng, cũng như bài phát biểu của Trưởng ban Tuyên giáo Huyện Tiên Lãng với 300 đảng viên, họ đang cố tình thể hiện rằng “ý đảng” ở đây đang đi ngược lòng dân Tiên Lãng và khắp nơi.

 

Thứ tư, các cơ quan Quốc hội, Chính phủ mà ông Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng chính phủ cũng là Đại biểu Quốc hội tại Hải Phòng, ngay sau vụ việc đã có công điện số 57 yêu cầu “Xử lý nghiêm trường hợp chống đối người thi hành công vụ”. Nhưng liên quan đến vụ việc quyền lợi công dân này, thì đến nay vẫn chỉ là chỉ thị và lời hứa làm rõ vụ việc sau tròn một tháng với tư cách Thủ tướng, còn lại các cơ quan khác của Hải Phòng chỉ nhằm bao che, giải thích loanh quanh hoặc lẩn tránh.

 

Giải thích việc chậm trễ này, ông Vũ Đức Đam cho là “Tất cả cơ quan Nhà nước cấp tỉnh hay, bộ, ngành đều làm việc theo quy định và trình tự”.

 

Điều này càng khẳng định sự cồng kềnh, của một bộ máy đồ sộ khổng lồ của nhà nước hiện nay nhưng kém hiệu quả.

 

Rõ ràng, trong khi các quan chức và cựu quan chức cũng đã phải thốt lên rằng việc này không giải quyết rõ ràng, nhanh chóng thì có hại lớn cho hệ thống chính trị hiện nay. Nhưng cách xử sự đến nay đã chứng tỏ sự bất lực của nhà nước. Đó là sự bất lực trong khả năng giải quyết nhanh chóng các vấn đề liên quan đến đời sống chính trị xã hội và tính mạng người dân.

 

Người dân bất an

 

Chính một thứ luật pháp bất ổn kết hợp với chính quyền bất minh gồm những quan chức bất nhân và bất nhất thì việcngười dân sống luôn thấy bất an là điều không có gì phải lạ.

 

Không người dân nào (trừ các quan chức có thế lực) có thể chắc chắn rằng ngôi nhà mình đang ở, mảnh đất mình đã chắt chiu bao đời nay mà có, ngôi nhà thờ, đình chùa miếu mạo đang thờ tự có  thể ổn định và yên chí làm ăn. Khi mà sẵn sàng có một dự án nào đó của những kẻ lắm tiền nhằm vào chỗ của họ đang sống, thì có thể sau đó là công an, là chó, là súng đạn đến “cưỡng chế” họ ra khỏi nhà để giao đất cho người khác. Nếu họ không đồng ý, thì sau đó là nhà tù hoặc cùng quẫn lắm thì là súng đạn, hoặc tự thiêu.

 

Trong một xã hội công bằng, văn minh và luật pháp rõ ràng, thì người dân Cồn Dầu không bao giờ nghĩ là họ sẽ phải vất vưởng ngay trên mảnh đất tổ tiên của họ xây dựng lên bao đời. Giáo dân Thái Hà không bao giờ nghĩ rằng Tu viện của họ sẽ bị biến thành nơi chứa bệnh tật truyền nhiễm và nhục mạ nơi linh thánh. Những người như Đoàn Văn Vươn sẽ yên tâm mà khai hoang lấn biển nhằm đem lại lợi ích cho cộng đồng, cho gia đình.

Linh mục, tu sĩ và giáo dân Thái Hà xuống đường yêu cầu « Mượn thì phải trả » tu viện cho họ Nhưng, khi tất cả những điều nói trên không đảm bảo, thì điều

Nhưng, khi tất cả những điều nói trên không đảm bảo, thì điều gì cũng có thể xảy ra, số phận những người dân và tài sản của họ luôn trong tư thế cá nằm trên thớt, vì các dự án bất thần đổ xuống, các quyết định bất thần tung ra, cảnh sát, quân đội bất thần kéo đến… hỏi tìm đâu ra sự “an cư” để mà “lạc nghiệp”?

 

Phải chăng, đó chính là đặc điểm của một nền kinh tế thị trường có kèm cái đuôi “Định hướng XHCN”?

 

Sự việc Đoàn Văn Vươn là một điểm mốc, là một tiếng bom cảnh báo một giai đoạn, một tình trạng xã hội mà nếu không có những điều chỉnh cần thiết, không có những thay đổi kịp thời thì sự bình yên giả tạo trong xã hội chỉ là sự bình lặng tạm thời của mặt biển trong mùa bão tố.

 

Bởi lòng dân là sóng biển.

 

Hà Nội, ngày 5/2/2012

 

 • J.B Nguyễn Hữu Vinh

Lẳng lặng mà nghe cướp nói nè…

Bản chất sự việc cũng khá đơn giản, nhưng lợi dụng việc này, một số kẻ xấu đã thông tin sai lệch, gây ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, nhà nước, truyền thống đoàn kết của nhân dân Tiên Lãng. Qua bài viết này, chúng tôi xin khẳng định lại rằng, việc cưỡng chế với ông Đoàn Văn Vươn hoàn toàn thấu tình đạt lý, việc chống lại cơ quan chức năng bằng các hành vi manh động sẽ chịu sự trừng phạt thích đáng của PL. Cũng mong rằng, qua sự việc này, những trường hợp tương tự cần rút kinh nghiệm cho bản thân, cần nghiêm chỉnh chấp hành chủ trương, đường lối mang đậm tính chất nhân văn của Đảng, sự nghiêm minh của pháp luật XHCN.
Vụ cưỡng chế đầm vùng tại xã Vinh Quang: Chính quyền đầy đủ cơ sở pháp lý
Gần một tháng trôi qua, vụ án Đoàn Văn Vươn cùng người nhà xả súng vào lực lượng cưỡng chế vẫn còn nhiều ý kiến khác nhau. Dư luận cực lực lên án hành động coi thường vi phạm pháp luật, tuy nhiên về vấn đề tại sao lại tổ chức cưỡng chế và cơ sở pháp lý trong vụ việc này, đa số nhân dân vẫn chưa nắm bắt tường tận. Nhằm giúp nhân dân trên địa bàn có những thông tin chính xác hơn về vụ việc này, sau một thời gian làm việc, chúng tôi đã tiếp cận với một số cơ quan chức năng và những người có liên quan để tìm hiểu, điều tra về nguồn gốc đất đai, quá trình hình thành vùng đầm NTTS ven biển. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trả lời về các vấn đề cơ bản là: tại sao lại phải thu hồi để chuyển đổi hình thức giao đất sang thuê đất? Tại sao thu hồi không cần đền bù? Công lao trong việc làm đê và trồng rừng cây chắn sóng thuộc về ai? Trước hết cần khẳng định lại rằng, việc UBND huyện Tiên Lãng thực hiện cưỡng chế mà không cần đền bù là hoàn toàn thấu tình và đạt lý.
Ông Lưu Quang Yên, nguyên Đại biểu Quốc hội khóa VII (1981 – 1987), nguyên Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng (1992 – 2000), nguyênBí thư Huyện ủy Tiên Lãng (2000 – 2003), cho biết: Những thập niên 70 – 80 thếkỷ 20, sau quá trình lấn biển lần thứ nhất, huyện Tiên Lãng hình thành được một số xã mới là Đông Hưng, Tiên Hưng và Tây Hưng, cùng một khu đất bãi bồi rộng vài trăm ha.
Thời kỳ mới thành lập, kinh tế các xã vùng ven biển còn nhiều khó khăn, nhưng khu bãi bồi Vinh Quang đã nổi lên là khu vực màu mỡ vớinguồn tài nguyên tự nhiên ven biển phong phú. Nhiều gia đình hộ dân sinh sống gần đây đã tự ý ngăn chia các khu vực lấn chiếm đất, bán nhượng đầm vùng để kiếm sống và đã nảy sinh mâu thuẫn tranh chấp giữa các hộ dân. Đặc biệt nghiêm trọng hơn, còn có cả hiện tượng chặt phá rừng phòng hộ bừa bãi, ảnh hưởng đến khả năng bảo vệ đê điều, môi trường sinh thái biển và nguồn lợi thủy sản. Từ đó, huyện quyết định sẽ giao đất cho một số hộ dân để quản lý được tốt hơn.
Cũng chính ngay tại thời điểm đó, huyện đã xác định được khu vực đất bãi bồi ven sông ven biển xã Vinh Quang sẽ nằm trong chương trình quai đê lấn biển lần thứ hai, vùng đất đó sẽ phải quy hoạch lại toàn bộ, cho nên ngay khi giao đất cũng tính đến chuyện thu hồi. Xuất phát từ tình hình thực tiễn của địa phương như trên, với mục đích chính là “Giao đất chưa sử dụng trong khi chờ quy hoạch”, ông Yên, với cương vị là Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng đã quyết định giao cho ông Đoàn Văn Vươn 40,3 ha đất bãi bồi để nuôi trồng thủy sản, với thời hạn 14 năm. Huyện cũng xác định, với thời gian đó đủ để người nông dân hoàn vốn và có lãi, nên đã quy định sẽ không bồi thường khi thu hồi đất.
Ông Yên cho biết thêm: Tất cả những người xin được cấp đất để nuôi trồng thủy sản đều biết rõ quy định của huyện ngay tại thời điểm đó và đều nhất trí với quan điểm đó của huyện. Bản thân ông Vươn và gia đình cũng phải hiểu được chính quyền đã tạo nhiều điều kiện hỗ trợ cho ông trong quá trình làm ăn tại khu đất nuôi trồng thủy sản này như: đắp đê, trồng rừng chắn sóng, làm cống thoát nước, làm đường công vụ, tạo điều kiện cho vay vốn… như vậy rõ ràng ông Vươn và gia đình là những người được hưởng lợi trực tiếp do nhà nước hỗ trợ.
Song khi hết thời hạn giao đất, ông Vươn cố tình không thực hiện Quyết định thu hồi đất của UBND huyện, mặc dù đã được các cấp giải quyết theo trình tự, mà vẫn ngang nhiên sử dụng 40,3 ha đất nuôi trồng thủy sản và đồng thời không thực hiện nghĩa vụ tài chính, gây bức xúc trong nhân dân và tạo tiền lệ xấu cho các chủ đầm vùng khác không chấp hành các quyết định khi nhà nước thu hồi đất đã hết hạn sử dụng. Chỉ cách một con kênh, phía bên kia là Bắc Cống Rộc có đồng ruộng của người dân xã Vinh Quang hàng năm người nông dân phải nộp sản lượng về cho nhà nước, một bên là hàng chục ha nuôi trồng thủy sản với kinh phí hàng năm thu về hàng tỷ đồng nhưng từ năm 2007 ngay sau khi có Quyết định thu hồi đất, gia đình ông Vươn đã không có một động thái nào về nộp thuế cho nhà nước.
Là người trực tiếp ký các quyết định giao đất cho ông Vươn, nguyên Chủ tịch UBND huyện Lưu Quang Yên khẳng định, việc giao đất cho ông Vươn ở thời điểm đó, với tình hình thực tế như đã phân tích ở trên là hoàn toàn đúng pháp luật.
“Bản thân tôi và người dân ở đây đều hiểu rằng, căn nguyên khiến các đối tượng chống trả quyết liệt do diện tích đất nằm trong diện quy hoạch Sân bay quốc tế Tiên Lãng. Nếu như giao đất cho Vươn thì sau này Nhà nước phải đền bù với mức rất cao. Nhưng nếu là đất thuê thì hết thời hạn thuê phải trả và chỉ được nhận hỗ trợ về phần kiến trúc xây trên đất. Ông Vươn cố giữ lại đất với hy vọng sẽ được giao và đền bù khi dự án được triển khai” – ông Yên cho biết.
Qua tìm hiểu, được biết: đất giao ông Vươn là đất bãi bồi ven biển không phải là quỹ đất nông nghiệp giao cho nông dân. Quyết định số 220 của UBND huyện ghi rõ thời hạn giao đất là 14 năm kể từ ngày 14/10/1993, trước khi hết thời hạn 6 tháng ông Vươn không có đơn gia hạn, nên theo quy định tại Khoản 10 Điều 38 và Khoản 1 Điều 43 Luật Đất đai năm 2003, Khoản 5 Điều 36 và Điều 142, Nghị định 181 của Chính phủ thì việc UBND huyện thu hồi đất là theo đúng quy định pháp luật. Trong thời gian 14 năm được giao đất, ông Vươn đã được các cấp chính quyền quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ vay vốn, tham gia vào các dựán, đắp đê chắn sóng…
Mặc dù vậy, ông Vươn có nhiều sai phạm, như: tháng 4/2007 ông Vươn lấy danh nghĩa là Chủ tịch Liên chi hội nuôi trồng thủy sản đã sử dụng con dấu để ký báo cáo, trong bản báo cáo đó có nhiều nội dung mang tính chất xuyên tạc, bôi nhọ UBND huyện Tiên Lãng, chống lại việc thực hiện chính sách phát triển kinh tế xã hội của địa phương, đặc biệt đã nhấn mạnh nội dung vận động lực lượng để chống đối lại việc UBND huyện thu hồi khu đất. Như vậy có thể nhận thấy, hành vi của Đoàn Văn Vươn và một số đối tượng liên quan chống đối lại cơ quan thi hành công vụ là hết sức nguy hiểm, vi phạm pháp luật nghiêm trọng, cần trừng trị nghiêm minh.
Về thông tin chính quyền huyện thu hồi đất để giao cho cá nhân khác, qua tìm hiểu được biết đây là thông tin không chính xác. Hiện khu đầm vùng 40,3 ha do xã Vinh Quang quản lý.
Về việc các chiến sĩ công an và quân đội tham gia bảo vệ đoàn cưỡng chế bị thương hôm 5/1 đã xuất viện nhưng có một số đồng chí chưa gắp được hết đạn ra khỏi người, có đồng chí bị thương vào mắt, sẽ ảnh hưởng lớn đến cuộc sống sau này.
Bản chất sự việc cũng khá đơn giản, nhưng lợi dụng việc này, một số kẻ xấu đã thông tin sai lệch, gây ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, nhà nước, truyền thống đoàn kết của nhân dân Tiên Lãng. Qua bài viết này, chúng tôi xin khẳng định lại rằng, việc cưỡng chế với ông Đoàn Văn Vươn hoàn toàn thấu tình đạt lý, việc chống lại cơ quan chức năng bằng các hành vi manh động sẽ chịu sự trừng phạt thích đáng của PL. Cũng mong rằng, qua sự việc này, những trường hợp tương tự cần rút kinh nghiệm cho bản thân, cần nghiêm chỉnh chấp hành chủ trương, đường lối mang đậm tính chất nhân văn của Đảng, sự nghiêm minh của pháp luật XHCN.
Ghi chú của Dân Làm Báo: bài viết này không có… tác giả.

41 Ý kiến:

Lưu Ý :

– Những phản hồi sử dụng « Nặc danh/Ẩn danh »sẽ không được xuất hiện. Các bạn có thể chọn một nickname cho mình khi phản hồi bằng cách sử dụng các chức năng : « Tên/Url », hoặc bằng tài khoản Google

– Nếu nội dung phản hồi quá dài sẽ bị máy chủ BlogSpot hiểu lầm là Spam (không cho hiện lên), xin bạn vui lòng chia nội dung thành nhiều phần, hoặc chờ Dân Làm Báo cho xuất hiện lại phản hồi

– Những phản hồi chữ Việt không dấu cũng sẽ bị xóa.

 1. Người Nam-ĐịnhJan 29, 2012 03:45 PM

  « Một số kẻ xấu đã thông tin xuyên tạc ».Như vậy Lê-Đức-Anh cũng là kẻ xấu ? Đề nghị Đồng Chí Lê Đức Anh lên tiếng.

  Trả lời

 2. MyJan 29, 2012 09:59 PM

  Đề nghị khai trừ Đảng, bắt bỏ tù Lê Đức Anh vì nói xấu chế độ.

 3. Biển mặnJan 29, 2012 03:57 PM

  Đã nói rồi, đừng trông chờ vào tính trung thực của việt cộng. Bọn cướp của đôi khi còn một chút nhân tính nhưng việt cộng thì không !

  Trả lời

 4. Thằng BờmJan 29, 2012 04:07 PM

  hò dzô ta ! nào hãy nhanh tay  » cóp – pi  » cái trang này và tuyên truyền cho thế giới biết kẻo các vị Tiên « lãng » gỡ xuống.

  Trả lời

 5. viet123Jan 29, 2012 04:09 PM

  Quả là ghê sợ cho bọn độc tài CS, tóm gọn thông tin truyền thông trong tay, bẻ cong sự thật, nếu trong thế kỷ này không có internet, người dân không hề biết đâu là sự thật, gia đình anh Vươn có bị thủ tiêu bịt miệng cũng không biết đâu mà lần, bọn CS này tàn ác không còn chổ nói nữa. Vậy mà đến khi chúng bị hạ bệ lại khóc lóc van xin như một lũ súc vật, đừng quên những việc như thế này để khi có cuộc chuyển tiếp chớ mũi lòng nhẹ tay cho bè lũ chúng nó thoát tội.

  Trả lời

 6. nghèo hèn lạc hậuJan 29, 2012 04:20 PM

  đồng chí lê đức anh lú lẫn rồi « mở to mắt ra đi »xuyên tạc bôi xấu chế độ bôi xấu đảng

  Trả lời

 7. Cầu KiệuJan 29, 2012 04:21 PM

  Chúng để yên sự việc 1 tháng mà không thấy động tĩnh gì thêm là chúng lại thò tay bóp cổ tiếp.

  Phải bùm, bùm nhiều nơi thì đảng cướp mới thấy hoảng, nước đã tràn ly, sức mạnh của toàn dân dâng lên là không một gông xiềng của bất kỳ chế độ nào có thể giam hãm được, thế là tiêu đời lũ hại dân bán nước.

  Trả lời

 8. khốn hơn thằng khốnJan 29, 2012 04:28 PM

  Lê Đức Anh giờ thì khác gì NBC đâu. Nói ai nghe.

  Trả lời

 9. Luy ThepJan 29, 2012 04:58 PM

  Ca ngợi Anh Hùng, cộng sản cay cú. Anh hùng nhận tội và xin đảng khoan hồng. Chính Anh hùng làm bị đau 6 con cưng của đảng nhận tội và xin đảng khoan hồng. Đó chính là cơ sở và tiền đề cho bài báo này và hơn 700 côngg cụ tuyên truyền của đảng răn đe, giáo dục sự nông cạn, ngây thơ, bồng bột, bộc phát của những anh hùng « rơm » muốn chống lại sự « nhân văn » của đảng. Nhận tội thì phải đền tội. « Đừng nghe những gì cộng sản nói…. »

  Trả lời

 10. Lê dủ ChânJan 29, 2012 06:57 PM

  Cáo thị đầu xuân

  Việt Nam không có chính quyền
  Chỉ có ĐẢNG CƯỚP lộng quyền lâu nay
  Nhà tù súng ống trong tay
  Ép dân phải nhận chúng thay chính quyền
  Đảng này ba triệu đảng viên
  Tên là cọng sản từ Liên Sô về
  Mục đích tôn chỉ lời thề
  Cướp sạch tài sản thuộc về nhân dân
  Làm giàu cho chính bản thân
  Cai trị đất nước chẳng cần chính danh
  Tội chúng nay đã rành rành
  Toàn dân nước Việt ĐỒNG THANH CÁO rằng:
  NƯỚC TÔI KHÔNG CÓ CHÍNH QUYỀN
  CHỈ CÓ ĐẢNG CƯỚP NẮM QUYỀN TRỊ DÂN
  Bà con cô bác xa gần
  Năm châu bốn biển nhân dân tỏ tường.

  Trả lời

 11. Em Là LúJan 29, 2012 07:09 PM

  Đấy!. Nhờ có đọc được những tờ báo như thế này chúng ta mới thấy được  » sự anh minh, cao quý, tính nhân đạo , lòng vị tha, tâm hồn cao thượng cũng như sự hòa hoản, đi cùng với những quyết định vô cúng chính xác, cao minh của Đảng Ta », khi thực hành  » Công Vụ » để mang quyền lợi tối đa về cho Đảng mà bản thân của Đảng thì chả tốn chút công sức gì cả!. Đấy cái hay và hơn người của Đảng Ta là thế!.

  Thậm chí, ngay cả « nhân cách » , điều quý nhất của con người, cái dùng để phân biệt giữa Người và Vật, mà các « Đồng Chí Đảng Ta », vì công vụ cũng phải đành hy sinh nốt. Vì Cách Mạng, vì quyền lợi của Đảng, vì sự trường tồn và vĩnh cửu của Đảng, mà các vị Lãnh Đạo ở Huyện Tiên Lãng, cũng như vị Phó Chủ Tich TP HP, đã hy sinh để tự « Biến Người Thành Thú »!. Vì sự nghiệp Đảng mà dám hy sinh lớn như thế. Các vị còn la nổi gì!.

  Thử hói trong các vị có ai dám hy sinh lớn như những vị này không nhỉ?.
   » Đỉnh Cao Của Trí Tuệ, Lương Tri Của Thời Đại », nên dành riêng cho những vị này là xứng đáng quá rồi . Lú rất phục Đảng CSVN, vì Đảng đã đào tạo ra những vị Lãnh Đạo không giống ai như thế này, đúng là Đảng Quang Vinh, đúng hiệu Búa Liềm ở quê ta thôi!.

  Trả lời

 12. Dân BÁN BÁO.Jan 29, 2012 07:22 PM

  Vậy mà cái thằng Ju Mong nó nói.ĐẢNG TA QUYẾT TÂM XÂY DỰNG CHỈNH ĐỐN.Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam Đã Vào Cuộc.DÂN BÂY GIỜ HẾT KHỔ RỒI.Nó Còn Kêu Gọi Đừng Thèm Đọc Dân Làm Báo.
  ĐÃ ĐẢO THẰNG JU MONG-ĐỒ CHẾT TIỆT-ĐỐI LẬP TRUNG THÀNH

  Trả lời

 13. Hồ MiJan 29, 2012 07:43 PM

  « Ai tin CS là người không có cái đầu »

  Trả lời

 14. Bịp bợmJan 29, 2012 08:01 PM

  Đ.M (xin lỗi vì quá phẫn nộ), sự việc đã rành rành ra đó mà bọn chúng còn cho rằng là do bọn xấu lợi dụng. Bọn xấu ở đây đích thị là chính quyền huyện Tiên Lãng và tỉnh Hải Phòng chứ chẳng còn ai vào đây nữa !

  Trả lời

 15. Thích Tự DoJan 29, 2012 08:19 PM

  Hành động nào, sự việc nào xảy ra cuối cùng thì câu nói của TT Nguyễn Văn Thiệu cũng đúng, đó là Đừng nghe những gì Việt Cộng nói mà hãy nhìn kỹ những gì Việt Cộng làm »

  Trả lời

 16. Du LongJan 29, 2012 08:31 PM

  « …nhưng lợi dụng việc này, một số kẻ xấu đã thông tin sai lệch, gây ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, nhà nước… »
  Căn cứ « nguồn tin chính thức này » thì các vị Lê Đức Anh, Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Trọng Vĩnh… là những kẻ xấu vì đã nói lên những thông tin sai lệch về vấn đề này.

  Trả lời

 17. Súng Hoa cảiJan 29, 2012 08:41 PM

  việc cưỡng chế với ông Đoàn Văn Vươn hoàn toàn thấu tình đạt lý.Có phải vậy
  không hở cổng thông tin điện tử Huyện Tiên Lãng ? Đồ xảo quyệt !

  Trả lời

 18. Súng Hoa cảiJan 29, 2012 08:48 PM

  Bản chất sự việc cũng khá đơn giản, nhưng lợi dụng việc này, một số kẻ xấu đã thông tin sai lệch, gây ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, nhà nước, truyền thống đoàn kết của nhân dân Tiên Lãng. Qua bài viết này, chúng tôi xin khẳng định lại rằng, việc cưỡng chế với ông Đoàn Văn Vươn hoàn toàn thấu tình đạt lý, việc chống lại cơ quan chức năng bằng các hành vi manh động sẽ chịu sự trừng phạt thích đáng của PL. Cũng mong rằng, qua sự việc này, những trường hợp tương tự cần rút kinh nghiệm cho bản thân, cần nghiêm chỉnh chấp hành chủ trương, đường lối mang đậm tính chất nhân văn của Đảng, sự nghiêm minh của pháp luật XHCN.Đúng là giọng điệu của kẻ cướp.

  Trả lời

 19. Thu NgaJan 29, 2012 08:51 PM

  Luật pháp đã quy định ,sau khi có luật đất đai 1993 tất cả luật cũ phải bỏ đi ,người nông dân được giao đất 20 năm (tính từ năm 1993 )và sau đó hết hạn người ND tiếp tục giao tiếp…Thế mà mấy ô Tiên lãng này cứ cãi chày cãi cố …Và thử hỏi tất cả đất đai đã thu hồi trước đây mấy ổng đã giao lại cho ai hay lại giao cho mấy ô khác có quyền ,có tiền…Mấy ô còn nói thu hồi về mai kia nhà nước lấy làm sân bay nhà nước o phải đền bù nhiều ..Nếu trong XH ta có những người vì dân vì nước kiểu này thì tôi xin cúi đầu lạy vạn lạy .Mong mấy ô Tiên lãng đừng xạo mồm nữa !

  Trả lời

 20. lehongphongJan 29, 2012 09:07 PM

  đúng là vừa ăn cướp vừa la làng. tụi nó đổi trắng thay đen nhanh thiệt

  Trả lời

 21. GADAFI .Jan 29, 2012 09:23 PM

  phen này dân TIÊN LÃNG chúng em quyết đi buôn ống cống .
  Vừa bán vừa la cũng đắt hàng .

  Trả lời

 22. lehongphongJan 29, 2012 09:35 PM

  coi chừng ế đó. tụi nó nhìn gương gadafi chắc sắm sẵn cho mỗi đứa 1 cái trước rồi. không khéo lỗ vốn hahaha

 23. hoaidungJan 29, 2012 09:33 PM

  đề nghị đảng nên xem lại hết tất cả các khu vực đất đai lấy của dân hiện đang làm cái gì. tổng kết hết lại coi cái đám ăn hại nhân dân đã qui hoạch làm sao và kinh doanh đất đai lại cho những ai… là biết chính quyền kiếm tiền thu lợi nhuận trên xương máu đồng bào ra sao và hiện đồng bào bị mất đất sống thế nào, đồng thời các lãnh đạo từ xã , huyện, tỉnh, tp.. giàu có thế nào..cho nhân dân biết. Nên thu thập tin chính xác về các lãnh đạo lại đóng thành tập để mọi người và con cháu mai sau chiêm ngưỡng lãnh đạo vì dân hay vì đảng và bản thân họ. Cs hay thật! đem lý tưởng vô sản để đòi giải phóng thế giới, cướp đượ rồi thì vô sản thế nào được(?)nên cho đảng viên làm kinh tế là huề cả làng, vô sản thành có sản hơp pháp…. vậy có phải là ăn cướp không hè?

  Trả lời

 24. Bần DânJan 29, 2012 10:05 PM

  « Khi nào bánh đúc có xương, khi nào cộng sản biết thương dân lành! »

  Bọn cướp cộng sản là đảng super cướp hay siêu cướp. Bọn này đã chia chác với bè lũ chóp bu bán nước rồi, nên cho cò mồi xoa xoa vuốt vuốt gia đình anh Vươn để chờ làn sóng phản đồi rồi bọn siêu cướp này bắt đầu tấn công vào các nạn nhân những người bênh vực các dận oan như gia đình anh Vươn, rồi sẻ giàn dựng màn đấu tố có bài bàn và các chóp bu cứ đi nước ngoài, để yên cho bọn côn đồ lột xác các nạn nhân rồi đám chóp bu trở về từ nước ngoài thì bọn công an/côn đồ/siêu cướp Tiên Lảng đã xẻo thịt các nạn nhân và nướng xong đem dọn sãn cho mà xơi.

  Trả lời

 25. Cánh Én NhỏJan 29, 2012 10:16 PM

  Không có tên tác giả nên tin được không nhỉ? Thất là từ nguần thông tin tuyên truyền thật thì ít giả thì nhiều.

  Trả lời

 26. quangha35Jan 30, 2012 01:40 AM

  Gưởi cánh én nhỏ
  Không có tên Tác giả thì BBT phải chụi trách nhiệm khi đưa tin chứ bạn , chẳng nhẽ lại tự nhiên được xuất hiện như thế này à
  Bọn chúng bây giờ đang chen chúc nhau chui váo cái rọ ấy vì tin tưởng rằng: chun vào may ra còn được sống để chờ kẻ nào đó ra tay cứ gúp … hehe

 27. Hoa cải HPJan 29, 2012 10:52 PM

  Đầu năm mới ỉa vào mồm lũ quan lại Hải phòng.

  Trả lời

 28. KakaJan 29, 2012 10:53 PM

  Mấy thằng quan huyện Tiên Lãng hút thuốc lào bị thối mồm nói năng linh tinh! Tiên sư chúng mày!

  Trả lời

 29. Tiên Lãng TríJan 29, 2012 11:16 PM

  Chính quyền huyện Tiên Lãng nói đúng, nếu việc làm của Huyện là có cơ sở pháp lý, thì Lê Đức Anh, Thứ trưởng Bộ TNMT Đặng Hùng Võ, Tiến sỹ Nguyễn Xuân Diện, tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, …. và cả luật đất đai do chính Quốc Hội ban hành đều sai, và toàn là kẻ xấu đã thông tin sai lệch. Nhưng vấn đề là tại sao Huyện Tiên Lãng còn dám khua môi múa mép trước dư luận xã hội? Chắc chắn phải có sự chỉ đạo từ cấp Phó Chủ Tịch Hải Phòng để viết bài nhằm hy vọng giảm nhẹ tội bao che, đồng phạm thôi, có gì lạ.

  Trả lời

 30. hJan 29, 2012 11:21 PM

  tôi cũng chán với cái bọn xuey6n tạc cống phá dảng ta này lắm rồi nhưng tôi mà là ông vươn thì chỉ ak và tnt chứ không có hoa cải hay hoa hòe gì ráo trọi

  Trả lời

 31. Cháu Bà Lê Thị HiềnJan 29, 2012 11:25 PM

  Đây là một case study cho những nghiên cứu sinh, đang nghiên cứu về cộng sản. Đặc biệt một bài viết điển hình cho thấy thế nào là văn nô, thế nào là bồi bút.
  Đến lúc này, sự thật đã sáng tỏ. Đảng cộng sản không dại gì để ngọn lửa căm hờn Tiên Lãng bùng lên trên cả nước. Bọn Tham quan cường hào ác bá Hải Phòng, Tiên Lãng Quang Vinh có dù che nên vẫn nói cứng.
  Cái dù nào mà đếch ngán cả cựu chủ tịch nước Lê Đức Anh
  Có phải cưu Tổng Bí Thư Đỗ Mười?
  Hay Thù tướng Nguyễn Tấn Dũng?
  Chờ xem!

  Trả lời

 32. DangJan 29, 2012 11:26 PM

  Đúng là miệng lưỡi của các chú Việt Cộng.Nói ngược nói xuôi,cuối cùng chỉ có chúng tao là đúng,người dân sai.

  Trả lời

 33. yeu vnJan 29, 2012 11:57 PM

  ca’c Ban dung nen Bu’c Xu’c qua’,bai`Bao’ khong ghi ten Ta’c Gia~,nhu~ng nguoi noi’ duoc ma`khong da’m nhan,mot ke~vo liem si~,mot ke~chi~biet chui duoi ha’ng Quan`Phu Nu~,mot ke~Made In China!!!!!NGU DOT va`luon cui’!!!!!!!!!

 34. Tiên SĩJan 29, 2012 11:47 PM

  Nói gì thì nói …Việt Cộng vẫn là Việt Cộng ! Chúng nó bao che cho nhau …cùng gọi nhau là đồng chí , cùng Đảng CSVN . Không tha 1 thằng nào cả …mặc cho nó nay đã là  » nguyên  » hay  » lão thành  » .

  Trả lời

 35. Nặc danhJan 29, 2012 11:52 PM

  cái trò nầy xưa rồi mấy ông nhà nước ơi! lợi dụng mình làm chủ 700 tờ báo rồi xuyên tạc sự thật, vậy là cái đám cs nầy thằng nói ngược thằng nói xuôi, trơ trẻn bôi sự thật, cái lưởi của cs chỉ có đem cắt bỏ nó đi , toàn là nói phét!… ai mà tin mấy ông nửa mấy ông cộng sản ơi!

  Trả lời

 36. ChimGõKiếnJan 30, 2012 12:07 AM

  Bọn xã hội đỏ này nó ghê tởm hơn xã hội đen là ở chỗ này đây. Chúng ngồi xổm trên pháp luật, chúng còn có cả một hệ thống truyền thông dối trá, xảo quyệt, chúng có cả bọn « công cụ chuyên chính »: cảnh sát, quân đội, nhà tù để đàn áp dân đen. Tất cả là để chiếm đoạt tài nguyên đất nước chia cho nhau, để thao túng toàn xã hội của đất nước.
  Bọn xã hội đỏ này thực sự còn kinh tởm hơn xã hội đen hàng trăm lần!

  Trả lời

 37. Vu Hong PhongJan 30, 2012 12:15 AM

  Thối thật. Thối đến thế là cùng!
  Tiên sư bọn lãnh đạo huyện Tiên Lãng

  Trả lời

 38. Nặc danhJan 30, 2012 12:32 AM

  Đ mẹ thằng nào viết bài này và tiên sư thằng biên tập cổng thông tin điện tử Tiên Lãng!!!

  Trả lời

 39. emgaJan 30, 2012 12:33 AM

  Bản chất của kẻ cầm quyền Cs bất cứ ở nơi đâu,bất cứ cấp độ và quyền lực nào đều cướp và lừa,bao che nhau khi bị dân phát giác.

  Trả lời

 40. THANGKHOSAIGONJan 30, 2012 01:10 AM

  chúng nó LŨ CƯỜNG QUYỀN CỘNG SẢN VN và bầy VĂN NÔ NHÀ SẢN ,đã biết sợ tiếng nỗ,nên một bài báo viết ngược lại 180 độ,ngược lại với nhân định của nhiều quan lớn cường quyền hưu trí,lẩn công luận 2 lề ĐÃ NÓI TRƯỚC DƯ LUẬN,vì vậy mà cái thằng văn nô,hay tập thẻ văn nô CÒN ĐẢNG CÒN TIỀN,của tờ báo đảng chó hải phòng,dám viết mà không dám đề danh,tại sao vậy?nếu chúng nó ghi danh tánh rỏ ràng,tôi tin rằng nhà chúng nó sẽ ăn đám ma tập thể vì mìn nổ./.

  Trả lời

 41. tommyJan 30, 2012 01:31 AM

  « SẼ XỬ LÝ NGHIÊM CÁC CÁN BỘ CÓ LIÊN QUAN TRONG VỤ ÁN ĐOÀN VĂN VƯƠN ĐỂ GIỮ KỶ CƯƠNG PHÉP NƯỚC » Đọc đến vậy thì cũng đã thấy « đảng và nhà nước ta » rất bảo vệ người dân – công lý đã có trên quê hương Việt Nam này rồi ? chúng (cán bộ liên quan )SẼ bị bắt -SẼ bị đem ra xét xử nhưng lại chưa đủ chứng cứ phải thu thập thêm đã rồi xử ;sau 10 hay 15 năm gì đó đủ chứng cứ rồi TÒA xử ? TÒA sẽ PHÁN : XÉT THẤY NHÂN THÂN TỐT CHƯA TỪNG PHẠM TỘI -GIA ĐÌNH CÓ CÔNG VỚI CÁCH MẠNG ! THÔI HUỀ CẢ LÀNG ? Vụ án « chìm xuồng  » dân lại bị lừa, hết nổi loạn dù vẫn đang ấm ức ? huyện rút kinh nghiệm CHỈ ĐẠO …đi cướp mãnh đất khác ? Hì hì ! cái trò trẻ con quá rồi vẫn diễn đi diễn lại ,lần cướp sau nhiều công an ,lính tráng và súng ống cũng nhiều hơn vậy thôi

  Trả lời

Publicités

Laisser un commentaire

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l'aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google+

Vous commentez à l'aide de votre compte Google+. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l'aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l'aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

w

Connexion à %s

%d blogueurs aiment cette page :