Những lời bộc bạch của một đảng viên : Bộ chính trị ĐCSVN nên nghiêm túc cân nhắc xử lý trường hợp chị Bùi Thị Minh Hằng

23 Jan

Bộ chính trị ĐCSVN nên nghiêm túc cân nhắc xử lý trường hợp chị Bùi Thị Minh Hằng

Nguyễn Chí Đức – « …Thậm chí họ cũng chẳng nguy hiểm cho chế độ, cho sự tồn vong của ĐCSVN bằng sự suy thoái, tha hóa, tham nhũng của những đảng viên cao cấp trên hầu hết tỉnh thành, mọi mặt trận, các lĩnh vực ở Việt Nam. Nói một cách dân gian và hơi bậy đó là “tự tay bóp dá…i” chứ chẳng có thế lực thù địch nào phá hoại nhanh chóng bằng chính trong nội bộ tự đạp đổ, đi ngược lại lợi ích và nguyện vọng của nhân dân… »

*
ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

THƯ NGỎ YÊU CẦU LƯU TÂM ĐẾN UY TÍN CỦA ĐẢNG ĐỐI VỚI QUẦN CHÚNG
Kính thưa các đồng chí trong Bộ Chính Trị của Đảng Cộng Sản Việt Nam (ĐCSVN) trừ Nguyễn Tấn Dũng!
Tên tôi là: Nguyễn Chí Đức
Năm sinh: 1976
Ngày vào ĐCSVN: 28-12-2000
Ngày chính thức: 28-12-2001
Hiện đang sinh hoạt tại: Chi bộ Phòng Điều Hành thuộc Trung Tâm Dịch Vụ Khách Hàng – Viễn Thông Hà Nội.
Thông thường và cũng là qui định của ĐẢNG TA (*) chỉ có đảng viên cấp trên mới có thẩm quyền giáo huấn, chỉ đạo, chỉ tay năm ngón đối với đảng viên cấp dưới mặc dù chưa chắc trình độ, đạo đức, cống hiến của cấp trên đã bằng cấp dưới. Nay tôi xin phép phá lệ, không dám thay mặt ai ngoài cá nhân tôi có đôi lời với các đ/c cấp cao nhất của Đảng ta. Vì việc này có liên quan đến 1 người anh-em, 1 người “đồng chí” của tôi đó là chị Bùi Thị Minh Hằng, ít nhiều vấn đề này cũng liên quan góp phần nâng cao hoặc hạ thấp uy tín của Đảng ta. Tôi cũng xin nói rõ khái niệm “đồng chí” trong ngoặc kép mà tôi đề cập đến chị Hằng có khi tôi còn trân trọng hơn ý nghĩ đồng chí trong Đảng ta, vì thực tế tôi từng nghe/biết trong nội bộ của Đảng ta có lúc, có khi chỉ lợi dụng là “bem” nhau chết thôi. Bem theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng!
Mới đây, tôi vừa nhận được cuốn sách nhỏ-mỏng « Qui định về những điều đảng viên không được làm » mới được in trong tháng 3/2012 một cách rất nghiêm túc. Đây là một chủ trương có tính hệ trọng, kết quả của việc chỉnh đốn trong nội bộ còn phải hậu xét nhưng trước mắt nó sẽ siết chặt dây thòng lọng nhằm quản lý các đảng viên là các cựu chiến binh, lão thành cách mạng, trí thức, những người tốt còn lương tâm muốn gióng lên tiếng nói về sự bất công của xã hội, về sự tha hóa trong nội bộ ĐCSVN đã đến mức trầm trọng có khả năng « ung thư di căn giai đoạn cuối ».
Tôi nghĩ là các đ/c nói riêng và nhiều người trong Đảng ta nói chung và hầu hết nhân dân đều nhận thấy sự sụp đổ, mất quyền lãnh đạo đất nước của ĐCSVN là hiện thực khách quan nếu cứ đà xuống cấp để mất lòng tin của nhân dân cũng như sự chán nản, mất tinh thần chiến đấu của phần lớn đảng viên khi nhìn và so sánh vào sự xa hoa, khệnh khạng, ăn tục nói phét của những cán bộ cấp trên (dĩ nhiên cũng là đảng viên) không xứng với tài năng, sự cống hiến và đức độ đối lập với hoàn cảnh của đại bộ phận quần chúng nhân dân. Hôm nay, xem bản tin thời sự của đài truyền hình Hà Nội đưa tin về trường hợp chị Bùi Thị Minh Hằng đang bị cưỡng bức giáo dục ở cơ sở giáo dục Thanh Hà tỉnh Vĩnh Phúc, trong lòng tôi không khỏi dấy lên sự ngán ngẩm và xin mạnh dạn, thẳng thắn trình bày với các đồng chí như sau:
Thiết tưởng về trường hợp chị Bùi Thị Minh Hằng, tôi nghĩ các đồng chí đã biết. Còn nếu thực sự các đ/c không biết xin các đồng chí nhờ trợ lý, thư ký lên Internet vào các trang web như youtube.com, google.com hay tham khảo ở các blog, website không do sự quản lý của chế độ để tìm hiểu tâm tư, tình cảm của các blogger đối với cái tên “Bùi Thị Minh Hằng” xem như thế nào?
Tôi nhớ không nhầm đã từng xem một phóng sự truyền hình nói về những người tù, tội phạm hình sự trong thời chiến (trước 1975) ở miền Bắc đã từng được kết nạp ĐCSVN, có người ra chiến trường lập công trạng cho chế độ, có người đã anh dũng hy sinh, có người làm những việc tốt hơn cả đảng viên. Còn trong ĐCSVN thì thế nào? Trong “triều đình” của ĐCSVN có những chuyện thâm cung bí sử được đồn đại còn khốn nạn hơn cả dân gian. Có những câu chuyện nhân dân đã lan truyền từ lâu rồi (do bản tính thích đàm tiếu của người Việt Nam) trước khi xuất hiện Internet ở Việt Nam những năm 1998-1999.
Các đ/c nghĩ sao về việc dùng cả hệ thống chính trị, các phương tiện truyền thông như truyền hình, báo đảng, báo an ninh để bêu rếu, moi móc đời tư của một người phụ nữ bình thường có xứng đáng không? Trong giang hồ, xã hội đen cũng khó chấp nhận chứ đừng nói chuyện người lương thiện. Không biết các đồng chí nghĩ thế nào chứ từ khi tôi đi học, đi làm những ông/anh nào hay tỉa đểu, bêu rếu phụ nữ vì chuyện A, B, C nào đó khi người ta ngã ngựa bản chất cũng chẳng ra cái gì, anh em nhất là những người có cá tính đều coi thường và khinh bỉ ngầm loại này.
Chuyện tham nhũng, mua quan bán chức, Boxit Tây Nguyên, vấn nạn trong ngành giáo dục… thì không đi bêu rếu nhằm ngăn chặn những con sâu mọt làm hại dân tộc, làm hại uy tín của ĐCSVN, làm hại đến sự tồn vong/phát triển của đất nước đằng này đi làm việc cỏn con, tiểu tiết quả thực tôi nghi ngờ về tấm lòng rộng lượng, quang minh chính đại của một số người trong Đảng ta có thẩm quyền thao túng truyền thông. Nói thẳng tưng một cách bình dân là: Quá phọt phẹt!
Một cách thành thật và thẳng thắn, tôi biết cái chuyện bêu rếu chị Hằng không chỉ đơn thuần nhằm “đánh” chị Hằng mà sâu xa là có kẻ/nhóm muốn triệt tiêu mầm mống tụ tập của những người đã từng biểu tình yêu nước trong mùa hè 2011 đã gắn kết, đùm bọc lẫn nhau. Nhưng xin thưa với các đ/c, những người này ban đầu chẳng ai có suy nghĩ liên kết, liên lạc với nhau làm gì. Chỉ đến khi có sự bắt bớ, thẩm vấn, đánh-đạp, xô đẩy người biểu tình khiến dần dần họ đồng cảm mà xích lại gần nhau từ đó phát sinh ra những câu chuyện khác.
Nguyên nhân trực tiếp để xảy ra cơ sự này, không ai khác chính là tác động của lực lượng công an thành phố Hà Nội khi phải thực hiện công vụ, làm theo mệnh lệnh của Đảng ta. Nhưng nguyên nhân sâu xa và âm ỉ chính là thái độ úp úp – mở mở về cách đưa tin của Đảng ta về tình hình biển đảo Hoàng Sa – Trường Sa không những quần chúng nhân dân không được biết mà đến 99,99% đảng viên đều không được phổ biến cụ thể thực hư như thế nào. Việc dồn nén, nghi ngờ từ năm này qua năm khác đến một thời điểm đã bùng nổ. Nếu điều này không diễn ra vào năm 2011 thì cũng sẽ diễn ra ở một thời điểm nào đó trong tương lai và chắc chắn còn xảy ra nếu như nhân dân tỏ sự nghi ngờ vào việc quyết tâm bảo vệ tổ quốc đến hơi thở cuối cùng của lãnh đạo ĐCSVN cùng các tổ chức khác như QĐNDVN, CAND, ĐTNCSHCM…
Câu chuyện về chị Hằng tôi nghĩ nhiều người trong lực lượng an ninh, lãnh đạo ĐCSVN phải mệt mỏi, trên Internet các blogger, truyền thông không do chế độ cũng bàn ra tán vào. Bản thân những người như tôi đã từng gắn bó với chị Hằng trong một giai đoạn trong công cuộc xuống đường, không khỏi lo lắng và bất an không những về trường hợp của chị Hằng mà còn những trường hợp khác bị rắc rối không hiểu lý do tại sao?
Về ngắn hạn và cụ thể, tôi nghĩ các đ/c nên tìm cách chỉ đạo, dàn xếp và hợp lý hóa để chị Bùi Thị Minh Hằng nhanh chóng ra khỏi trại giáo dục Thanh Hà càng sớm càng tốt. Vì tôi tin rằng tất cả mọi người đều hiểu việc giam giữ chị Hằng đến 2 năm là bất hợp lý, quá nặng tay. Cái này chỉ khiến những người muốn tìm hiểu bản chất sự việc càng ngày càng thêm sợ Công An, gián tiếp là sợ ĐCSVN mà thôi. Không lẽ ĐCSVN muốn làm nhân dân sợ hãi?
Nhưng đó chỉ là ngắn hạn, còn về dài hạn khi người ta vượt qua nỗi sợ hãi, vượt qua sự đau thương, vượt qua sự u mê-ngu tối thì người ta không còn sợ nữa khi đó một cuộc cách mạng về tư tưởng sẽ diễn ra. Ban đầu, tự thân mỗi người dân tự giác ngộ, trong ĐCSVN thì các đảng viên tự diễn biến đến một lúc chín muồi, đủ lượng thì cái gì đến nó sẽ phải đến.
Về lâu về dài, biện pháp an dân hiệu quả nhất là các đ/c tăng cường tuyên truyền và xác quyết mạnh mẽ cụ thể về chủ quyền quốc gia của Việt Nam đối với giặc Tàu (tương lai) cho nhân dân và cộng đồng quốc tế. Cần thiết phải có sự tuyên thệ trước quốc dân đồng bào của lãnh đạo ĐCSVN và thậm chí toàn bộ đảng viên phải xin thề khi có chiến tranh phải ra mặt trận, lên tuyến đầu, trừ trường hợp già cả/người tàn tật, phụ nữ và những trí thức lớn (để dành vào việc giáo dục). Nói gì thì nói Đảng ta hiện nay là đảng cầm quyền, gần như hầu hết các chức vụ từ xã tới trung ương đều có vị trí của Đảng ta.
Bên cạnh đó, với cương vị là cán bộ của các Bộ-Ban-Nghành trong chính phủ, các đ/c nên điều chỉnh lại chính sách, luật lệ/nghị định nhằm giảm thiểu bất công, nhũng nhiễu dân lành của các cơ quan công quyền. Các đ/c cố gắng tự chấn chỉnh nhằm ngăn chặn tham nhũng, thất thoát tài nguyên, tiền bạc mà đầu tư vào giáo dục, y tế và các hoạt động công cộng, đặc biệt dành cho người nghèo, nông dân-công nhân. Những điều này chẳng có gì cao siêu và xa xôi, cứ suy luận ngay từ chính những dòng đầu tiên trong điều lệ của ĐCSVN!
Thay vào việc chúng ta tăng cường tuyển dụng quân số, đầu tư vào lực lượng an ninh nội địa, mục đích chăm chăm rình bắt những người tụ tập, ngăn chặn những người cất lên tiếng nói phản kháng chính quyền, bắt bỏ tù những người có tư tưởng khai phóng-tự do muốn tìm một đường lối thích hợp nhằm phát triển đất nước dù không cùng quan điểm với ĐCSVN. Tôi nghĩ đại đa số những người này là người tốt trong xã hội, chí ít cũng chẳng ăn trên ngồi trốc, đè đầu/cưỡi cổ nhân dân như đảng viên. Thậm chí họ cũng chẳng nguy hiểm cho chế độ, cho sự tồn vong của ĐCSVN bằng sự suy thoái, tha hóa, tham nhũng của những đảng viên cao cấp trên hầu hết tỉnh thành, mọi mặt trận, các lĩnh vực ở Việt Nam. Nói một cách dân gian và hơi bậy đó là “tự tay bóp dá…i” chứ chẳng có thế lực thù địch nào phá hoại nhanh chóng bằng chính trong nội bộ tự đạp đổ, đi ngược lại lợi ích và nguyện vọng của nhân dân..
Rất mong các đ/c đại xá cho sự lộng ngôn của tôi vì quả thực tôi quá chán với báo đài chính thống là công cụ của Đảng ta, ai lại đi moi móc đời tư của một người phụ nữ làm gì. Nếu muốn tỏ rõ sự nghiêm minh của pháp luật thì cứ theo đúng qui định của pháp luật mà làm, cũng như chấp nhận những khiếu kiện (nếu có) của chị Hằng. Còn bằng không nếu đã xác định chơi “luật rừng” thì chúng ta cứ âm thầm mà làm thôi. Mong các đ/c rút kinh nghiệm cho những lần biểu tình yêu nước về sau của nhân dân nếu bất đắc dĩ xảy ra.
Xin trân trọng cảm ơn các đồng chí trừ Nguyễn Tấn Dũng!
Hà Nội, ngày 13/4/2012
Người viết bài (không ký tên)
NGUYỄN CHÍ ĐỨC


Blog Đông Hải Long Vương
(*) ĐẢNG TA : Lưu ý đối với người đọc ngoài ĐCSVN, ở đây tôi đề cập với các đ/c của tôi chứ không bao đồng Đảng ta tức là đảng của tất cả mọi người. Và đây là đảng đang cầm quyền và cũng là đảng duy nhất chính thức đang tồn tại ở Việt Nam.
Ghi chú : về nguyên tắc trong nội bộ của ĐCSVN đơn thư, phản ánh phải trình lên từ cấp cơ sở dần dần tới cấp cao hơn, nhưng với kiểu viết tùy hứng và chẳng ăn nhập gì đến chuyện cơ sở nên tôi nghĩ không bao giờ đến tay các đồng chí trong Bộ Chính Trị, nên tôi viết thư ngỏ này để hi vọng ai đó copy & paste chuyển đến tay các đ/c này chăng?

55 Ý kiến:

Lưu Ý :

– Những phản hồi sử dụng « Nặc danh/Ẩn danh »sẽ không được xuất hiện. Các bạn có thể chọn một nickname cho mình khi phản hồi bằng cách sử dụng các chức năng : « Tên/Url », hoặc bằng tài khoản Google

– Nếu nội dung phản hồi quá dài sẽ bị máy chủ BlogSpot hiểu lầm là Spam (không cho hiện lên), xin bạn vui lòng chia nội dung thành nhiều phần, hoặc chờ Dân Làm Báo cho xuất hiện lại phản hồi

– Phản hồi sẽ bị xóa nếu : viết chữ Việt không dấu, hoặc sử dụng quá nhiều chữ IN HOA 

 1. Quần chúng bất mản .Apr 12, 2012 03:31 PM

  Hãy thả ngay Bùi thị Minh Hằng và những người biễu tình chống Trung Quốc xâm lược . Bắt nhốt và truy tố ngay những tên mở ngõ cho Tàu vào Tây Nguyên khai thác bauxit , bán Trường Sa Hoàng Sa bằng văn bản , cũng như bắt nhốt và truy tố ngay những tên lảnh đạo và những người liên quan đến các tập đoàn Quốc doanh đang làm cho ngân sách nhà nước bị thâm thủng . Bắt nhốt và truy tố ngay tên Trần Đại Quang bộ trưởng bộ công an nhân dân . Lảnh đạo ngành công an mà để thuộc cấp hống hách , lạm quyền đánh , giết nhân dân mỗi khi bị bắt vào đồn công an . Làm mất lòng tin với đại bộ phận quần chúng tức nhiên là phản động hay tiếp tay cho phản động .

  Trả lời

 2. Đồng chí Boris Yelsin kính mến đã nói : » Đàng CS không thể THAY ĐỔI mà phải bị THAY THẾ « .Và đồng chí Tổng Bí Trọng Lú đã phát động phong trào CHỈNH ĐỐN DẢNG.Theo Dân Ngụy tôi đảng Cướp Sạch VN không cần CHỈNH mà cần phải cần phải ĐỐN ĐỐN ĐỐN bỏooooooo

  Trả lời

 3. Ông em Nguyễn Chí Đức,

  Em đã hiểu rõ về DCSVN, thì tại sao công chức phải gia nhập? Họ đã lưà bịp toàn dân VN đề giúp ḥo chiến thắng VNCH. hiện nay, toàn thế giới thấy rõ bộ mặt thỏ đế của ĐCSVN khi đối đầu với Trung Cộng (TC)…mà để bọn TC ngang nhiên đàn áp ngư dân trong v̀ung lãnh hải của VN.

  Trả lời

 4. Đồ Nhà KhóApr 12, 2012 04:43 PM

  Nguyễn Trí Đức hãy bảo trọng. Năm nay không phải là một năm tốt của Đức đâu.

  Trả lời

 5. Ông dọa người ta hả? Nghe giọng như An ninh nhỉ!

 6. Ngưỡng mộ anh Nguyễn Chí ĐứcApr 12, 2012 09:56 PM

  Không tốt cho lũ Việt Cộng thì có.

  Lòng dân đang căm thù Việt Cộng tột cùng, dân chúng bất mãn khắp nơi.

  Định dọa những người yêu nước như anh Chí Đức đấy à? Quên đi nhé con.

  Tôi ngưỡng mộ cá tính mạnh mẽ, cương trực của anh Đức.

  Chúc anh Đức vững bước trên con đường chống bạo quyền cộng sản.

 7. Người xe ômApr 12, 2012 10:17 PM

  Não bộ cảu bạn có vấn đề rồi đó.Bạn nên đi khám xem bị bệnh gì mà hèn và tệ hại quá về tinh thần của một ngừơi viết trên mạng.

 8. Tôi tin là 92% khả năng a. Đức sẽ bị bọn CA nhũng nhiễu, đê hèn ở nhà riêng cũng như trong cty … A nên sớm làm ăn kinh tế cá nhân thật vững mới đối chọi dc với bọn quái thai đó. Thật lo cho a. Chúc a và tất cả những người yêu nước bình an.

 9. đúng là–đồ nhà khó vừa nhọ vừa thâm–.nhưng dù sao cũng cảm ơn 2 từ BẢO TRỌNG.

 10. Bạn nào nói Chí Đức nên bảo trong là có lý đấy : Chí Đức sinh năm 1976 ( bính Thìn) thuộc hành thổ, năm nay Nhâm thìn thuộc thủy, thổ khắc thủy là khắc nhập nên sẽ có biến cho bản mệnh. Bạn phải chú ý Tháng 3, tháng 9, tháng 12 âm lịch nhé, nhất là tháng 9 sẽ có nhiều chuyện đấy , nên cẩn trọng, khg dọa bạn đâu.

 11. « Chữa bệnh chọn thầy già, cất nhà chọn thợ trẻ » vì chúng ta không cần CHỈNH nên không thấy các ĐV lão thành lên tiếng!? Chúng ta đang cần ĐỐN để xây lại ngôi nhà đã bị mục nát nên cần những người thợ trẻ .và bây giờ đã có người « THỢ » trẻ rồi. Mong sao có nhiều thợ trẻ góp thêm bàn tay cho ngôi nhà mới Việt Nam khang trang hơn.
  Mẹ Việt Nam ơi ! thôi buồn vì đàn « con » của Mẹ ,chúng bất hiếu bán sạch gia tài của Mẹ. « Cháu » của Mẹ sẽ xây dựng lại gia tài cho Mẹ để khỏi thẹn với các Mẹ Asean

  Trả lời

 12. dúng nhu dồ nha khó

  Trả lời

 13. Đả đảo bè lũ cọng sản bán nước giết dânApr 12, 2012 05:22 PM

  Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lời

 14. Đồ Nhà KhóApr 12, 2012 05:37 PM

  To Mat
  Đồ Nhà Khó tôi rất cảm động và mến mộ những người trẻ tuổi có tâm, có đức như Trí Đức. Tôi cũng không lạ gì bản chất, tâm địa tiểu nhân và đê tiện của chính quyền CS. Tôi biết chút về tử vi, sao hạn và cũng coi Trí Đức như con em mình nên dặn dò bạn ấy vậy. Điều đó được xem là « nhọ » quá hay « thâm » quá?

  Trả lời

 15. Chỉ tại chúng tôi những người miền Nam thích làm cách mạng mà dân tôi phải chịu nhiều đau khổ.Apr 12, 2012 05:49 PM

  Ủng hộ quan diểm và lập trường của đ/c đảng viên Nguyễn chí Đức.
  Tôi cũng là một người đang mang thẻ đảng, tôi chân thành cám ơn đ/c Nguyễn chí Đức đã lên tiếng bênh vực cho BH cũng là đảng viên và là người bạn tốt của nhân dân VN yêu nước.
  Không phải ai mang thẻ đảng cũng xấu xa, đê tiện sẵn sàng bán nước cầu vinh, làm hại cho dân tộc hơn làm giàu mạnh cho tổ quốc.
  Tôi ước được nhìn thấy các phương án « cứu uy tín đảng » của NCĐ sớm trở thành hiện thực, nhất là đoạn:
  « Về lâu về dài, biện pháp an dân hiệu quả nhất là các đ/c tăng cường tuyên truyền và xác quyết mạnh mẽ cụ thể về chủ quyền quốc gia của Việt Nam đối với giặc Tàu (tương lai) cho nhân dân và cộng đồng quốc tế. Cần thiết phải có sự tuyên thệ trước quốc dân đồng bào của lãnh đạo ĐCSVN và thâm chí toàn bộ đảng viên phải xin thề khi có chiến tranh phải ra mặt trận, lên tuyến đầu, trừ trường hợp già cả/người tàn tật, phụ nữ và những trí thức lớn (để dành vào việc giáo dục) ».
  Tôi chán ngán những cặp mắt « e dè » của người dân dành cho những người mang thẻ đảng lắm rồi.

  Trả lời

 16. Tôi cũng gốc CS đây. Nhưng vì đó lài sai lầm ngay từ nguyên lý, học thuyết (cứ nhìn vào thực tế đủ rõ, đã ai, nước nào thành công với CNCS chưa) nên không thể trông mong gì ở sự thay đổi tiến bộ cả
  Tôi ý thức rõ VN chỉ có thể tiến bộ, phát triển nếu quăng đảng CS vào sọt rác. Và đảng không bao giờ tự ý thức giác ngộ điều này. đảng nó có thể bán lợi ích quốc gia, bán rẻ nhân dân để bảo vệ cho sự độc tài cai trị của nó (sâu xa đó chính là những quyền lợi cá nhân của những kẻ nhân danh đảng)
  Tôi bỏ sinh hoạt đảng từ lâu rồi

 17. Chí Đức ơi! Đừng nên xoa dầu xức thuốc cho một con bệnh mà ngay bản thân họ cũng xác định là đã ung thư giai đoạn 3…Tất cả các giải pháp nhằm hà hơi tiếp sức cho con bệnh chỉ kéo dài sự xuống cấp của một dân tộc, sự hủy hoại của một đất nước, kéo dài sự đau khổ của nhân dân!

  Cách tốt nhất là phải đưa con bệnh về với ông ba nhanh nhất đó là nhân đạo nhất! Những tế bào còn sót lại như Chí Đức đừng mơ hồ nữa!

  Tất cả các chính thể độc tài đều phải sụp đổ! Bất hạnh cho dân tộc nào nếu nó còn dây mơ rể má với cái CNXH mơ hồ!

  Không nên hà hới tiếp sức cho cái cơ thể đã chết lâm sàng với căn bênh ung thư giai đoạn cuối! Tốt nhất là lo hậu sự :Xử lí cái cuối cùng để khỏi lây lan di truyền cho thế hệ sau!

  Chí Đức chưa LÚ mà sao?????

  Trả lời

 18. CS thì không thể sửa đổi. Nó sai lầm ngay từ tà thuyết của cố nội nó. Chúng cố bám víu vào để trục lợi cá nhân mà thôi. Cả thế kỷ nay, từ khi có Tà thuyết CS đã có thằng nào thí nghiệm thành công đâu. VN không sớm vứt bỏ nó đi thì còn tụt xuống hố như BTT
  Đã sai lầm thì ngày càng lụn bại, đi vào chỗ chết. Chỉ khổ cho dân tộc ta bị mấy thằng ngu rước nó vào nên mới ra nông nỗi này

 19. VẤT THẺ ĐÒANApr 12, 2012 10:46 PM

  « Một vài tế bào khỏe mạnh không thể cứu nổi một cơ thể ung thư tòan diện ». Cảm ơn Chí Đức.

 20. Nhà tôi vào đảng ba đời
  Chẳng ai có được một lời như em
  Cầu cho em biết nhiều thêm
  Để quê hương được đêm đêm yên bình
  hànvi

  Trả lời

 21. Dân đen thuiApr 12, 2012 06:55 PM

  Chí Đức..cám ơn bạn …xin gửi bạn lòng khâm phục ..nếu ai theo đảng nhìn ra những điều như Đức …thì nước ta không phải như vậy ..Bảo trọng nhé bạn

  Trả lời

 22. Dân ngu cu đenApr 12, 2012 07:13 PM

  Chí Đức khi viết bài này cho chúng ta hiểu là chú ấy đã thấy chuyện gì đang đợi chú ấy và chú ấy không sợ.
  Bọn chúng bắt chị Hằng bằng lý do mờ ám là đã bị 2. 3 lần bị phạt hành chính vì tội gây rối « trật tự công cộng ». Gây rối ư ? Biểu tình phản đối Trung Quốc gây hấn là gây rối ư ? Bọng chúng nó mồm thối hết rồi.
  Hộ khẩu, tạm trú một nơi mà lại đi lung tung nhiều nơi là vi phạm sao ? Hiến pháp nào quy định như vậy?
  Tại sao chỉ trừ Nguyễn tấn Dũng ? Chí Đức nghĩ rằng những Lê Hồng Anh, Tòng thị Phóng, Đinh Thế Huynh, Nguyễn phú Trọng, Tô Huy Rứa là tốt hơn Nguyễn tấn Dũng à? Nhiều khi họ còn thối hơn cơ đấy.

  Trả lời

 23. Có phải là Chí Đức không? Hay ai mạo danh?
  Nếu đúng thì quả không hổ danh là dân Nghệ An. Ngay thẳng, cương trực.

  Tất nhiên là cũng có những cụ Nghệ An khác là những đại kịch gia.

  Bravo Đức – đồng hương ngả mũ chào.

  Trả lời

 24. Bác Nông DânApr 12, 2012 07:55 PM

  Rất hay, hay nhất câu « tự tay bót dá…i »

  Nếu Đảng Viên nào cũng biết nghĩa lý và sáng suốt như anh này thì Việt Nam giàu biết mấy… nhưng mà nếu sáng suốt và thông minh thì Đảng CS đâu còn tồn tại làm gì nữa, những quốc gia phồn thịnh giàu có, có nước nào có Đảng CS nắm quyền đâu?

  Cảm ơn bác Đức đã lên tiếng cho một người dân yêu nước.

  Trả lời

 25. Tôi vẫn nghe thấy lời ông Thiệu văng vẳng bên tai.

  Trả lời

 26. vứt thẻ đảng đi ông Đức ơi.Bao nhiêu người không đảng người ta vẫn sống.Dù rằng số đông bị bọn cai trị đày dọa nhưng lương tâm trong sáng .Cực khổ rồi có một lúc sẽ qua cái hèn nhục thì đeo đẳng suốt đời,Rồi con cái trong gia đình nữa chúng phải sống làm người có tư cách để xưng đáng làm người chư.Cứ ôm khư khư cái thẻ đảng làm gì cho nhục nhã tổ tông,làm sao giáo dục chúng thành người hửu dụng.Hay là ông giận đảng ta vì chưa cho ông quyền chức gì để……

  Trả lời

 27. Rất cảm ơn Nguyễn Chí Đức, 1 đảng viên xuống đường bị công an đạp vào mặt- đạp vào nhân dân, đạp vào lịch sử !
  Nay, chú viết thư ngõ, rất hào hùng, cương trực, khẳng khái và tâm huyết với nhân dân !
  Thưa chú Đức và các chư vị !
  Họ nhà tôi vô d9cs vn từ 4 đời, từ thời tiền khởi nghĩa (8/1945) cơ. Nhưng bây giờ thì khiếp sợ, ghê tởm đcs Vn. Vì: khi 1 đảng độc quyền đã lộ tẩy ra vô vàn mục đích bẩn thỉu: tham nhũng, cướp bóc, bóc lột,tha hóa…Để đạt được, chúng (tổ chức đcs VN) đề ra nhiều giải pháp, phương pháp: đê tiện, đê hèn, mưu mô, thủ đoạn, lưu manh, tha hóa, tranh giành, cướp cắp, đê tiện, nịnh nọt, luồn cúi, hèn hạ, độc ác…và quay lưng lại với lợi ích của nhân dân; chà đạp lên mọi phẩm giá của dân tộc, nhân dân!
  Không 1 quốc gia, dân tộc nào trong số hơn 200 quốc gia, dân tộc trên thế giới lại có 1 thực thể chính trị như VN: khoảng 3 triệu người, bao gồm: đảng viên giữ các chức quyền trong mọi cơ quan, đơn vị lại quyết định, điều hành, độc quyền mọi hoạt động, mọi công việc của 87 triệu người còn lại ??!!! Chúng (tổ chức đcs VN) đã hủy hoại cả dân tộc, làm mục ruỗng cả dân tộc.
  Không có 1 công trình khoa học nào chứng minh được hơn 3 triệu quyết định 87 triệu như hiện tình ơ VN.Tại sao là 3 triệu ? Chúng (tổ chức đcs) bao gồm những đảng viên đang giữ chức quyền ở tất cả các cơ quan, đơn vị từ dân chính đến cấp ủy, từ dân sự đến quân sự cộng thêm những cán bộ có chức quyền đã nghĩ hưu.Nạn nhân của chúng là quần chúng nhân dân+đảng viên là nhân viên+đảng viên hưu trí không có chức quyền khi đương chức+1 số ít đảng viên hưu trí liêm khiết cả đời=gần 87 triệu người.
  Làm thế nào ? Chỉ có 1 cách duy nhất là thay đổi, đạp đổ sự cầm quyền độc đoán của đcs Vn để xây dựng 1 chế độ đa đảng, đa tổ chức chính trị. Mấy ngày này, báo chí đưa tin nước này, nước kia bầu cử, từ chức…tôi cứ mơ, bao giờ Vn cũng thực sự như họ: đa đảng thì lành mạnh, có đối trọng thì sẽ lành mạnh. Có cạnh tranh thì mới tìm được minh chủ lãnh đạo. Chúng ta (những con dân Việt) đang phải chịu sự khốn nạn vì phải sống trong 1 quốc gia bệnh hoạn, lũng đoạn vì độc đcs Vn! Chúng rêu rao « diễn biến hòa bình » nhưng chính chúng đang « diễn biến » để ức hiếp, hiếp đáp, chà đạp, đày đọa, bóc lột những người dân đen VN!

  Trả lời

 28. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lời

 29. Cái chế độ cộng sản thối nát Việt Nam chỉ giỏi đi ăn hiếp đàn bà và con nít nhưng đối với bọn bành trướng Bắc kinh thì công an và cán bộ cộng sản không dám đụng tới!

  Trả lời

 30. kính thưa các anh chị trong dân làm báo
  Nhà tôi vốn có truyền thống cách mạng , Cha theo Việt Minh ,về sau dẫn đắt tất cả các con theo ĐCSVN ,tôi có 4 đứa em nữa , tất cả đều là Đảng viên , đủ ban ngành từ công an đến quân đội , những năm gần đây chúng tôi tiếp cận được thông tin trên internet , và tìm hiểu , mới thấy sự xảo trá thối tha của chế độ , nên tất cả đều trả thẽ đảng viên và xin nghĩ việc .
  đây là sự thật 100% , giờ đây tôi cảm thấy nhẹ nhàng , không còn bức rức lương tâm như khi xưa nữa , ( trước đây tôi là CA ) Tôi mong rằng những người như tôi hãy sớm tỉnh ngộ mà quay về với quê hương dân tộc .

  Trả lời

 31. Đọc những chia sẽ ngắn gọn của bạn thật súc động. Cảm ơn bạn. Tôi làm nghề giáo, khi có dịp tôi luôn nói với các em về truyền thống yêu nước và những đức tính tốt đẹp của dân tộc: Chăm chỉ, trung thực, thẳng thắn cương trực đối diện, đấu tranh với cái xấu không sợ hãi, yêu thương đùm bọc nhau, hãy sống quang minh chính đại, ko sợ cường quyền ác bá, đừng nhiễm lối sống chai lạnh, làm ngơ trước những bất công, ức hiếp người khác, lối sống bạo lực và hưởng thụ đang diễn ra hàng ngày trong xã hội ta, phá hoại nền đạo giáo của dân tộc.
  Xin cảm ơn bạn Tỉnh Ngộ.

 32. Cám ơn bạn Chí Đức. Dân Việt cần những người con không sợ cái ác như bạn. Biết bạn sẽ bị bắt và bị giết vào một ngày gần đây, nhưng tôi không biết làm sao để cứu bạn được. Chỉ xin cầu mong bạn được bình an.

  Trả lời

 33. Thằng Mõ Úc ChâuApr 12, 2012 09:05 PM

  Nhân dân Việt Nam cũng biết rằng. Không phải tất cả người nào gia nhập vào đảng cộng sản đều xấu, đều tham nhũng … !!! Chúng ta ước mong sẽ có càng nhiều « đảng viên » thức tỉnh và dám nói lên sự thật như Nguyễn Chí Đức. Chúc bạn sức khỏe để tiếp tục làm những việc ích nưóc lợi dân.

  Trả lời

 34. Càng ngày càng thấy lãnh đạo nói xa rời với thực tiễn. Tại sao không giải thích cho nhân dân  » nước lạ »  » tàu lạ  » cụ thể là gì và tại sao phải gọi như vậy. Các vị lãnh đạo chỉ có sức mạnh thực sự khi lời nói phải đi đôi với việc làm.

  Trả lời

 35. Em Đức đừng vất thẻ đảng nha! để đó sau này bán cho Mỹ lấy đola. vất đi phí lắm!!!

  Trả lời

 36. Đọc những bài viết gần đây của Chí Đức, tôi nhận thấy tâm lý « tự diễn biến » của bạn đã chín. Bạn đã vượt qua nỗi sợ hãi và thậm chí đã phải trải qua những hành vi đe dọa, áp lực của Đảng ta mà đứng lên công khai vạch mặt chế độ. Chúc mừng bạn và mong nhiều đảng viên khác hãy xem

  Khi đã dồn người ta vào đường cùng, lúc đó mạng sống cũng không còn ý nghĩa gì chứ đừng nói là cơm áo, gạo tiền. Tôi cũng ở hoàn cảnh giống bạn và chắc sẽ có ngày anh em mình được gặp nhau trên chiến tuyến.

  Trả lời

 37. Thúi không chịu nỗiApr 12, 2012 09:40 PM

  XEm cái clip nhục mạ chị Hằng , tôi thấy nó bốc mùi xú uế thối không chịu nỗi ! đúng là một lũ vô liêm sỉ !

  Trả lời

 38. Đảng ta không muốn có ác ý với chị Hằng .Thực sự lá đảng muốn chặn đứng sự tụ tập của quần chúng ,có thể gây nên cái gọi là cách mạng hoa lài .Đảng đã suy yếu từ nội bộ tham quan ,nên rất sợ sự phản ứng của dân chúng ,chỉ làm thêm đỗ vỡ ? Như thế có đúng không ? Hay là thế lực xấu ,tham quan trong đảng đang nắm giữ quyền lực ,còn đảng viên tốt khác bó tay ,muốn đè bẹp phong trào tức nước vỡ bờ của dân chúng ?Đằng nào đảng CS VN cũng SAI với lịch sử nước nhà !!Vẫn cứ giữ phương pháp ăn tham vơ vét đồng thời đàn áp dân thì ….cứ làm tiếp đi ,sau sẽ thấy !!

  Trả lời

 39. Người điểm tinApr 12, 2012 10:11 PM

  Nguyễn Chí Đức lẽ ra cần khuyên bộ chính trị cộng sản nên bắt đảng viên, bắt người yêu nước càng nhiều càng tốt…để cho mười bốn tên côn đồ, cả trai lẫn gái của cái bộ vô chính trị này chết càng sớm càng tốt! Chết càng thê thảm càng tốt!
  Đã quá muộn rồi! Đường của chúng chạy ra ngoài không còn nữa… Chạy loanh quanh trong nước chổ nào cũng có nhân dân, mà nhân dân đang mong chờ cảnh này của những tên ác ôn côn đồ cộng phỉ như nông dân trong cơn đại hạn đang trông đợi mưa mùa.
  « Chúng nó có chui lỗ nẽ nào, ta cũng phải đào lên cho bằng hết. » đó là lời của những người nông dân tuy quê mùa, chất phác, nhưng lời của họ là lời của dao chém đá, cả già lẫn trẻ, khắp nơi, khắp nước! Thế đường cùng của bọn chó ghẻ bán nước sẽ chạy đi đâu? chạy vào đâu? Ga Đa Phi còn có ống cống để chui vào vì Gadahphi chỉ có một mình, còn bọn ác ôn Ba Đình liệu có đủ ống cống?
  Ba mươi tháng tư, « có triệu người vui, cũng có triệu người buồn… » nhưng nay tình thế đã đão ngược: « Cả nước mừng vui, kể cả vợ con của những tên cộng phỉ ác ôn côn đồ cũng mừng vui, vì chính họ đã có thể thoát ra khỏi cuộc đời địa ngục khi những tên « chồng » là bọn đầu trộm, đuôi cướp, rường cột của đảng cộng sản…phải đền tội trước nhân dân!
  Sống với những kẻ mà nhân cách không có, thì dù có tiền rừng bạc biển, hơn nữa lại là những đồng tiền do trộm cắp, cướp bóc, bán nước… mang lại, cuộc sống chung với những con quái vật này cũng chỉ là địa ngục trần gian! Cảnh này những ai từng trải đều cũng hiểu được nổi khổ tâm của biết bao người trong cảnh ngộ.
  Nguyễn Chí Đức là người tốt, hãy tự cứu mình, cộng sản nòng cốt của chế độ bán nước là loài rắn độc , cứu rắn độc có khi mang hại vì chúng đó thôi! Giờ lịch sử đã điểm, hãy chờ xem số phận của những con rắn độc trong bàn tay Thuợng Đế.

  Trả lời

 40. Đề nghị mọi người đến đài phát thanh truyền hình Hà Nội yêu cầu họ trả lời xem Bùi Thị Minh Hằng gây dối trật tự công cộng là gây dối việc gì? Chẳng lẽ chị ấy ra đường gào thét không thôi!

  Trả lời

 41. Phu quét rácApr 12, 2012 10:28 PM

  Bộ Chính Trị của tòan đảng CSVN .
  SAO LẠI SỢ MỘT NGỪƠI PHỤ NHỮ CÓ TÊN LÀ BÙI THỊ MINH HẰNG QUÁ VẬY ?????????????
  Hèn với TRUNG QUỐC và Tàn ác với nhân dân như vậy ?
  Nhất là đối với NGỪƠI PHỤ NỮ MANG TÊN BÙI THỊ MINH HẰNG .
  Yêu cầu ai đó trong Bộ Chính Trị trả lời em trên mạng , xin cám ơn nhé.

  Trả lời

 42. Bộ Chánh Trị = BCT = Bộ Chia Tiền = Bán Nước Theo Tàu.

  Cho nên muốn cứu nước thì phải dẹp bỏ đảng CSVN chớ không phải là đề nghị xin cho với đảng CSVN!

 43. Đảng csvn là đảng bán nước nên không thể chỉnh sửa gì hết.chỉ có một con đường duy nhất là lật đổ.Tuy nhiên những đảng viên yêu nước muốn có một vị trí của mình trong chế độ tự do sắp đến thì ngay bây giờ hãy mạnh dạn lên tiếng cho nhân dân VIỆT NAM biết sự thật về HCM và ai đã ra lệnh cho ông PHAM VĂN ĐỒNG ký công hàm công nhận HOÀNG SA là của TÀU và hãy thể hiện một hành động ăn năng sám hối với dân tộc VIỆT NAM bằng cách giao tàu ngầm sắp mua của NGA cho các sĩ quan QLVNCH đang ở nước ngoài sử dụng đánh chiếm lại HOÀNG SA(vì quân đội vn hiện tại không dám chống lại TÀU)

  Trả lời

 44. dân đen phố núi Pleiku, Gia LaiApr 12, 2012 10:57 PM

  Rất cảm ơn Nguyễn Chí Đức. Bạn thật dũng cảm dám công khai đấu tranh với đám quan chức cộng sản. Tôi hay độc dân làm báo nhưng tôi thấy ít ai công khai như bạn, nếu các bạn đảng viên đều công khai đấu tranh thì các quan chức cộng sản cũng khong xây đủ nhà tù để nhốt được. Tôi là dân đen chỉ chờ có cơ hội là tôi tiến thẳng lên quật ngay những tên cộng sản vô lại để đất nước con cháu ngày mai mới hy vọng ngốc đầu lên được.

  Trả lời

 45. Trời ạ!

  Mấy năm 1989/1991, thế giới đã chứng kiến chế độ cộng sản LX/Đông âu sụp đổ, đảng và cờ cộng sản bị vứt vào sọt rác, thay vào đó là lá cờ cũ mang tính quốc gia, dân tộc của họ. Thế mà năm 2000 Nguyễn chí Đức vào đảng làm gì để hôm nay phải mệt óc viết đơn xin xỏ.

  Riêng một số bạn trong diễn đàn này thú nhận đã hoặc đang theo cộng sản thì nên rủ Nguyễn chí Đức và đồng đội xuống đường vứt thẻ đảng, vứt cờ, vứt hình HCM để trở về với nhân dân, bỡi chủ nghĩa cộng sản đã bị nghị hội Âu châu liệt vào hạng khủng bố, chống nhân loại mà ai cũng biết. Những người cộng sản kỳ cựu như Dương quỳnh Hoa, Nguyễn Hộ, Nguyễn văn Trấn, Dương thu Hương, Trần anh Kim, Bùi Tín, v.v đã bỏ đảng lâu rồi. Sao các bạn trẻ chưa bỏ đảng vậy? Có phải vì quyền lợi, vì miếng ăn nên bám đảng để giúp cho Hà nội tiếp tục bán nước và đè đầu cỡi cổ toàn dân. Thế thì các bạn nói rằng các bạn yêu nước, yêu dân là yêu chỗ nào?

  Hãy tưởng tượng năm 2012 này một triệu đảng viên trẻ xuống đường xé thẻ đảng, hô hào đồng bào cùng nhau vứt 4 biểu tượng ác ôn là Hồ, cờ máu, đảng và nhà nước cộng sản thì Bùi Hằng, Cù huy Hà Vũ và bao nhiêu người tù lương tâm khác sẽ được rời khỏi nhà tù nhỏ ngay. Cá nhân các bạn (những đảng viên cộng sản sái mùa) cũng sẽ không bị giam hãm trong nhà tù lớn. Lúc đó các bạn đem tài năng, trí tuệ và tuổi trẻ ra phục vụ cho Việt nam tự do, dân chủ, đa đảng, đa nguyên với tam quyền phân lập. Không lẽ các bạn có học, có tuổi trẻ mà không phân biệt được ý nghĩa của hai từ Quốc – cộng, để tự vứt đảng, phá gông xiềng, đập nát cái vòng kim cô, tự giải phóng để sớm trở về với quốc gia, dân tộc sao? Mượn một đoạn bà Dương thu Hương từng dẫn chứng:

  Tổng Thống Nga Vladimir Putin:
  Kẻ nào tin những gì Cộng Sản nói, là không có cái đầu.
  Kẻ nào làm theo lời của Cộng Sản, là không có trái tim.

  Tổng Thống Nga Boris Yeltsin :
  Cộng Sản không thể nào sửa chửa, mà cần phải đào thải nó.
  Bí Thư Đảng Cộng Sản Nam Tư Milovan Djilas:
  20 tuổi mà không theo Cộng Sản, là không có trái tim,
  40 tuổi mà không từ bỏ Cộng Sản, là không có cái đầu.

  Tổng Bí Thư đảng Cộng Sản Liên xô Mr. Mikhail Gorbachev:
  Tôi đã bỏ một nửa cuộc đời cho lý tưởng Cộng Sản.
  Ngày hôm nay tôi phải đau buồn mà nói rằng: Đảng Cộng Sản chỉ biết tuyên truyền và dối trá

  TT Thiệu nói:” Đừng nghe cộng sản nói mà hãy nhìn cộng sản làm “

  Hãy bỏ đảng ngay đi Chí Đức và các đảng viên trẻ ơi !

  Trả lời

 46. Đừng sợ những gì CS làm, hãy làm những gì CS sợApr 12, 2012 11:30 PM

  « Đảng ta » mà khôn thì phải nhìn MĐ mà dựa vào lòng dân, thế nước để tự gỡ cái vòng kim cô do mình tự chụp lên trước cho Tàu nó dộng chặt chứ ai lại hết đánh, đá dân đen, dân oan tới đánh đá luôn đồng chí, đồng rận cúc cung tận tuỵ tin đảng gần hết đời như Lê Hiền Đức, Phạm Đình Trọng, Tô Hải, Nguyên Ngọc, Lê Hiếu Đằng, Tống Văn Công, Đỗ Xuân Thọ, Nguyễn Hộ… (kể không hết) cho tới đảng viên tuổi đảng còn non như Nguyễn Chí Đức.

  Khi có thêm các bầy tôi đảng Nguyễn Chí Đức, Lê Hiền Đức đường đường chính chính bước ra khỏi lề đảng phản dân hại nước vốn « tự tay bóp dái » nhưng hèn nhát vu khống cho dân « phản động », « thù địch » để đứng hẳn bên lề dân thì « đồng chí » nào còn ở với đảng là còn tự bôi xấu và hạ thấp phẩm cách của mình.

  Trả lời

 47. Nhờ bị đảng sai thuộc cấp ‘đạp mặt’ lại còn lệnh cho Đứt Nhanh dùng đài báo đảng đổi trắng thay đen trấn nước mà Chí Đức mới có cơ hội đi đường ngay và trở thành công dân lương thiện. Hoan hô. Nào mời các đảng viên chưa ra mặt khác gia nhập đội ngũ công dân để cùng đưa ĐCSVN ung thư di căn giai đoạn cuối mau về chầu Diêm Vương trả lại quyền làm chủ đất nước cho hơn 80T dân. Nói như Chí Đức là « trừ Nguyễn Tấn Dũng » và trừ luôn hết thảy bọn « đồng chí  » cao, thấp, to, nhỏ của y.

  Trả lời

 48. Người Hà NộiApr 12, 2012 11:53 PM

  14 tên lưu manh cướp ngày càng có những hành động dơ bẩn , đê tiện .
  Thằng Lú Sang Dũng Hùng Huynh Quang không xứng đáng bú L. chị Hằng .

  Trả lời

 49. Mình thích Nguyễn Chí Đức lấy tên thật. Khoái bài này nhất.

  Trả lời

 50. Chia sẻ với những dòng trung thần của Chí Đức, nhưng mọi người nên hiểu cho Cộng đồng Châu âu đã ra nghị quyết 4181 rằng :’CS là thảm họa, là diệt chủng, là chống lại loài người’… có gì nghi ngờ tất cả những việc làm của chúng.

  Trả lời

 51. BinhLong75(USA)Apr 13, 2012 12:49 AM

  “Nếu những người cs chân chính và ưu tú, đã từng đưa đcsvn lên đến đỉnh cao của quyền lực, thì cũng chính họ, sẽ là những người “biết cách”, đưa cái đảng này đi vào lòng đất một cách nhanh chóng nhất…” …” – Trích lời của một Cựu Sĩ Quan Tình Báo Chiến Lược cao cấp Hoa Kỳ

  Trả lời

 52. Không nói chuyện với cọng sảnApr 13, 2012 12:52 AM

  Ối giời ơi! giờ nầy mà ông cò khuyên mấy thằng cọng sản đấy à?

  Nổi lửa lên để mà đốt hết cái đám ôn dịch đó đi.

  Trả lời

 53. Một thằng giữ xe đã đốt thẻ đảngApr 13, 2012 01:00 AM

  Đốt thẻ đảng đi đ/c Đức ạ, tất cả đã “muộn” lắm rồi!!!!!
  Anh em chúng ta, hãy cùng nhau hướng đến ít nhất, là một đảng khác…

  Trả lời

 54. ỐI GIỜI CAO ĐẤT DÀY ƠI!!!,BÀY TỎ LÒNG YÊU NƯỚC LÀ:CHÀ ĐẠP LÊN LUÂN THƯỜNG ĐẠO LÍ?!!!.cắt mẹ nó lưỡi mấy con vẹt này đi hay Ị lên đầu mấy thằng chỉ đạo đây nhỉ?!!!!.VÃI DOAN!!!!!.

  Trả lời

 55. ngư dân Việt nam lại bị bắtApr 13, 2012 02:03 AM

  Philippines bắt giữ 12 ngư dân Việt Nam
  TTO – Đại diện cơ quan ngoại giao của Việt Nam tại Philippines xác nhận với Tuổi Trẻ đã nhận được thông tin từ hải quân Philippines cho biết: 12 ngư dân Việt Nam trên tàu QNg 95997 vừa bị hải quân Philippines bắt lúc 10g sáng 12-4 ở vùng biển tỉnh Balabac, thuộc tỉnh Palawan phía tây nam Philippines.
  Thông tin ban đầu cho biết, những ngư dân bị bắt khai là người Việt Nam, có giấy chứng minh nhân dân của Việt Nam. Trên tàu của họ có 20 con rùa biển.

  Cũng theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines, dự kiến tối 13-4, hải quân Philippines mới dắt tàu này về đến Palawan để xử phạt.

  Trả lời

Jan 23, ’12 10:19 AM

Những lời bộc bạch của một đảng viên

Đọc những dòng dưới đây của Psonkhanh thực sự tôi rất xúc động, đây có lẽ là những lời chân thật hiếm thấy trong thời buổi đầy dối trá như bây giờ. Tôi cũng tin vào sự thay đổi như Psonkhanh nhận định. Trong bài này có nhắc đến tôi và vấn đề an ninh. Tôi xin nói để mọi người yên tâm, tôi đã được khẳng định (tất nhiên là từ người có trọng trách) rằng các hãng như Yahoo, Google, … sẽ không dám tiết lộ thông tin của người dùng như trường hợp Yahoo đã làm bên TQ nữa đâu. Tổng Thống Obama đã có một chỉ thị ngầm rằng nếu hãng nào làm chuyện đó sẽ bị truy tố vì vi phạm luật pháp Mỹ. Cứ yên tâm mà viết các blogger à.

LỜI BỘC BẠCH CỦA MỘT ĐẢNG VIÊN

Lâu nay tôi không viết blog, không comment vì tôi sợ. Tôi nghe được những thằng bạn làm bên an ninh nói rằng đang thực hiện những chỉ thị của cấp trên rất quyết liệt để tìm ra dấu vết tông tích của những blogger “có vấn đề” để có cách xử lý thích đáng. Tôi thực sự sợ, có lẽ là tôi hèn nhát. Nhưng hôm nay tôi muốn viết, tôi buộc phải viết, tôi không giải thích được tâm trạng của mình lúc này, nhưng tôi cảm nhận rõ ràng một sự thôi thúc phải nói ra những gì mình suy nghĩ cho nhiều người đọc. Sự thôi thúc đó đến từ đâu tôi cũng không chắc, nhưng thật tình là tôi vẫn rất run sợ khi post bài này, tôi không phải là người dũng cảm, nhưng tôi thấy mình cần làm điều đó. Và tôi cũng chỉ có nơi này để viết, để nói ra được sự thật, blog là nơi duy nhất ở xã hội này người ta có thể nói thật, còn lại đều là một cuộc sống dối trá với chính mình và mọi người.
Tôi đã gần 50 tuổi, đang làm cho một viện nghiên cứu của Nhà nước, đã được 15 năm tuổi Đảng. Thật lòng là tôi đã nghĩ đến việc ra khỏi Đảng nhưng lại không dám thực hiện, tôi không đủ can đảm và mạnh mẽ để chấp nhận một cách kiếm sống mới hoàn toàn mà tôi không tự tin với nó. Mà bỏ Đảng thì chỉ còn cách bỏ cơ quan. Đã suy nghĩ rất nhiều cách mưu sinh khác nhưng vẫn không thấy cái nào là được. Các con tôi phải còn vài năm nữa mới có thể tự lo được. Lương hai vợ chồng cộng lại mới hơn chục triệu. Riêng tôi mỗi năm được thêm vài công trình nghiên cứu, chia ra cũng được khoảng 30-40 triệu đồng. Cái này chính là bổng lộc mà cấp trên ban phát vì nghiên cứu cho có, xong cho vào tủ, chủ yếu là viết theo ý muốn cấp trên rồi lập hội đồng khen nhau mấy câu, thế là xong. Giàu thì chủ yếu là các sếp lớn vì đề tài nào các sếp cũng có tên để chia tiền dù chẳng làm gì, có khi cũng chẳng nhớ nổi cái tên đề tài. Còn chưa kể những thứ quyền lợi mua sắm khác. Nói chung là nếu lên được trưởng phòng thì không phải lo tiền bạc, người ta cúng cho mình. Do vậy mà trong nội bộ người ta đấu đá giành giật nhau ghê lắm, vào Đảng cũng chỉ hy vọng lên được chức cao hơn. Nói thật là ngày xưa tôi vào Đảng cũng với động cơ như thế, nhưng không nghĩ rằng như thế chỉ mới là cái bắt buộc sơ đẳng, muốn ngoi lên được đòi hỏi phải nhiều thủ thuật lắm, và phải biết luồn cuối thật giỏi, chà đạp người khác mà không bị cắn rứt. Mà cả 2 cái này tôi đều dở, có lúc thấy phải làm nhưng làm cũng không đạt yêu cầu. Chuyên viên như tôi (dù là được xếp vào ngạch cao câp) bây giờ toàn phải nói vẹt, nói dối đến mức mất tư cách mà chẳng biết phải làm sao. Giờ mới thấy mình hèn nhưng đã muộn. Tự an ủi trấn an mình “mưu sinh mà, thôi đành vậy…”
Những người Đảng viên như tôi mình bây giờ chiếm đa số tuyệt đối trong Đảng, đến 95%. Hồi tháng 4 năm ngoái, tôi được đọc một bản nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Dư luận Xã hội, đây là tài liệu chính thức nghiên cứu theo yêu cầu của Bộ Chính Trị . Qua đó nói rõ rằng Đảng viên bây giờ đều chán nãn và bi quan, không còn tin vào đường lối chủ nghĩa Cộng Sản và học thuyết Mác Lê-Nin nữa, Đảng viên chỉ hy vọng vào sự đổi mới của Đảng. Nhưng bây giờ Đảng đã không còn đổi mới nữa, đang đi vào ngõ cụt. Hầu hết những Đảng viên như tôi bây giờ đều mong muốn một sự thay đổi, nhưng họ lại sợ thay đổi. Lý do quan trọng nhất là họ sợ bị trả thù như lịch sử đã từng xảy ra, như Đảng đã từng làm, họ nghe thấy sự hung hăng và cực đoan của các Việt Kiều qua các lần biểu tình chống đối người trong nước qua làm họ sợ. Rồi kiểu tuyên truyền của Đảng cũng tăng thêm điều đó, nếu bạn là Đảng viên, đi họp sinh hoạt Đảng thì sẽ nghe thấy những lời lẽ cảnh báo rất nặng nề, nào là các thế lực thù địch, nào là sẽ không đội trời chung với Đảng viên, âm mưu diễn biến hòa mình có thể mất nước v.v..
Nhưng cái làm xói mòn niềm tin ở Đảng nhất là tham nhũng và đặc quyền thì Đảng chẳng có một biện pháp hiệu quả nào ngăn chặn, nếu không muốn nói là Đảng phải duy trì nó để sống và để cai trị quan chức. Cơ quan tôi và nhiều nơi khác suốt ngày bàn tán về việc ông Lê Thanh Hải đã chi ra cả trăm tỷ đồng để hối lộ cho những vị ủy viên Bộ Chính Trị vào TpHCM để xem xét việc cách chức ông ta vì dính đến vụ PCI. Giờ ông ta tuyên bố với đám đàn em kinh tài là vững như bàn thạch vì không những thế, Thủ Tướng còn nhận của ông ta mấy triệu đô la nữa. Giờ là lúc ông ta ra sức vơ vét và tạo điều kiện cho các đàn em kinh tài vơ vét để bù lại những gì đã phải chi ra để chạy cho ông ấy. Những chuyện này giờ đây tồn tại như một sự tất yếu, chẳng có gì đáng ngạc nhiên.
Tôi đang đứng trước một trạng thái chông chênh, giữa những lựa chọn không dễ dàng: theo hiện trạng và thói xấu của xã hội để sống dễ dàng hoặc thay đổi để ko theo nó, hay tham gia vào những sự thay đổi của người khác làm xã hội tốt hơn. Tôi muốn 2 cái sau nhưng nhiều lần đã không vượt qua được chính mình. Hàng này tôi bị buộc phải học và thực hành theo gương và đạo đức HCM nhưng toàn là những gì đạo đức giả và nụy quân tử. Tôi là người luôn kính trọng Chủ Tịch HCM ngay cả khi đã đọc được những mặt trái của Bác. Tôi giữ thái độ đó vì tôi cho rằng Bác là một con người. Nhưng cách mà Đảng đang tuyên truyền về hình ảnh và đạo đức của Bác, bắt mọi người học tấm gương của Bác là cách mà người ta thường làm để ca ngợi những vị giáo của các tôn giáo. Thật đáng buồn là những điều như vậy chẳng những không làm tôn lên hình ảnh của Bác mà ngược lại, vì Bác không có những điều cần thiết của một giáo chủ tôn giáo. Thời buổi bây giờ không còn là những thế kỷ trước, thông tin quá nhiều, nhanh và dễ kiểm chứng thì không thể tạo ra những myth để dẫn dắt lòng tin của mọi người được. Tôn giáo được tạo ra từ các myth vốn là những hiểu biết sai lầm, có thể là dối trá nhưng lại mang ý nghĩa huyền thoại, thần thoại. Người ta đang làm cho hình ảnh Bác ngày càng trở nên méo mó và dối trá.
Gần đây tôi bắt đầu tin dần vào những gì vô hình như là định mệnh, số phận, vận nước, … Không tìm thấy căn cứ khoa học nào, nhưng có lẽ niềm tin là tâm linh, không phải biện chứng khoa học. Do vậy, tôi cũng hy vọng như nhiều người dân đang hy vọng, hồn thiêng sông núi sẽ phù hộ cho vận mệnh của đất nước. Tôi muốn nói với những người muốn mưu sự lớn và thực sự vì đất nước nhân dân, hãy nhắm vào những gì thiết thực nhất vì cuộc sống của đa số người dân, đừng có giương ngọn cờ dân chủ nhân quyền làm mục đích chính, những điều đó với người dân còn xa vời lắm. Chính quyền hiện này dù làm ra vẻ chống đối và mạnh tay với những người đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền; giả bộ như là sợ những điều đó đe dọa sự cầm quyền của họ nhưng thực ra họ rất mong muốn những những người đấu tranh này lao vào những mục tiêu như vậy vì chúng chẳng thể nào thu hút quần chúng trong vài chục năm nữa. Họ ra vẻ cái này là gót chân Achile của Đảng nên phản ứng rất dữ dội, làm cho những người đấu tranh cứ tưởng thật là mình đã nhắm vào đúng tử huyệt của đối thủ và cứ thế hút đầu vào đá. Những gì thiết thực đối với quần chúng thì rất nhiều, nhiều vô kể, không thể nhắm đến hết tất cả một lúc được. Những con người sáng suốt sẽ nhận ra một vài điểm thật quan trọng từ những nhu cầu này, nhấn mạnh nó, giương nó lên làm ngọn cờ để tạo ra động lực cho đa số dân chúng thì mới có thể tạo ra lực lượng và thế lực thay đổi cái hiện nay được. Điều đáng mừng là một vài năm gần đây đã thấy xuất hiện vài người có tầm nhìn như vậy, không lao vào những khẩu hiệu dân chủ nhân quyền mà nhìn được những mấu chốt từ những gì rất thiết thực. Tôi có hân hạnh được trao đổi với những người như vậy trên blog và cảm nhận được sức mạnh tư duy của họ cho dù họ không nói gì về điều đó.
Nếu ai muốn copy bài này để phổ biến thì cứ tự nhiên làm đừng hỏi ý kiến tôi. Mà cũng mong các bạn hãy làm điều đó vì có thể một ngày nào đó, tôi không đủ sự can đảm, không vượt qua nổi sự hèn nhát nên sẽ xóa hẳn cái blog này. Tôi đã từng nghe cánh an ninh nói rằng sẽ dựa vào quan hệ của con rễ Thủ Tướng, là Việt Kiều trong giới tài phiệt, can thiệp với Yahoo để “lôi ra ánh sáng” kẻ nào là Change We Need để trị tội vì đã “vu khống” thanh danh của gia đình “phò mà”. Chuyện ấy cũng vài tháng nay rồi nhưng vẫn thấy Change tiếp tục viết bài, có thể là họ không làm được, và cũng có thể là chưa làm được. Nếu một ngày nào đó mọi người thấy blog này biến mắt hẳn thì xin hãy hiểu và thông cảm cho tôi. Tôi rất biết ơn ai đó copy bài này về blog của mình để những gì tôi viết còn lưu lại được.
Đa số Đảng viên và quan chức hiện nay đều hèn nhát như tôi vậy, những người dũng cảm có tư cách thì rất ít, những người này đều không lên cao được. Những kẻ chức vụ càng cao thì không những hèn mà còn nhát, thượng đội hạ đạp. Bản chất bọn chúng là những kẻ sợ sệt đủ thứ, chúng chỉ hung hăng khi nắm quyền lực trong tay và đối xử thô bạo với kẻ dưới hoặc những người không có chút quyền gì. Tôi đảm bảo rằng, khi có một sự thay đổi bọn người này là những kẻ trốn chạy đầu tiên hoặc quay ngoắc tức thì theo lực lượng mới. Bọn chúng đa số (tôi là thiểu số) đều là những kẻ giàu có, giờ thì lắm tiền nhiều của, sợ chết và sẵn sàng trở thành kẻ phản bội cho người khác sai bảo nếu được đảm bảo rằng không làm gì bọn chúng.
Sự sụp đổ và thay đổi là chắc chắc và không thể tránh khỏi, nhiều người bảo rằng sẽ rất nhanh, nhưng cũng có người bảo rằng sẽ chưa thể trong một hai năm nữa. Tôi thì nghĩ điều đó không tùy thuộc vào Đảng, vào Chính quyền nữa, cái này ngoài khả năng của họ rồi. Nó tuỳ thuộc vào lực lượng thay đổi có thể hành động lúc nào thì lúc đó sẽ có sự thay đổi. Còn thay đổi như thế nào thì lại tuỳ thuộc vào cái lực lượng này có muốn làm điều tốt cho người dân hay không. Thật là khủng khiếp nếu đất nước này tránh vỏ dư gặp vỏ dừa.
Hãy tha thứ cho tôi nêu ai đó vô tình bị xúc phạm từ những điều tôi viết, nhưng tôi vẫn tin những người đó rất ít, đếm trên đầu ngón tay. Tạm biệt mọi người, cũng có thể là vĩnh biệt…. Chúc mọi người vui khỏe và an toàn, chúc Việt Nam thay đổi tốt đẹp.
Tôi đã thực sự ân hận vì đã vào Đảng.
Publicités

Laisser un commentaire

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l'aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google+

Vous commentez à l'aide de votre compte Google+. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l'aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l'aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

w

Connexion à %s

%d blogueurs aiment cette page :