Thư gửi tín đồ công giáo Thái Hà

16 Oct

Thư gửi tín đồ công giáo Thái Hà

7/11/11 3:43 PM
Thư gửi tín đồ công giáo Thái Hà

LTS:

BBT Nữ Vương Công Lý nhận được bức thư nhờ chuyển đến Giáo dân Tu sĩ và linh mục Thái Hà qua hộp thư Nữ Vương Công Lý. Chúng tôi xin trân trọng chuyển đến Thái Hà qua đây, nhất là trong những ngày này khi mà chế độ cộng sản đang tìm mọi cách hãm hại những người công chính, sự hiệp thông rộng rãi mà chúng tôi đã nhận được, đã làm chúng tôi tin rằng Thái Hà sẽ vững bước đi lên.

Cũng qua đây, xin cảm ơn tác giả, những quý vị đã quan tâm và cảm thông với Nữ Vương Công Lý thời gian qua, đặc biệt là đã đặt niềm tin nơi Nữ Vương Công Lý trên con đường Công lý – Sự thật.

Hà Nội, ngày 7/11/2011

 

 

 

Kính thưa bà con và các tu sĩ , linh mục giáo xứ Thái Hà.

 

Chúng tôi là người dân Hà Nội, không theo tôn giáo nào, chưa được gặp quý vị bao giờ. Chỉ là một người dân yêu chuộng sự công bằng, sự thật mong muốn những điều được hiện diện thật sự trên quê hương mình sau bao nhiêu năm chờ đợi mà chưa thấy.

 

Tôi là một cán bộ đã ở tuổi về hưu, nhưng luôn suy nghĩ nặng lòng với đất nước, quê hương, ở đó con tôi, cháu tôi còn phải sống, phải tồn tại rồi sẽ đi đến đâu.

 

Không phải là tiếm xưng, nhưng những gì tôi nói trong lá thư này có thể đại diện cho ít nhất hàng ngàn người có cùng mong ước tốt đẹp cho quê hương như tôi. Trong các câu lạc bộ, trong các buổi nói chuyện giữa chúng tôi, những ngày vừa qua đề tài chính là câu chuyện của quý vị. Chính vì thế anh em bạn bè nhờ tôi cùng gửi lá thư này để tỏ tâm tình.

Côn đồ leo lên khu vực Cung thánh để đánh linh mục, tu sĩ và an ninh leo lên quay phim

 

Những ngày qua chúng tôi theo dõi diễn biến quanh vụ giáo xứ Thái Hà bị chính quyền cộng sản (biến chất) dùng mưu đồ hèn hạ để vu khống, triệt hạ. Lợi dụng bộ máy tuyên truyền mà do chính những người dân chúng tôi đóng thuế để làm những việc thất đức, vô lương tâm, chúng tôi rất bất bình. Đây không phải lần đầu tiên mà chính quyền cộng sản (biến chất) tuyên truyền xuyên tạc trắng trợn như vậy, thậm chí gần đây những trí thức lớn của dân tộc vì phản đối hành động xâm lược của Trung Quốc cũng đã bị xuyên tạc là phản động. Sự dấn sâu vào sai trái của chính quyền cộng sản (biến chất) này đã thành hệ thống không thể nào sửa chữa được. Nhiều người dân có tâm huyết,những trí thức, cán bộ lão thành đã góp ý trên tinh thần xây dựng, nhưng không những chẳng được tiếp thụ trái lại còn bị chúng hãm hại, vu vạ.

 

Đến nay sự trắng trợn của chính quyền đã đến tận cùng, khi ngày 3-11-2011 dùng đoàn thể, công an, dân phòng trá hình làm nhân dân đến đánh phá nhà thờ. Sau đó lu loa rằng nhân dân bức xúc. Sự mạo danh này cho thấy rõ bộ mặt táng tận lương tâm của chính quyền  khi đẩy nhân dân mâu thuẫn với nhau qua màn kịch ngày 3-11 ấy, sự táng tận đã đến chỗ tận cùng , đúng như nghĩa của từ táng tận. Một chính thể quang minh không bao giờ đưa nội bộ nhân dân đến chỗ mâu thuẫn, trừ chính thể đang trên bờ diệt vong mới phải hèn hạ để người khác mâu thuẫn hứng đòn cho mình.

 

Chúng tôi là những người đã hằng tin vào một chế độ CNXH tươi đẹp, công bằng và văn minh. Cha, anh chúng tôi đã cống hiến hết mình theo lời kêu gọi của chính quyền này trong bao nhiêu năm qua. Thế nhưng đến nay, thật sự chúng tôi đã thấy những đóng góp của mình là đóng góp tiếp tay cho phường lừa đảo, độc ác, bạo tàn. Không những hại mình mà còn làm hại cho đất nước, dân tộc. Thật sự từ đáy lòng, chúng tôi rất hối hận vì cả tin vào Đảng CSVN mà đã khiến đất nước, dân tộc đi đến ngày nay, nhìn lại những thứ như nợ nước ngoài khủng khiếp bởi vay bừa bãi,cạn kiệt tài nguyên do bán tống bán tháo, băng hoại đạo đức xã hội, lối sống suy đồi, đánh mất bản sắc văn hiến cha ông… những thứ mất đi là không thể nào lấy lại, hoặc có lấy lại cũng mất rất nhiều thập kỷ, thậm chí là hàng thế kỷ.

 

Điều đau đớn là những thứ mất đi này chính là cội rễ, là nguồn lực để đất nước phát triển đã bị mất đi. Đất nước mất đi những điều thiêng liêng quý báu đó, để đổi lại gì? Đổi lại một bọn tham quan, béo mập, phè phỡn và xa hoa, lừa dối và độc ác. Những hy vọng của chúng tôi về một ngày nào đó chính quyền này nhận ra sự thật, nghĩ về lợi ích nhân dân, đất nước đã trở thành vô vọng, là tuyệt vọng thật sự rồi.

 

Nhưng những gì mà những người dân giáo xứ Thái Hà đã bền bỉ thể hiện nhiều năm qua, đã dấy cho chúng tôi hy vọng về một sự hồi sinh, một sức sống mới trên quê hương, sức sống có mang đầy tính nhân văn, tinh thần bác ái và quan trọng hơn nữa là sự quyết liệt sống chết với công lý, với sự thật. Một điều hiếm hoi tưởng chừng đã tuyệt chủng trong lòng người dân Việt Nam sau bao nhiêu năm sống trong dối trá của chính quyền.

 

Xin đừng cho rằng chúng tôi viết lá thư này với nội dung kích động các quý vị, thực sự rằng trên quê hương Việt Nam này bao nhiêu năm qua, chưa có được nơi nào tập trung tinh thần phản kháng, đấu tranh với những bất công, sai trái bằng giáo xứ Thái Hà. Điều đó là hiển nhiên dù nói gì đi nữa cũng không bác bỏ được sự thật ấy. Các quý vị đã tranh đấu với sự kiên tâm của mình, với lý tưởng của mình hằng bao năm qua không cần phải trông cậy ai, một sự đấu tranh thật khâm phục. Và điều rõ ràng chỉ có chân lý muôn đời trong lòng mới khiến người ta bền gan đấu tranh trong hoàn cảnh đầy gian khó như các quý vị.

 

Thưa các quý vị

 

Cũng nhân đây, chúng tôi xin được gửi Giáo dân Thái Hà và cụ Giám mục Ngô Quang Kiệt lời xin lỗi sâu sắc của chúng tôi. Nói lời xin lỗi này, không vì chúng tôi đã làm gì xúc phạm đến quý vị hoặc Đức ngài Kiệt. Nhưng những lúc đó, hệ thống báo chí đã làm chúng tôi hiểu nhầm về quý vị dù chúng tôi đã có thời gian dài và có kinh nghiệm về hệ thống tuyên truyền này. Nhưng thật không ngờ lại là những sự táng tận lương tâm cùng cực trong những vụ việc ở 42 Nhà Chung và Thái Hà ngày đó mà chúng tôi không thể ngờ.

 

Cũng qua đây, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn đến quý vị, qua sự kiện bị bôi xấu và vu vạ, chúng tôi mới mở cặp mắt của chúng tôi ra nhiều hơn và niềm tin thì sụp đổ hoàn toàn.

 

Kể từ đó chúng tôi luôn chú ý đến những gì quý vị đang làm và càng ngày càng sáng tỏ nhiều điều. Ở đó quý vị không chiến đấu vì tài sản, không vì đất đai đã bị mượn, bị chiếm và bị cướp, mà quý vị đang chiến đấu cho Sự thật – Công lý là điều mà đất nước này thiếu thốn và hầu như đã mất đi kể từ mấy chục năm qua.

 

Chúng tôi là những người dân Hà Nội hiểu rất rõ những tài sản nào, ở đâu là của tôn giáo đã bị chính quyền biến chất này cướp trắng trợn, nên mọi sự lừa bịp của báo, đài càng làm chúng tôi thấy tởm lợm hơn. Là người đã từng làm lâu năm trong cơ quan nhà nước, tôi biết rất rõ là nếu không có sự đấu tranh kiên quyết của quý vị, thì hai khu đất vàng Hà Nội ở 42 Nhà Chung và Thái Hà đã chia vào túi bọn quan tham Hà Nội từ lâu.

 

Thưa quý vị

 

Nói những lời này, rất dễ được hiểu là sáo rỗng và vô nghĩa, nhưng chúng tôi rất hiểu bản chất chế độ này cũng như chính sách của nó dành cho tôn giáo của quý vị, đó là sự tiêu diệt. Tùy từng lúc, từng nơi để thực hiện sách lược đó.

 

Chúng tôi đã biết rất rõ là quý vị đã hoàn toàn đúng đắn và theo đúng luật pháp quy định. Tài sản mượn thì phải trả là đương nhiên, nhưng với nhà nước biến chất này, thì luôn đi ngược lẽ phải và lòng dân. Vì vậy quý vị sẽ còn phải gặp nhiều chông gai hơn với chúng kể cả những mưu đồ thâm độc.

 

Ngày mai, hệ thống này có thể đưa quý vị lên giàn lửa, lên trường bắn, vào nhà tù hoặc một âm mưu thâm độc nào đó hãm hại. Chẳng có điều gì mà chúng không làm được, dù đó là việc mất đạo đức, lương tâm nhất.

 

Nhưng chúng tôi rất hiểu là Thái Hà không phải là Bát Nhã năm xưa, ngay cả sự kiện Thái Hà hôm nay cũng không phải là Thái Hà ba năm về trước nhà nước cướp đất chia nhau không được buộc phải làm công viên.

 

Đất nước đang rên xiết dưới chế độ độc tài, sợ hãi và nhiều thứ, tuy vậy đã đến lúc như một đồng cỏ khô mà chỉ cần một ngọn lửa. Nhưng sẽ khó có những người can trường, dấn thân cho Sự thật và Công lý như quý vị, chúng tôi không khen, chẳng nịnh nhưng bởi đó là bản chất của tôn giáo mà các quý vị đã đi theo. Chúng tôi những người có lương tri, thật sự xúc động và khâm phục tinh thần đấu tranh vì một sự thật, vì một nền công lý ngay thẳng và trong sạch trên quê hương Việt Nam dấu yêu.

 

Vì thế chúng tôi cảm phục, chúng tôi ngưỡng mộ và chúng tôi biết rằng, nếu chế độ độc tài Gaddafi đã phải chui xuống ống cống vì chống lại nhân dân, thì ngày mai khi các quý vị bị đàn áp, chắc chắn sẽ có một ngọn lửa bừng lên thiêu cháy chế độ độc tài phản nước hại dân trên toàn dân tộc.

 

Chúng tôi không mong những điều không tốt hoặc hậu quả không hay cho quý vị. Nhưng, nếu lúc đó đến, xin quý vị tin rằng sẽ có chúng tôi, có hàng triệu người dân Việt Nam đã quá chán ngán, u uất đồng hành cùng quý vị. Bởi lẽ đó, dù sức kiệt, tuổi già thì chúng tôi xin sẵn sàng mong muốn được gánh vác cùng các quý vị sứ mệnh nặng nề nhưng đầy ý nghĩa này cho quê hương.

 

Xin gửi đến quý vị sự đồng tâm và đồng hướng của chúng tôi trong việc tìm sự thật và công lý cho đất nước.

 

Chúa của các quý vị luôn bên cạnh các quý vị, che chở và mang bình an đến cho các quý vị.

 

Đại diện một số đông cán bộ hưu trí và nhiều người quan tâm đất nước.

 

Lưu Công Thành

Tự vả vào mặt mình

7/11/11 12:12 PM
Tự vả vào mặt mình

Mấy ngày qua, cả hệ thống báo chí Hà Nội hốt hoảng thanh minh rằng những kẻ đến Nhà thờ, Tu viện Dòng Chúa Cứu thế Thái Hà đập phá và gây rối hôm 3/11/2011 là những công dân tốt, là Cựu chiến binh, là Hội phụ nữ, là Thanh niên… xông đến Nhà Thờ chỉ vì cái “Dự án nước thải không được chấp nhận”. Họ tốt đến nỗi đột nhập trái phép, xâm phạm nơi tôn nghiêm, tín ngưỡng của người công giáo, đe dọa giết người trắng trợn, gây hấn, leo lên tận bàn thờ để xô đẩy đánh người như vậy nhưng vẫn được báo chí nhà nước hô hoán cổ vũ là “đúng pháp luật” lại còn lu loa biêu riếu và kết tội chủ nhà đã ôn hòa mời họ ra khỏi Nhà thờ rất lịch sự.

Chắc chắn rằng, khi điều đám côn đồ này đến Thái Hà với cách tuyên truyền, lợi dụng sự ngu dốt và sợ hãi, tâng công của một vài người dân thì họ muốn sẽ xảy ra trận chiến đẫm máu tại sân nhà thờ để họ quay phim, chụp hình và nhân cớ đó để tiêu diệt kẻ địch. Điều này sẽ có lợi cho hệ thống đảng và nhà nước, vì nếu có bạo lực, thì người dân giơ đầu ra chịu báng thôi. Cán bộ chẳng ai thò mặt vào khi có những vấn đề hỗn chiến, lúc đó chỉ có cảnh sát và chó thì giáo dân chỉ có hai tay chịu trói.

Côn đồ leo lên cả bàn thờ đánh linh mục, tu sĩ

Sĩ quan anh ninh làm « nhân dân » vào quay phim trong vụ côn đồ đột nhập

 

Lực lượng công an hỗ trợ bên ngoài nhà thờ cho bọn côn đồ hành động

 

Nhìn cảnh hỗn loạn khi nhà thờ gọi điện cho cảnh sát 113 xong, đóng cửa nhà thờ lại, thì đám an ninh hoảng hốt chạy bán sống bán chết trước tiên. Có đứa còn leo lên hàng rào bị mắc quần ở đó dùng dằng mãi không xuống được. Nhiều đứa xin nhà thờ cho ra ngoài đã rồi hãy khóa.

 

Khi một tên côn đồ thấy khóa cửa, lập tức hét lên thất thanh: “Cửa bị khóa rồi” và lập tức mấy tên anh ninh đang chống máy quay phim rất đàng hoàng đã vội vàng ôm cả chân cả máy bỏ chạy thục mạng. Hoảng hốt khi cửa nhà thờ đóng lại, giáo dân yêu cầu mọi người vào nói chuyện đàng hoàng thì đám này đã kêu dùng búa tạ đập cửa chạy ra ngoài.

 

Nhìn cảnh này, người dân xung quanh chứng kiến một màn cười thúi ruột. Khi trong tâm đã không sáng, thì hành động theo bóng tối là sự hoảng hốt.

 

Chỉ khổ cho những người dân, họ đã không hiểu được ý đồ đen tối của nhà cầm quyền đằng sau là đưa họ ra làm con tốt thí đối đầu với tôn giáo. Mọi mất mát họ chịu, số tiền nhận được sau buổi đó nghe đâu vài trăm ngàn, nói dại nhỡ khi nhảy lên hàng rào mà bị rơi xuống thủng ruột thì vợ con sẽ nuôi được mấy ngày? Còn các đồng chí cán bộ nhà ta, chắc sẽ mất vài cân cam và một buổi truyền hình vu cáo là hết. Với các đồng chí của mình đang sống nhăn nhở, các đồng chí còn dùng mưu nọ mẹo kia để đập bằng chết nhằm tranh ghế, tranh ăn lẫn nhau, thì với thân phận con dân chỉ là con tép.

 

Hãy nhìn những Bà mẹ Việt Nam anh hùng, những người đã cả tin với nhà cầm quyền được đối xử ra sao khi xong việc mà ngẫm cho bản thân mình.

Nơi thờ tự Mẹ Việt Nam anh hùng

Ông Lô Đức Sinh ở Quy Kỳ, Định Hóa, Thái Nguyên thờ Hồ Chí Minh tại đây khi Báo Nhân Dân lừa chiếm nhà của ông

 

Vì sao cả hệ thống báo chí hoảng hốt như vậy? Điều người dân luôn nghe từ hệ thống nhà nước một câu mòn tai là “Nhà nước ta là nhà nước Pháp quyền” cứ như con vẹt nhắc đi nhắc lại mấy chục năm nay mà không sợ mòn lưỡi. Thế nên, khi hành động trái pháp luật trắng trợn với tôn giáo bị vạch mặt, họ đả hoảng hốt thanh minh.

 

Điều nhà cầm quyền muốn hôm đó, là đe dọa Thái Hà một chuyến cho biết mặt đám quần chúng côn đồ nó như thế nào? Nếu cần lực lượng báo chí, an ninh và công an hỗ trợ phía ngoài sẽ lập tức nhảy vào cuộc và một vụ án chống người thi hành công vụ được khởi tố nhanh chóng.

 

Thế nhưng, trong vụ này, nhà cầm quyền đã thất bại nhục nhã. Bởi người tính sao bằng Trời tính?

 

Những giáo dân Thái Hà đã thừa biết ngón đòn bạo lực của nhà cầm quyền sẽ điên loạn đến đâu để lấp liếm tội lỗi của mình. Họ đã có thừa kinh nghiệm trong việc nhà cầm quyền sẵn sàng đạp lên mọi luật lệ mà họ đã ban ra.

 

Mấy hôm nay, hệ thống báo chí truyền hình độc tài ra rả bôi xấu giáo dân, xúc phạm linh mục, tu sĩ Thái Hà không còn lời nào để có thể bẩn thỉu hơn nữa. Từ “vi phạm”, đến “nhẫn tâm” rồi tiến dần đến là phản động, đi ngược lại lợi ích cộng đồng… kèm theo đó là những lời lẽ đe dọa đầy sắt và máu. Tất cả những trò trẻ con đó đã chẳng có chút tác dụng nào, trái lại càng làm trơ thêm bộ mặt nham nhở của nhà cầm quyền Hà Nội trong dã tâm độc địa, bản tính cướp bóc của mình.

 

Nhưng, giáo dân Thái Hà chưa khi nào bình tĩnh như lúc này, họ kết thành một khối nhanh chóng và bất ngờ. Tất cả những lời thóa mạ, vu cáo đối với giáo dân, tu sĩ đã đẩy họ thành một khối vững chắc. Còn đối với nhân dân Thủ đô, họ có quá thừa kinh nghiệm với cái lưỡi cộng sản. Vì thế mọi trò tuyên truyền dối trá trơ trẽn đã không lừa bịp được họ.

 

Có lẽ chưa bao giờ giáo dân Thái Hà được sự đồng thuận trong xã hội cao như lúc này. Ngoài việc các giáo dân, tín hữu khắp nơi trong nước và ở trên thế giới bình tĩnh và tin tưởng vào bản lĩnh của họ thà chịu chết cho Công lý – Sự thật chứ nhất định không chấp nhận vô lương thì xã hội cũng đã có nhiều thay đổi nhanh chóng. Nếu cách đây chỉ hai năm thôi, những giáo dân Thái Hà đã bị bôi nhọ và đánh giá sai, thì hai năm qua chính những người đã không hiểu về họ nhất, những trí thức đất nước còn e ngại chưa tìm hiểu hoặc chưa dám lên tiếng, nay đã  đồng loạt nhận thức rõ bộ mặt nhà cầm quyền Hà Nội trong tấn trò kệch cỡm vô nhân này.

 

Hãy chờ xem những màn nào sẽ được biểu diễn tiếp cho bộ mặt thật được phơi ra từng đường tơ kẽ tóc trong ánh sáng của Sự thật – Công lý.

Video lật mặt âm mưu bẩn thỉu:

“Dừng ngay dự án xây dựng trạm xử lý nước thải và trả lại tu viện cho Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội”

Đăng Bởi cheoreo Lúc 16/10/11 1:25 Sáng
“Dừng ngay dự án xây dựng trạm xử lý nước thải và trả lại tu viện cho Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội”

VRNs (16.10.2011) – Truyền thông Chúa Cứu Thế nhận được thư của Linh mục Vinh Sơn Phạm Trung Thành, Giám tỉnh DCCT gửi cho tất cả các linh mục, tu sĩ DCCT Việt Nam. Trong thư ngài viết: “Khối nhà tu viện Dòng Chúa Cứu Thế Thái Hà là di sản của cha ông chúng ta, không chỉ là di sản vật chất nhưng còn là di sản tinh thần cao quí, chuyên chở bao nhiêu tâm hồn thừa sai, bao nhiêu ước vọng về tương lai nhà dòng, bao nhiêu lời nguyện cầu, bao nhiêu những hy sinh nhọc nhằn vất vả kể cả mạng sống của cha ông chúng ta. Khối nhà này là tổ ấm, là cái nôi sinh thành dưỡng dục các thế hệ cha anh chúng ta.

Khối nhà này là giải pháp chính đáng, hợp lý cho các công việc tông đồ mục vụ đang đầy ứ và quá tải tại Giáo xứ Thái Hà, là sự đáp ứng phải có của nhu cầu phục vụ cộng đồng dân Chúa, không chỉ thuộc Giáo xứ Thái Hà nhưng còn của khách thập phương yêu mến Mẹ Hằng Cứu Giúp.

Dừng ngay dự án xây dựng trạm xử lý nước thải và trả lại tu viện cho Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội là ý kiến của các linh mục tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội và cũng là ý kiến của cộng đoàn dân Chúa ở Thái Hà. Tôi ủng hộ ý kiến đó.”

VRNs xin giới thiệu toàn văn bức thư này.

————————–

Thái Hà, ngày 15 tháng 10 năm 2011

Kính thưa anh em,

Lời đầu thư xin chúc anh em luôn được tràn đầy ân sủng của Chúa Kitô Cứu Thế, nhờ lời chuyển cầu của thánh Giêrađô, vị thánh mà chúng ta đang có những ngày mừng kính hôm nay. Thánh Giêrađô, một tu sĩ gương mẫu của nhà Dòng. Hình ảnh và cuộc sống của ngài sẽ giúp chúng ta suy nghĩ để điều chỉnh đời dâng hiến của chúng ta. Cầu chúc gương sáng thánh nhân để lại sinh hoa kết quả trong đời sống của anh em chúng ta.

Tôi đang ở Hà Nội để cùng với anh em nhà Hà Nội mừng lễ thánh Giêrađô, đồng thời cũng để chia sẻ với anh em và cộng đoàn dân Chúa ở Thái Hà lời cầu nguyện, sự hiệp thông và tình liên đới huynh đệ.

Anh em Hà Nội đang phải đối diện với kế hoạch chiếm đoạt khối nhà tu viện dùng làm bệnh viện Đống Đa bằng một dự án trái pháp luật và trái công bằng mang tên “dự án xây dựng trạm xử lý nước thải”.

Anh em và cộng đồng tín hữu đã lên tiếng với nhà cầm quyền Hà Nội bày tỏ sự phản đối kế hoạch này (cuộc gặp Ủy Ban Nhân Dân Phường Quang Trung-Đống Đa ngày 7/10/2011). Anh em và cộng đồng tín hữu đã cực lực phản đối dự án này (cuộc gặp Ban Giám Đốc Bệnh viện và Ban Quản lý Dự án Sở Y Tế Hà Nội ngày 11/10/2011). Cộng đoàn Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội và giáo dân Giáo xứ Thái Hà cương quyết sẽ tiếp tục phản đối để bảo vệ tu viện, và yêu cầu hoàn trả lại tu viện cho Dòng Chúa Cứu Thế.

Khối nhà tu viện Dòng Chúa Cứu Thế Thái Hà là di sản của cha ông chúng ta, không chỉ là di sản vật chất nhưng còn là di sản tinh thần cao quí, chuyên chở bao nhiêu tâm hồn thừa sai, bao nhiêu ước vọng về tương lai nhà dòng, bao nhiêu lời nguyện cầu, bao nhiêu những hy sinh nhọc nhằn vất vả kể cả mạng sống của cha ông chúng ta. Khối nhà này là tổ ấm, là cái nôi sinh thành dưỡng dục các thế hệ cha anh chúng ta.

Khối nhà này là giải pháp chính đáng, hợp lý cho các công việc tông đồ mục vụ đang đầy ứ và quá tải tại Giáo xứ Thái Hà, là sự đáp ứng phải có của nhu cầu phục vụ cộng đồng dân Chúa, không chỉ thuộc Giáo xứ Thái Hà nhưng còn của khách thập phương yêu mến Mẹ Hằng Cứu Giúp.

Dừng ngay dự án xây dựng trạm xử lý nước thải và trả lại tu viện cho Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội là ý kiến của các linh mục tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội và cũng là ý kiến của cộng đoàn dân Chúa ở Thái Hà. Tôi ủng hộ ý kiến đó.

Chiều ngày 14 tháng 10 năm 2011, Cha Quản Hạt Chính Tòa Hà Nội cùng với 15 linh mục phụ trách các Giáo xứ thuộc Tổng Giáo phận Hà Nội đã đến Thái Hà dâng lễ tạ ơn, mừng lễ thánh Giêrađô và hiệp thông với Thái Hà, nhân dịp đó, quí Cha cũng chia sẻ với Thái Hà trong biến cố “trạm xử lý nước thải” (hình ảnh thánh lễ và bài giảng của cha Giuse Phạm Minh Triệu trên trang www.chuacuuthe.com).

Chia sẻ với anh em những tin tức từ Hà Nội, xin anh em mặc lấy tâm tình trong thư gởi tín hữu Thessalonica, đoạn công bố trong bài đọc thứ hai lễ Chúa nhật 29 mùa thường niên năm A, và dành những tâm tình ấy cho Thái Hà trong thời điểm này: “Chúng tôi hằng tạ ơn Thiên Chúa về tất cả anh em. Chúng tôi nhắc đến anh em trong lời cầu nguyện, và trước mặt Thiên Chúa là Cha chúng ta, chúng tôi không ngừng nhớ đến những việc anh em làm vì lòng tin, những nỗi khó nhọc anh em gánh vác vì lòng mến, và những gì anh em kiên nhẫn chịu đựng vì trông đợi Chúa chúng ta là Đức Giêsu Kitô” (Tx 1, 2-3).

Xin phó thác mọi sự trong tay Chúa nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria Hằng Cứu Giúp, Cha Thánh An Phong và các anh em trong Dòng.

Xin Chúa chúc lành cho anh em.

Lm. Vinh Sơn Phạm Trung Thành, dcct.

Giám Tỉnh

Toàn cảnh Tu viện DCCT Thái Hà đang bị mượn làm bệnh viện Đống Đa

Nhà nguyện là nơi thánh thiêng không thể dùng làm nơi ăn chơi trụy lạc (khiêu vũ)!

Khu đất thuộc tu viện DCCT mà nhà cầm quyền định làm trạm xử lý nước thải

Thánh lễ tối thứ bảy hàng tuần tại Nhà thờ Thái Hà

Có khoảng gần 20 ngàn lượt người tham dự 8 lễ Chúa Nhật tại Nhà thờ Thái Hà mỗi tuần

Nhu cầu phục vụ giáo dân tại nhà thờ Thái Hà là rất lớn và hiện nay luôn luôn quá tải

Publicités

Laisser un commentaire

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l'aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google+

Vous commentez à l'aide de votre compte Google+. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l'aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l'aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

w

Connexion à %s

%d blogueurs aiment cette page :