Đơn yêu cầu xử lý kỷ luật đảng viên, cán bộ, chiến sĩ CôngAn phạm luật, đánh đập dân

21 Juil
21/07/11 1:12 AM

Thưa quý vi

Nhân dân Việt Nam thuờng nghe “Đảng ta” rêu rao rằng: “Đảng ta là đạo đức, là văn minh” (Hồ Chí Minh) (sic). Câu nói đó như một khẩu ngữ quen thuộc mỗi lần “đảng ta” tự trào về mình.

Đạo đức ở đâu? Văn minh chỗ nào?

Qua mấy chục năm “duới sự lãnh đạo” sáng suốt của đảng, nhất là những năm gần đây, nguời dân Việt Nam đã hiểu đuợc những khái niệm ngược ở Việt Nam như thế nào. Những cán bộ, chiến sỹ luôn đuợc coi là “đầy tớ của dân” hầu hết là đảng viên” đảng cộng sản đã hành xử đạo đức, văn minh như thế nào với “ông chủ” của mình? Điều này nhiều người hẳn không còn lạ và hầu như không khỏi bật cười mai mỉa khi nhắc đến điều đó.

Nhưng, một số đảng viên nghĩ sao, nhất là lớp đảng viên cao tuổi?

Mời quý vị đọc lá đơn của một đảng viên cộng sản tại Nha Trang, một người đã vào hòan cảnh: “Trọn tuổi ta hiến dâng cuồng nhiệt. Lại đúc nên chính cỗ máy này”?

 Đảng Cộng sản Việt Nam

ĐƠN YÊU CẦU XỬ LÝ KỶ LUẬT

Về việc đảng viên, cán bộ, chiến sĩ Công an phạm luật, đánh đập người dân

Nha Trang, ngày 20/7/2011

Kính gửi:

– Đồng chí Tổng Bí thư NGUYỄN PHÚ TRỌNG

– Đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị – Bộ trưởng Bộ Công an LÊ HỒNG ANH

Đồng kính gửi (để biết):

– Các ông NGUYỄN XUÂN DIỆN, NGUYỄN HUỆ CHI, NGUYỄN QUANG A – Những người đại diện cho những trí thức đăng “THÔNG BÁO VỀ CUỘC BIỂU TÌNH NGÀY CHỦ NHẬT 17.7.2011”

– Những người tham gia cuộc biểu tình

Tôi là Tô Hoài Nam – sinh ngày 2/3/1971, đảng viên sinh hoạt tại Viễn thông Khánh Hòa (VNPT Khánh Hòa), thẻ đảng số “48.020074”.

Nay tôi làm đơn này, khẩn cấp đề nghị với các đồng chí một việc sau:

Trong tháng 5 và tháng 6 năm 2011, nhà cầm quyền Trung Quốc liên tục cho tàu thuyền gây hấn mang tính chất xâm lược vùng biển của Việt Nam ở Biển Đông, như các đồng chí đã biết.

Phẫn nộ trước sự gây hấn mang tính xâm lược của nhà cầm quyền Trung Quốc trong vùng biển của Việt Nam ở Biển Đông, ngày 17/7/2011, sau khi có kêu gọi công khai của một số trí thức, hàng trăm người ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đã tham gia tuần hành ôn hòa để bảo vệ chủ quyền Việt Nam.

Thế nhưng cuộc tuần hành đã bị lực lượng Công an Nhân dân Việt Nam giải tán mà không có lý do xác đáng.

Điều cần lên án ở đây là thái độ, hành vi của cán bộ, chiến sĩ công an: Đánh đập người bị bắt vì tham gia tuần hành yêu nước (có video kèm theo đây):

danlambaovn.blogspot.com

Nếu nạn nhân – anh Đức – là kẻ gây rối trật tự an ninh, việc bắt giữ để điều tra, xét xử minh bạch là đủ. Hành vi đạp vào mặt người không có bất kỳ hành vi phản kháng nào (và đang bị 3-4 chiến sĩ Công an Nhân dân xách tay chân để khiêng đi) là trái luật, vô nhân tính và hèn hạ.

Nếu nạn nhân là người yêu nước, cán bộ công an nói trên đã phạm tội chống lại lòng yêu nước – một truyền thống quý báu của dân tộc ta, có thể nói đã phạm tội chống lại đất nước.

Nhưng xét theo đoạn phim video, cán bộ công an nói trên không thể biết người bị bắt vì lý do nào (vì cán bộ công an nói trên không trực tiếp bắt giữ, cũng chưa có bản án nào khi đó), nhưng đã thẳng chân đạp vào mặt người bị bắt ngay.

Người phạm pháp quả tang ở đây – theo các nguồn tin – là Đại úy Minh, hiện nay đang là Đội phó Đội an ninh Quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội), là đảng viên đảng Cộng sản Việt Nam:

Đảng ta và Bộ Công an phải có trách nhiệm làm rõ và xử lý dứt khoát hành vi côn đồ của đảng viên, của cán bộ chiến sĩ công an đối với người dân Việt Nam, bôi nhọ hình ảnh Công an Nhân dân anh hùng.

Đồng chí Trương Tấn Sang – Thường trực Ban Bí thư – mới đây đã khẳng định tại buổi họp mặt trao đổi kinh nghiệm giữa các Đại biểu Quốc hội TP HCM khóa XII và khóa XIII, chiều 16/7/2011: “Đại biểu Quốc hội là đại biểu của nhân dân, nếu chúng ta quên lòng dân thì không xứng đáng là Đại biểu Quốc hội”. Các đồng chí Tổng Bí thư và Bộ trưởng Bộ Công an đều vừa được nhân dân bầu lại làm Đại biểu, do vậy càng có thêm trách nhiệm trả lời trước dân, trước đảng về vụ việc này.

Là lãnh đạo, đứng trước những sự kiện ảnh hưởng đến lòng dân, đến độc lập chủ quyền của Tổ quốc, các đồng chí cần đảm bảo để những sự việc tương tự không được phép tái diễn.

Bởi vì không ai dám nói chắc rằng những ngày sắp tới sẽ không có những người Việt yêu nước Việt xuống đường phản đối dã tâm của Trung Quốc, cũng không thể nói chắc chắn liệu quân và dân Việt Nam có bị kẻ thù lôi cuốn vào cuộc chiến tranh vệ quốc nữa hay không.

Tôi nhận thức rằng:

Nếu đảng Cộng sản Việt Nam có bất kỳ sự bao biện nào cho hành vi côn đồ, phạm pháp của đảng viên, của lực lượng vũ trang đối với nhân dân, tức là đảng ta không xây dựng nhà nước pháp quyền. Đặc biệt là nếu dung túng cho kẻ thiếu tinh thần dân tộc như đã nói ở trên, đảng ta sẽ không giữ được tính đại diện cho nhân dân. Cũng tức là đảng Cộng sản Việt Nam không còn dung nạp tôi như một thành viên nữa.

Không thể để “biên giới mềm” của Trung Quốc được xác lập ngay trên đất thủ đô Hà Nội!

Hy vọng rằng những quyết định kịp thời, đúng đắn của các đồng chí – những người lãnh đạo đảng cao nhất – sẽ giúp tôi còn giữ được niềm tự hào khi đứng trong hàng ngũ của đảng Cộng sản Việt Nam.

Trân trọng chào các đồng chí.

Người làm đơn

Tô Hoài Nam  

dangcongsan@cpv.org.vn

bauxitevn@gmail.com

Các nhân sĩ, trí thức gửi thư cho giám đốc công an Hà Nội

20/07/11 7:45 AM
Các nhân sĩ, trí thức gửi thư cho giám đốc công an Hà Nội

Hai ngày sau ngày 17/7 đã đi vào lịch sử với hành động trấn áp thô bỉ những người yêu nước của nhà cầm quyền Hà Nội, ngày 19/7/2011, các nhân sĩ, trí thức đã gửi thư cho tướng Nguyễn Đức Nhanh, giám đốc công an Hà Nội, yêu cầu “trả lời trước công luận”: căn cứ qui định nào của pháp luật và theo chỉ đạo của ai, công an Hà Nội đã bắt giữ và đánh đập người yêu nước?

Đây không phải lần đầu tiên các nhân sĩ trí thức yêu nước can đảm lên tiếng về những bất công xã hội, nhất là những cách hành xử nhu nhược của nhà cầm quyền Hà Nội trước hiểm họa ngoại xâm.

Thư gửi Nguyễn Đức Nhanh (nguồn: nguyenxuandien blog)

Sau những tuyên cáo, kiến nghị về “bảo vệ và phát triển đất nước trong tình hình hiện nay”, lá thư gửi giám đốc công an thành phố Hà Nội, một lần nữa, cho thấy trách nhiệm của họ với đất nước, nhất là với những người vì yêu nước đã bị bắt và bị đánh đập tàn bạo trong ngày Chủ nhật 17/7 vừa qua.

Có thể thấy rõ điều này, sau cuộc trấn áp không nương tay của công an Hà Nội với những người dân yêu nước ngày 10/7, sự hiện diện của các nhân sĩ trí thức trong cuộc biểu tình chống Trung quốc xâm lược ngày 17/7 đã vực dậy tinh thần yêu nước tưởng như đã bị đè bẹp vì những hành xử thô bạo của nhà cầm quyền Hà Nội.

Hình ảnh của Ts. Nguyễn Quang A, Gs. Huệ Chi…giữa vòng vây của đám sai nha Hà Nội thật đẹp và đã đi vào lòng người. Họ quả là những nhà tri thức lớn của dân tộc, là nguyên khí quốc gia, mang lại niềm hy vọng cho đất nước và dân tộc.

19/7/2011

Nữ Vương Công Lý

Nhận diện công an đạp mặt dân

21/07/11 12:17 AM
Nhận diện công an đạp mặt dân

BBC được biết người đạp vào mặt anh Nguyễn Chí Đức là một đại úy trong khi người chỉ đạo là thượng tá công an ở Hà Nội.

Một trong số những người biểu tình bị bắt nói vị đại úy tên là Minh.

“Khi chúng tôi bị đưa lên xe, tôi nghe thấy có người gọi ‘anh Minh ơi lên xe đi’ và anh ta lên.

“Đây cũng là người đã đánh chúng tôi,” người biểu tình này nói với BBC.

Ông cũng nói thêm người mặc áo trắng và chỉ tay trong ảnh chính là Thượng tá Canh, Phó trưởng công an quận Hoàn Kiếm.

Ngoài ra, người đeo kính và đứng đằng sau ông Canh cũng bị tố cáo đã vô cớ đánh người biểu tình.

Cho tới nay ít nhất năm người đã nói rằng họ bị cảnh sát đánh đập mặc dù họ không hề có thái độ khiêu khích.

‘Phũ phàng’

Anh Nguyễn Chí Đức thậm chí còn đang bị bốn công an cầm tay cầm chân khi bị Đại úy Minh đạp vào mặt.

Anh Đức nói anh đã bị “khống chế như con lợn… mấy đồng chí công an còn đạp (sút) tổng cộng 4 phát. Đạp từ trên đạp xuống trong lúc mình đang còng queo.

“Trong đó có hai phát được ăn “bánh giầy” vào mồm. Một phát trượt qua cổ. Một phát vào ngực.”

Blogger này nói với BBC rằng anh đã từng xuống đường hai lần năm 2007 và năm lần trong tháng 6-7/2011.

“Trước cuộc tuần hành một ngày, tôi đã biết cuộc trấn áp sẽ rất phũ phàng. Một cán bộ an ninh cũng đã nhắc nhở tôi về tình hình chung và của cả cá nhân tôi. Cho nên sự việc đến thì tôi cũng thấy bình thản.”

Hiện chưa rõ công an Việt Nam đã có lời xin lỗi anh Đức hay có công an nào bị xử lý trong vụ này chưa.

Báo chí Việt Nam hoàn toàn im tiếng trong vụ công an hành hung người dân lần này.

Trong khi đó họ Bấm đưa tin một cô gái ở thành phố Hồ Chí Minh sẽ bị khởi tố vì tát công an.

Cũng trong ngày 20, VnExpress chạy tin Bấm ‘Hạ gục kẻ bắn chết một công an’ trong đó không hề nói cảnh sát đã cố gắng tới đâu để có thể bắt sống người gây án.

Cảnh sát Việt Nam đã nhiều lần bị tố cáo sử dụng bạo lực quá mức cần thiết và lạm dụng quyền hành.

Nguồn: BBC

Publicités

Laisser un commentaire

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l'aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion / Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l'aide de votre compte Twitter. Déconnexion / Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l'aide de votre compte Facebook. Déconnexion / Changer )

Photo Google+

Vous commentez à l'aide de votre compte Google+. Déconnexion / Changer )

Connexion à %s

%d blogueurs aiment cette page :