Lm. Nguyễn Văn Lý: Tối hậu thư tổng hợp chung cục

24 Juin
Lm. TNLT. Nguyễn Văn Lý: Tối hậu thư tổng hợp chung cục

VRNs (24.06.2011) – Thừa Thiên Huế – Từ nhà hưu dưỡng, Nhà chung tổng giáo phận Huế, sáng sớm ngày 24/06/2011, cha Tađêô Nguyên Văn Lý vừa phổ biến Tối hậu thư tổng hợp chung cục gởi đến Bộ chính trị, đảng CSVN và toàn dân (tối hậu thư).

Mở đầu thư, cha Lý viết: “Ngày 21-12-2010 chúng tôi gồm 14 công dân (sau đó đã có hàng ngàn người Việt cùng ký tên) đã gửi đến Ông Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao tại Hà Nội Đơn Tố Cáo và Yêu Cầu Truy Tố 11 Bộ Chính Trị (BCT) Ban Chấp hành Trung Ương ĐCSVN (1930-2011) 2 tội Bán Nước và Phản quốc với những bằng chứng xác thực không thể chối cãi phản bác. Ngày 30-1 và 26-5-2011, chúng tôi đã yêu cầu Ông Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao trả lời dứt khoát với công luận Quốc Dân và Quốc Tế (QT) về các Tội đồ Dân tộc ấy và biện pháp khắc phục. Ngày 5-6-2011, chúng tôi đã gửi đến BCT khóa 11 Lời Mời Gọi Tối khẩn lần 36 Hiệp thông Ăn chay Tha thiết Cầu nguyện cho Toàn Dân trong giờ phút Tổ quốc đại chí nguy, biết Đồng Tâm Hiệp Lực Chống Giặc Tàu hiệu quả, như một TỐI HẬU THƯ lần thứ nhất. Với 4 lần tố cáo đặc biệt nghiêm trọng nêu trên, thêm 5 Lời Kết Tội công khai qua 5 Lời SOS Cấp Báo Thậm Chí Nguy lần 37, 38, 39, 40 & 41 các ngày 13, 15, 17, 19 & 22-6-2011, tổng cộng 9 lần, tất cả các cấp thẩm quyền đều im lặng, cũng không ai qui kết chúng tôi là vu khống, chứng tỏ những ai có trách nhiệm liên quan đã thừa nhận các Lời Kết Tội nêu trên đều hoàn toàn xác thực”.

Như vậy, nếu kể luôn Tối hậu thư, trong vòng 6 tháng qua, cha Lý đã đưa ra 10 lời kêu gọi và chất vấn. Trong Tối hậu thư, cha Lý kêu gọi những nhà lãnh đạo thuộc Bộ chính trị hãy hành động như những con dân nước Việt. Theo cha 4 việc làm sau đây sẽ chứng mình các vị lãnh đạo này còn là người Việt, còn nếu không thì xem như chất Việt nơi các vị này không còn.

“Tuy các Ông đa số là vô thần, chúng tôi vẫn thành tâm kính mời các Ông sám hối và hiệp thông với Toàn Dân luôn cầu nguyện cho Tổ quốc – Dân tộc sớm thật sự được độc lập, nhất tâm, đạo đức, an lành, văn minh, thịnh vượng, thăng tiến và hòa bình”.

“Thả ngay các Con Dân Việt vì yêu Nước mà bị các Ông đang bỏ tù, chụp cho họ đủ mọi thứ tội chỉ có ở VN và một số Nước -mới nghe qua tội danh đã thấy sặc mùi độc tài rồi- như: Tuyên truyền chống Nhà nước, Lợi dụng Dân chủ, Phá hoại Chính sách đoàn kết, Âm mưu lật đổ chính quyền… dù chỉ vì viết mấy chữ HS.TS.VN… do muốn công khai xác nhận Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam… + Ngừng đàn áp, canh gác, bắt bớ và truy tố thêm những Con Dân Việt yêu Nước khác. + Tạo mọi điều kiện thuận lợi giúp Dân biểu tình phản đối TC gian ác xâm lược và xác nhận chủ quyền của Dân tộc trên Tổ quốc mình…”

“Nộp đơn kiện TC ra LHQ ngay, đồng thời đưa tất cả các lực lượng hải-lục-không quân mạnh đủ để bảo vệ quần đảo Trường Sa và vùng Biển Đông đang bị TC uy hiếp, sao cho công luận Quốc Dân và QT thấy rõ là VN đang quyết tâm bảo vệ hữu hiệu chủ quyền lãnh thổ – lãnh hải của VN”.

“Công bố cho công luận Quốc Dân và QT biết tất cả các tài liệu TC đã xảo quyệt cướp đoạt lãnh thổ – lãnh hải VN từ năm 1954 thế nào ? Riêng việc ngày 4-9-1958, TC tuyên bố 2 quần đảo Hoàng Sa (hơn 20 đảo) và Trường Sa (hơn 100 đảo) là của TC, rồi chỉ 10 ngày sau, ngày 14-9-1958, Ông Phạm Văn Đồng, theo lệnh của Ông Hồ Chí Minh, đã ký văn thư xin tôn trọng bản Tuyên bố “ăn cướp” của TC, thì VN có quyền bác bỏ tính hợp pháp của văn thư này. Thời điểm ấy, Chính quyền hợp hiến hợp pháp Việt Nam Cộng Hòa đang quản lý 2 quần đảo đó, cả thế giới văn minh đều biết. Hiệp định Paris 27-1-1973 thừa nhận điều này khi xác nhận sự toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam Cộng Hòa. Năm 1974, TC đánh chiếm quần đảo Hoàng Sa, rồi năm 1988, TC đánh chiếm hơn 10 đảo, Đài Loan cũng theo hơi lấn chiếm thêm 10 đảo khác, thuộc quần đảo Trường Sa, là hành động xâm lược bằng vũ lực, VN phải nhờ Tòa án Biển LHQ đòi lại…”.

Từ 1975 đến nay, chưa lúc nào xảy ra sự bất đồng giữa dân chúng và các nhà lãnh đạo thuộc đảng CSVN, mà dân chúng lại có cơ hội biểu tỏ rõ ràng như hiện nay.

Kết quả này có được nhờ một phần đóng góp rất lớn của mạng lưới thông tin toàn cầu Internet.

PV.VRNs

Tien Si Cù Huy Hà Vũ sẽ không bao giờ cô đơn

Đăng Bởi admin Lúc 24/06/11 9:33 Sáng
Ông Cù Huy Hà Vũ sẽ không bao giờ cô đơn

VRNs (24.06.2011) – Hà Nội – VRNs vừa nhận được thư của bà Cù Thị Xuân Bích, em của tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ, người đã bị Tòa án nhân dân Hà Nội xét xử hôm 04/04/2011 một cách không minh bạch và bất công. Bức thư như sau:

Kính gửi: Quý Báo,

Hôm nay, gia đình TS Cù Huy Hà Vũ nhận được lá thư của Luật sư Vũ Đức Khanh thông báo việc ngày 23/06/2011, Luật sư Khanh đã có gửi đến bà Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton về vụ án của TS Cù Huy Hà Vũ nhân chuyến công du dự Hội nghị các Ngoại trưởng ASEAN lần thứ 44 (AMM) và Diễn đàn khu vực ASEAN lần thứ 18 (ARF-18) của bà Ngoại trưởng Hoa Kỳ vào trung tuần tháng 7 sắp tới. Kính nhờ Quý Báo cho đăng để những ai quan tâm tới vụ án của TS Cù Huy Hà Vũ được rõ.

Trân trọng cảm ơn Quý Báo,

Cù Thị Xuân Bích

Và đây là thư của luật sư Vũ Đức Khanh gởi luật sư Nguyễn Thị Dương Hà, vợ tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ:

Kính gửi bà Luật sư Nguyễn Thị Dương Hà
Kính thưa bà Luật sư,
Tôi, Vũ Đức Khanh, Luật sư thuộc Luật sư đoàn tỉnh bang Ontario, Canada nay xin được phép gửi đến bà lá thư đề ngày 23/06/2011 mà tôi vừa gửi đến bà Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton nhân chuyến công du dự Hội nghị các Ngoại trưởng ASEAN lần thứ 44 (AMM) và Diễn đàn khu vực ASEAN lần thứ 18 (ARF-18) của bà Ngoại trưởng Hoa Kỳ vào trung tuần tháng 7 sắp tới.
Trong thư tôi đã giải trình với bà Ngoại trưởng Hoa Kỳ về tình trạng vi phạm nhân quyền một cách nghiêm trọng và có hệ thống của Chính phủ Việt Nam, đồng thời nêu lên hai trường hợp điển hình cần sự quan tâm đặc biệt của bà Ngoại trưởng đó là vụ án ông Cù Huy Hà Vũ và ông Lê Công Định.
Tôi nhận định rằng những hành động này của Chính phủ Việt Nam là vi phạm nghiêm trọng quyền hiến định công dân của quý ông Cù Huy Hà Vũ và Lê Công Định theo Hiến pháp 1992, đồng thời vi phạm cả Công ước Quốc tế về các Quyền Dân sự và Chính trị mà Việt Nam đã long trọng tham gia ký kết và thông qua vào ngày 24/09/1982.
Tôi luôn khẩn thiết kêu gọi Chính phủ Việt Nam cần xem xét lại và thả ngay lập tức và vô điều kiện cho quý ông Cù Huy Hà Vũ, Lê Công Định và những tù nhân lương tâm khác vì tôi thiết nghĩ việc bắt giữ và truy tố những người này không những là một tổn thất rất lớn cho sự nghiệp xây dựng và phát triển tư tưởng nhà nước pháp trị tại Việt Nam mà còn làm giảm đi uy tín cũng như ảnh hưởng của Việt Nam trên chính trường quốc tế.
Tôi đã long trọng đề nghị bà Ngoại trưởng Hoa Kỳ nêu những vấn đề trên với vị đồng nhiệm của bà ở Việt Nam và yêu cầu Chính phủ Việt Nam thả ngay lập tức và vô điều kiện quý ông Cù Huy Hà Vũ, Lê Công Định và những tù nhân lương tâm khác, đồng thời yêu cầu Chính phủ Việt Nam phải cam đoan là không bức hại những vị này trong khi họ vẫn còn bị giam giữ.
Trong khi chờ đợi thư phúc đáp của bà Ngoại trưởng Hoa Kỳ, tôi hứa là tôi sẽ cố gắng làm hết sức mình để giúp bà phá án cho ông Cù Huy Hà Vũ cũng như những người Việt Nam khác còn đang bị vướng trong vòng lao lý chỉ vì họ đã can đảm đứng lên nói lên tiếng nói của lương tâm, công lý và lẽ phải. Tôi mong bà chuyển đến ông Cù Huy Hà Vũ thông điệp như sau: ông Cù Huy Hà Vũ sẽ không bao giờ cô đơn trong cuộc chiến này vì Tổ quốc cũng như nhân dân Việt Nam cùng bè bạn trên toàn thế giới nhất định sẽ phá án cho ông.
Trân trọng kính chào thân ái.

Luật sư Vũ Đức Khanh

VRNs

http://www.chuacuuthe.com/vietnam-news/ong-cu-huy-ha-vu-s%E1%BA%BD-khong-bao-gi%E1%BB%9D-co-d%C6%A1n/ 

 

Publicités

Laisser un commentaire

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l'aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion / Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l'aide de votre compte Twitter. Déconnexion / Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l'aide de votre compte Facebook. Déconnexion / Changer )

Photo Google+

Vous commentez à l'aide de votre compte Google+. Déconnexion / Changer )

Connexion à %s

%d blogueurs aiment cette page :