19/06 : Biểu tình lần 3 : Bẻ gãy cánh tay xâm lược nối dài của ThiênTriều ĐạiHán !

17 Juin

Những trí thức tiến bộ, những sinh viên thanh niên dấn thân, những người yêu nước đã là nòng cốt cho các cuộc biểu tình trước đây và tất cả… chúng ta bước tiếp những bước nữa vào lịch sử!… lịch sử dựng nước và giữ nước oai hùng của dân tộc.

Cuộc biểu tình lần 3 với sự nhân thức đầy đủ, với những khẩu hiệu mạnh mẽ sẽ bẻ gẫy cánh tay xâm lược được nối dài của thiên triều Đại Hán.

Hỡi những người con yêu quý của Tổ Quốc, đã đến lúc phải đứng lên thể hiện lòng yêu nước của mình.

Những cuộc biểu tình chống Trung Quốc diễn ra trong các ngày chủ nhật vừa qua tại hai thành phố lớn nhất Việt Nam là Hà Nội và Sài Gòn, đã là một sự kiện lớn rung chuyển cả “hệ thống chính trị”. Cùng với những sự kiện lớn khác xẩy ra trong những tháng đầu năm nay như: cuộc bố ráp những người tới tham dự phiên xử sơ thẩm TS Cù Huy Hà Vũ, vụ đàn áp  người thiểu số H’Mông ở  Mường Nhé đòi tự do tôn giáo… đang đặt giới lãnh đạo chóp bu Hà Nội phải đối diện với một tình huống chính trị  phức tạp và cực kỳ nguy hiểm…

Tàu hải giám của Trung Cộng

Có vẻ như họ đã phải mềm mỏng, thận trọng hơn và buộc phải chấp nhận những giá trị  biểu tình trong việc bảo vệ chủ quyền, an ninh tổ quốc.

Vấn đề bột phát  khi báo chí “lề phải” do Đảng và Nhà Nước kiểm soát loan tin và phát ngôn viên bộ ngoại giao tỏ thái độ khá mạnh  về việc các tàu thăm dò dầu khí Việt Nam bị tàu hải giám trung quốc “cắt cáp” thăm dò ngay trên vùng biển đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Cũng cần phải thấy rằng riêng sự kiện “cắt cáp” không có gì là to chuyện, là mới …Trung Quốc đã từng có nhiều hành động tượng tự và nghiêm trọng hơn nhiểu, và với nhiều quốc gia khác tại biển đông, tạo thành những rắc rối có tính  lịch sử và luôn là bài toán khó giải, lúc này đây căng thẳng đã ở tầm mức quốc tế với sự quan tâm của những cường quốc trên thế giới.

Nhìn nhận theo cách đơn giản, tập trung vào những sự kiện lớn của đất nước ta dễ dàng nhận thấy sự  kiện”cắt cáp” là nguyên nhân trực tiếp là giọt nước tràn ly, làm bùng dậy lòng yêu nước của những trí thức, thanh niên, sinh viên tiến bộ nhân dân yêu nước tạo ra sự kiện chấn động quốc nội là biểu tình ngay giữa lòng một chế độ không cho phép biểu tình bất cứ dưới tên gọi, hình thức nào.

Vấn đề đặt ra là nếu không có việc “cắt cáp”, hoặc tới đây  thay vì “cắt cáp” họ “cắt chân vịt” của những tàu thăm dò Việt Nam, đưa về  Trung Quốc xử phạt, hoặc tịch thu hay  “cắt chân” những ”dàn khoan” của Việt Nam trên biển… và nếu là thay vì leo thang thì họ lại tỏ ra xuống thang vớí riêng Viêt Nam (tất nhiên là để sau đó sẽ leo lên nấc thang cuối cùng, “võ tàu” thường là thế). .. Và nếu nữa là UB MTTQ, Đoàn TNCS hay một Hội Hữu Nghị, một tổ chức đoàn thể nào đấy của Đảng đứng ra tổ chức mít tinh (biểu tình trong nhà)  chống chiến tranh, chống căng thẳng Biển Đông (khi có sự xuất hiện của tàu chiến Mỹ ở Biển Đông) thì biểu tình, tuần hành chống Trung Quốc có nổ ra nữa không? lớn ở mức nào? nhắm tới nội dung gì?đạt mục tiêu gì?

Tình huống cụ thể sẽ là đột nhiên hai Đảng Cộng Sản Trung Quốc và Việt Nam cùng ra tuyên bố chung và yêu cầu các bên liên quan của cả hai nước giữ nguyên hiên trạng đang tranh chấp, và hiện trạng đang là: Trung Quốc “cắt cáp” trên lãnh  hải Việt Nam ở cách bờ biển Việt Nam 140 Hải lý. thì  hải quân Việt Nam tập trận bắn đạn thật cách bờ 40 km? thế thì hiện trạng rõ ràng phải là: Trung Quốc sẽ đặt dàn khoan nước sâu 3000 m  cách bờ biển Việt Nam 60, 70, hay 80… km gì đó.

Cho đến lúc này hai Đảng Cộng Sản, những ông vua thật sự của hai đất nước mà mối quan hệ “mèo mả gà đồng” của họ đã đưa đất nước chúng ta lâm vào hoàn cảnh như hiện nay, chưa hề có tiếng nói, hay thái độ chính thức, rõ ràng nào … những lên tiếng của bộ ngoại giao, phát ngôn và nghị định 42 của thủ tướng, phát biểu của tướng lãnh bộ quốc phòng… rồi cuộc tập trận bắn đạn thật cách bờ 40 km…rồi khống chế phá rối, trấn áp, lợi dụng  biểu tình chống Trung Quốc của nhân dân… không phải là yêu nước,  đây chỉ là chỉ là những tiếng “nói thách”, hay những động tác trong cuộc đảo chính “nguội” đang âm thầm diễn ra trước ngày Quốc Hội thành lập chính phủ.mới.mà thôi. Một tuyên truyền nội bộ của Đảng Cộng Sản Việt Nam tới cấp chi bộ đã xác định:  Trung quốc bây giờ rất mạnh, ở tại Biển Đông là mạnh hơn cả Mỹ, không được có hành động gây căng thẳng và chống lại Tung Quốc..và chỉ thị cho các Đảng Viên “không tham gia biểu tình và không để người nhà tham gia biểu tình chống Trung Quốc”.

Và trong ít ngày tới chóp bu Đảng Cộng Sản Việt Nam TBT Nguyễn Phú Trọng sẽ  sang thăm Lào (tại sao không phải là Phi-líp-pin?) một quốc gia cộng sản anh em nhỏ bé (không có tên trên bản đồ địa chính trị), về kinh tế hiện đã nằm trọn trong vùng hút của của Trung Quốc. Và cuộc “đối thoại giữa hai đảng anh em”  Trung Quốc và Việt Nam  bắt đầu ở đây, thông qua trung gian là “Đảng bạn” Lào.

Hai đảng anh em 4 tốt và 16 chữ vàng

 Như vậy câu trả rõ ràng nhất cho việc biểu tình đã nêu ra ở trên hoàn toàn phụ thuộc vào lòng yêu  nước, đặc biệt là nhận thức đúng đắn về lòng yêu nước và sức mạnh của một lòng yêu nước chân chính, nghĩa là cần phải chống Trung Quốc xâm lược ở ngay tại nơi họ xâm lược, đó chính là cả một tập đoàn  nội gián, âm mưu bán nước thông qua “đối thoại giữa hai đảng anh em”  họ đang cõng con trăn dữ về cắn xé dân nhà đói rách.

Thế thì, tất cả những ai yêu nước, yêu công lý sự thật, yêu dân chủ và hoà bình, những ai bị bức hại bất công cần phải đứng sát bên nhau trong một hành động tập trung nhất là Biểu Tình lần 3 này. “phản đối Trung Quốcc xâm lược”  “phản đối mãi quốc cầu vinh”, “phản đối nối giáo cho giăc” “phản đối đàn áp biểu tình”… đòi trả tự do cho cho TS cù Huy Hà Vũ cùng những ngưòi con yêu nước thương nòi khác hiện đang bị giam giữ trong lao ngục.

Cù Huy Hà Vũ, người cất cao tiếng nói vì lãnh thổ đất nước đang ở trong tù

Hãy giơ cờ Tổ quốc, giơ cao bức hoạ đại tướng Võ Nguyên Giáp do TS Cù Huy Hà Vũ vẽ… hay foto thật nhiều và phát cho nhau, phát cho những ai quan tâm những bài phát biểu trí tuệ của nhà chiến lược, người yêu nước Cù Huy Hà Vũ (các bài Tham vọng của Trung Quốc trong cuộc tranh chấp biển đông là quá rõ ràng và bài đồng hành quân sự với hoa kỳ là mệnh lệnh của thời đại …) hãy cất cao tiếng hát <a href= »http://www.nuvuongcongly.net/wp-admin/iframe%20width=%22425%22%20height=%22349%22%20src=%22http:/www.youtube.com/embed/yZCEwX1kM4w?rel=0%22%20frameborder=%220%22%20allowfullscreen%3e%3c/iframe &raquo; target= »“Dậy Mà Đi Hỡi Đồng Bào Ơi!”trên  phố phường, trên đường làng, ở bất cứ chỗ nào có người biểu tình.

Không việc gì phải sợ trong những việc làm chính nghĩa. Hình Giáo dân ra Tòa

Những trí thức tiến bộ, những sinh viên thanh niên dấn thân, những người  yêu nước đã là nòng cốt cho các cuộc biểu tình trước đây và tất cả… chúng ta bước tiếp những bước nữa vào lịch sử!… lịch sử dựng nước và giữ nước oai hùng của dân tộc.

Cuộc biểu tình lần 3 với sự nhân thức đầy đủ, với những khẩu hiệu mạnh mẽ  sẽ bẻ gẫy cánh tay xâm lược được nối dài của thiên triều Đại Hán.

Hỡi những người con yêu quý của Tổ Quốc, đã đến lúc phải đứng lên thể hiện lòng yêu nước của mình.

 Hồ học -Trần Trung Luận

Giữ nước bằng nước bọt

Giữ nước bằng nước bọt

Câu nói “Đừng nghe những gì Cộng sản nói mà hãy nhìn kỹ những gì Cộng sản làm” của Cố Tổng thống Việt Nam Cộng Hòa Nguyễn Văn Thiệu đã được chứng minh hai năm rõ mười trong thái độ đạp dân xuống đất, đội Tầu lên đầu của những người đứng đầu đảng và nhà nước Cộng sản Việt Nam trong 2 cuộc biểu tình chống Trung Quốc của người dân tại Sài Gòn và Hà Nội trong hai ngày 5 và 12 tháng 6 (2011).

Trước nhất là lệnh cấm báo đài của đảng đăng tin có biểu tình nhưng lại để cho Thông tấn xã Việt Nam, cơ quan thông tin chính thức của chính phủ xuyên tạc không coi hai cuộc xuống đường tuần hành, hô các khẩu hiệu chống Tầu xâm lược ngày 5-6 “trước cửa Đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc ở Thành phố Hồ Chí Minh “ là “các cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc“.

Thông tấn xã này nói rằng việc các hãng thông tin nước ngòai đưa tin “biểu tình”  là “thông tin sai sự thật”.

Trong khi đó cả thế giới được đọc tin và xem hình có trên 2 ngàn người, đa số là thanh niên, sinh viên và học sinh đã  mang theo biểu ngữ và bích chương tuần hành bất bạo động qua một số đường phố rồi tập trung  trước hai địa điểm ngọai giao của Tầu hô vang các khẩu hiệu lên án Bắc Kinh âm mưu xâm lăng Việt Nam.

Lực lượng công an, cảnh sát, bảo vệ chìm nổi không đàn áp người biểu tình trong cuộc biểu tình  ngày 5-6 , nhưng an ninh đã thay đổi thái độ với dân trong cuộc biểu tình thứ hai ngày 12-6 (2011) tại Sài Gòn.

Bắt người biểu tình như bắt thú

Nhiều người đã bị an ninh tấn công, vu oan “móc túi” rồi bắt khiêng đi như bắt thú vật quanh Nhà thờ Đức Bà ở Saìgòn trước mắt người nước ngòai trông rất xấu xa, bỉ ổi.

Rất may không có xô xát lớn, nhưng hình ảnh nhiều hàng lớp công an, cảnh  sát được huy động bảo vệ Tòa Tổng lãnh sự của Bắc Kinh gần dinh Độc Lập cũ ở Sài Gòn, ngăn cấm dân không được đến gần rất lộ liễu.

Trước Tòa Đại sứ Trung quốc tại Hà Nội – ảnh: Internet

Cuộc tuần hành của dân ở Hà Nội lần hai ít hơn và không có xung đột giữa dân và an ninh bảo vệ Tòa Đại sứ Tầu.

Tuy nhiên lần này, tất cả báo đài nhà nước, kể cả Thông tấn xã Việt Nam đều ngậm miệng không viết lấy một chữ !

Dù vậy, hàng trăm tấm hình biểu tình của dân và Video đã được các nhà báo tự do truyền đi khắp thế giới trong giây phút.  Cảm động nhất là trong đòan người biểu tình tuần nhành ở Sài Gòn lần hai còn có cả các em nhỏ cầm bích chương đi bộ hay được người cha cho ngồi trên cổ giơ cao bích chương “Hòang Sa-Trường Sa là của Việt Nam”  lên án  Tầu xâm lược !
 
 
Trong khi đó, nhà nước Việt Nam chỉ biết chống Tầu bằng nước bọt.

Điển hình như tại buổi lễ “Ngày Đại dương Thế giới và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2011”  được linh đình tổ chức ở Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa ngày 8-6, Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng đã huyênh hoang : “ Từ bao đời nay, tiếp nối liên tục qua rất nhiều thế hệ, ông cha ta đã đổ biết bao công sức và cả máu xương để giữ gìn, bảo vệ các vùng biển và hải đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Ngày nay, chúng ta cần vận dụng sáng tạo những bài học lịch sử kết hợp sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại, nêu cao chính nghĩa, lẽ phải, phát huy nội lực đi đôi với tranh thủ sự đồng tình của cộng đồng quốc tế để bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo và các hoạt động kinh tế biển.”

Ông Dũng còn nói thêm : “ Tiếp tục khẳng định chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, khẳng định chủ quyền và quyền chủ quyền của Việt Nam đối với các vùng biển, vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa theo Công ước Luật Biển năm 1982 của Liên hợp quốc. Nhân dân Việt Nam, đất nước Việt Nam có đủ ý chí quyết tâm và sức mạnh tổng hợp của cả dân tộc để giữ gìn, bảo vệ các vùng biển và hải đảo của mình.

Chúng ta kiên trì chủ trương giải quyết các tranh chấp ở Biển Đông bằng các biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế, nhất là Công ước Luật Biển năm 1982 của Liên hợp quốc; đồng thời phản đối mạnh mẽ và kiên quyết đấu tranh với các hoạt động vi phạm chủ quyền và lợi ích chính đáng trên biển của chúng ta.”

Nói hăng như thế mà  tại sao ông Dũng không  dám để cho báo chí nhà nước được tự do thông tin hai cuộc biểu tình của dân ? Không mau chóng tố cáo Tầu ra trước Liên Hiệp Quốc đã xâm phạm lãnh hải Việt Nam và tấn công hai Tầu  khảo sát Bình Minh 2 trong vùng biển Phú Yên ngày 26-5 và Viking II ngày 9-6 trong vùng biển Vũng Tầu ?

Ông Dũng còn mị dân và vu khống người bất đồng ý kiến với chính sách “thần phục” Tầu của nhà nước khi nói rằng :

Giữ vững chủ quyền lãnh thổ và giữ vững hoà bình, ổn định ở Biển Đông là những vấn đề mang tính toàn cục. Việc xử lý các vấn đề nảy sinh ở Biển Đông cần đặt trong tổng thể chiến lược phát triển kinh tế – xã hội của đất nước và trong chính sách đối ngoại hoà bình, độc lập tự chủ, đa dạng hoá, đa phương hoá các quan hệ quốc tế; không để các thế lực phản động tìm cách lợi dụng, công kích, chống phá sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, xuyên tạc, chia rẽ quan hệ quốc tế giữa nước ta và các nước có liên quan.”

Ăn nói hàm hồ như thế ông Dũng có ngụ ý gì ? Thế nào là “tính tòan cục” của chiến lược bảo vệ chủ quyền lãnh thổ ? 

Việc nhà nước  từ nhiều năm nay đã để mặc cho Tầu đàn áp, bắn giết, tịch thu tài sản, cướp  đi hàng trăm ngàn tấn cá của  ngư dân Việt trên biển cả, trong vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý của Việt Nam, và để cho hàng trăm tầu đánh cá của Trung Quốc có Hải quân võ trang hộ tống hàng ngày  tự  do đánh bắt trong vùng biển của Việt Nam  là theo đuổi “chính sách đối ngọai hòa bình”  trên Biển Đông?

Nhưng khi ông Dũng oang oang cái miệng hô hào “không để các thế lực phản động tìm cách lợi dụng, công kích, chống phá sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, xuyên tạc, chia rẽ quan hệ quốc tế giữa nước ta và các nước có liên quan”  trong  khi Tầu công khai đánh phá  và phong toả Việt Nam trên biển là  ông muốn nhắm  vào ai, nếu không phải là những người dân đã xuống đường biểu tình chống Tầu trong hai ngày 5 và 12 tháng 6 (2011)  tại Saì Gòn và Hà Nội ?

Hay là ông Dũng còn muốn nói đến hàng  trăm  bài viết của người Việt  trong và ngòai nước  đã lên án Tầu xâm lăng và chỉ trích thái độ ươn hèn của Chính phủ và  tính  nhu nhược  của  Quân đội Nhân dân  Việt Nam  chung quanh hai biến cố Bình Minh 2 và Viking II ?

Nếu ông Dũng sợ chạm đến lỗ chân lông của lãnh đạo Bắc Kinh thì tư cách lãnh đạo đứng đầu một Chính phủ của ông có  xứng đáng tiếp tục không ?
 Nhưng không phải chỉ có ông Dũng mới ăn nói lung tung như thế.

Hãy đọc những lời phát ra từ của miệng viên Đại tá Nguyễn Đồng Thụy, Viện Chiến lược Quốc phòng – Bộ quốc phòng, viết trong Báo quốc phòng toàn dân ngày 13/6/2011:
 
“ Trên lĩnh vực chính trị, tư tưởng, kiên quyết đấu tranh bảo vệ quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng, làm thất bại thủ đoạn của các thế lực thù địch hòng lợi dụng tình hình “nhạy cảm” trên biển, đảo để kích động, chia rẽ, gây mất ổn định chính trị, phá hoại mối đoàn kết nội bộ và làm tổn hại tới mối quan hệ giữa nước ta với các nước trong khu vực; đồng thời, vạch trần âm mưu, thủ đoạn và các hành động xâm phạm chủ quyền biển, đảo của đối phương trước dư luận trong nước và quốc tế.”

Những câu chữ này được Thụy viết trong Bài có tựa đề “ Một số vấn đề về đấu tranh quốc phòng bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong tình hình mới  nhằm dậy khôn mọi người làm sao để đấu tranh bảo vệ Tổ quốccó hiệu qủa !

 
Cũng với giọng điệu mơn trớn sợ làm mất lòng  nước đàn anh Trung Quốc nên Thụy đã  cố uốn lưỡi nói nước đôi vừa đấu tranh chống  “thủ đọan” của các “thế lực thù địch” muốn lợi dụng tình hình “nhạy cảm” trên biển, đảo để  tránh “làm tổn hại tới mối quan hệ giữa nước ta với các nước trong khu vực”, đồng thời cũng muốn “vạch trần âm mưu, thủ đoạn và các hành động xâm phạm chủ quyền biển, đảo của đối phương”  thì  làm bằng cách nào ?Bởi vì, đứng trước một kẻ thù đầy nham hiểm, mưu mẹo như  những người lãnh đạo Phương Bắc đã từng “dạy cho Việt Nam một bài học” trong cuộc chiến tranh biên giới năm 1979 thì bài học nhãn tiền vẫn còn sờ sờ  trước mắt đấy. Những kẻ  ngây thơ, thỏ dế như  Nguyễn Tấn Dũng và Nguyễn Đồng Thụy thì đừng  hòng mà qua mặt được ai, huống chi   tính  đến chuyện bùa phép  nói lời vuốt đuôi con cáo mà không sợ nó cắn mất đầu ?

Nếu muốn cứu nước thì phải có sức mạnh tòan dân và phải hành động bắng chân tay và  bắng trí tuệ  như Tổ tiên đã làm chứ không thể nói suông bằng nước bọt.

Phạm Trần
(06/2011)

Publicités

Laisser un commentaire

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l'aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion / Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l'aide de votre compte Twitter. Déconnexion / Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l'aide de votre compte Facebook. Déconnexion / Changer )

Photo Google+

Vous commentez à l'aide de votre compte Google+. Déconnexion / Changer )

Connexion à %s

%d blogueurs aiment cette page :