Đảng cộng sản Việt Nam từ ngày thành lập đến nay : những mốc thời gian quan trọng

22 Mai

ChuChỉNam

http://www.anhduong.net/binhluan/2011/HCM.htm

HoChiMinh nói tiếng Pháp lắp bắp, Và rất là bất lịch sự lưu manh và thiếu tư cách của một Vị Chủ Tịch Nước

Không ai chối cãi rằng Đảng Cộng sản Việt Nam, từ ngày thành lập đến nay đã giữ một vai trò quan trọng, có nhiều ảnh hưởng. Tuy nhiên, phần lớn lại là ảnh hưởng xấu, đưa dân đến chỗ lầm than, Việt Nam là một trong những nước nghèo đói nhất thế giới, đạo đức băng họai, giáo dục suy đồi. Đó là chính trị quốc nội. Về chính trị quốc ngọai, thì Việt Nam hiện nay hoàn toàn lệ thuộc Trung Cộng ; bất cứ một quyết định ngoại giao quan trọng nào cũng phải được sự bằng lòng của quan thầy Bắc kinh ; hàng hóa, phim ảnh Trung cộng tràn ngập thị trường Việt Nam. Đó chính là lỗi của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Bởi lẽ đó, chúng ta chúng ta cũng nên xét đảng này từ ngày thành lập, qua những mốc thời gian quan trọng, cho tới ngày hôm nay.

Đảng cộng sản Việt Nam được thành lập vào năm 1930, trải qua 10 lần Đại hội đảng, trong đó có 2 lần họp trung ương quan trọng : Họp Trung ương lần thứ 8, khóa 1, vào năm 1941; họp Trung ương vào đầu năm 1964. Đấy là chưa nói đến quyết định của Hồ chí Minh đưa Lê Duẫn từ trong nam ra bắc để quân bằng ảnh hưởng của Trường Chinh, rồi bị vuột khỏi tay quyền hành.

   I )  Đảng Cộng sản Việt Nam thành lập vào năm 1930 : Tại sao Cương Lĩnh chính trị của Hồ chí Minh không được chấp nhận, mà lại là của Trần Phú. Phải chăng họ Hồ có tư tưởng quốc gia, dân tộc. Thực ra không phải vậy, vì họ Hồ thân Borodine, tay em của Trotski, mà vào lúc đó đang có sự tranh chấp quyền hành đẫm máu giữa Trotski và Staline.

   I I )  Đảo chính trong Đảng, cuộc họp Trung Ương từ ngày 10 đến ngày 14/9/1941, tại Cao bắc Lạng, đưa Trường Chinh, thân Trung Cộng lên làm Tổng Bí Thư.

   I I I  )  Cuộc viếng thăm Liên Sô của Mao trạch Đông, có Hồ chí Minh đi theo, từ cuối năm 1949, đầu năm 1950, đưa đến Đại hội đảng Cộng sản Việt Nam I I , ở Cao bắc Lạng năm 1951, trong đó họ Hồ tuyên bố với một ký giả ngoại quốc : «  Tôi không có tư tưởng gì cả. Tư tưởng của tôi đã có Staline và Mao trạch Đông nghĩ hộ. Hai người này không bao giờ lầm. »

   IV )  Đại hội đảng lần thứ I I I, 1960 ; nhưng trước đó có việc Lê Duẫn ra Bắc làm Đệ nhất Bí thư, trước khi lên làm Tổng bí thư ; và việc Nguyễn chí Thanh lên làm đại tướng, quân ủy trung ương, quyết định của họ Hồ định quân bằng ảnh hưởng của Trường Chinh và Võ nguyên Giáp ; nhưng sau đó chính quyền hành bị vuột tay khỏi họ Hồ, nhất là từ năm 1957, khi Trần quốc Hoàn, tay em của Lê đức Thọ, cho người đập đầu chết bà Nông thị Xuân, người vợ không chính thức của Hồ chí Minh.

   V )  Hội nghị Trung Ương lần thứ 9, khóa 3 vào đầu năm 1964

   VI )  Đại hội đảng lần thứ VI ( 1986-1991), đưa Nguyễn văn Linh lên, nhưng thực chất bên trong là Lê đức Thọ nắm thực quyền.

   VI I )  Đại hội khóa VI I (1991-1996 ) tiếp tục và chính thức đưa tay chân của Lê đức Thọ tức Đỗ Mười và Lê đức Anh lên nắm quyền, mặc dầu Lê đức Thọ đã chết vào tháng 10/1990

   I IX ) Đại hội khóa IX và X, đưa và giữ Nông đức Mạnh lên ở chức Tổng bí thư, nhưng thực quyền vẫn ở trong tay gia đình và bộ hạ của Lê đức Thọ.

   Đảng cộng sản Việt Nam đang sửa sọan Đại hội thứ XI, nhưng triển quan vẫn là rượu củ bình mới, đảng này vẫn bị khổng chế bởi gia đình, họ hàng, tay chân chân của Lê đức Thọ, đã từ lâu được mệnh danh là «  Anh Sáu Búa », « Anh Sáu Tú Bà « , «  Anh Sáu Hèn « , những kẻ đầu trâu, mặt ngựa, du thử, du thực, chó mà gả đồng lên làm thượng tầng quốc gia. Hỏi sao mà dân tộc không đau khổ, đất nước không lầm than. Chỉ ngày nào, những bọn này không còn cầm quyền, thì ngày đó tương lai đất nước mới có cơ sáng lạng. (1) (2)

                             Paris ngày 23/11/2009

  1. Xin coi thêm những bài về cộng sản.
  2. Tôi viết bài này với một sự thận trọng. Tôi không dám nói là những sự kiện tôi đưa ra là đã được kiểm chứng và đúng hoàn toàn.Tất nhiên tôi dựa vào những sự kiện lịch sử, những tin tức báo chí, những lời kể của những người cộng sản. Tuy nhiên, như chúng ta ai cũng biết việc thâm cung bí sử của «  triều đại phong kiến cộng sản « , nó còn thâm cung, bí sử và ác ôn, côn đồ, tàn bạo hơn cả thời phong kiến. Nó chỉ được tương đối sáng tỏ khi chế độ cộng sản không còn nữa. Như trường hợp ở Liên Sô, ngày hôm nay người ta biết tương đối rõ về cái chết của Lénine, cái chết của Staline, vụ thảm sát cả chục ngàn sỹ qua quân đội Ba Lan ở Katyn. Tuy nhiên, tôi vẫn viết, mong quí Vị nào có tin tức thêm, xin bổ túc, nếu điều chi sai, thì cứ việc sửa. Viết để làm sáng tỏ hiện tại, và biết đôi chút về tương lai ; nhất là Đại hội XI của Đảng Cộng sản Việt Nam sắp diễn ra.
Publicités

Laisser un commentaire

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l'aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google+

Vous commentez à l'aide de votre compte Google+. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l'aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l'aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

w

Connexion à %s

%d blogueurs aiment cette page :